Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

10 Công Việc Phát Triển Nhanh Nhất Ở Canada Và Mỹ

Nhận tin tức mới
10 Công Việc Phát Triển Nhanh Nhất Ở Canada Và Mỹ
29/09/2021

Hiện đang có sự bùng nổ tuyển dụng một số việc làm ở Canada và Mỹ cho những người muốn nhập cư. Những lĩnh vực nghề nghiệp đang bùng nổ tuyển dụng trên khắp khu vực Bắc Mỹ gồm các ngành năng lượng xanh, ngành chăm sóc sức khỏe và ngành công nghệ thông tin.

Sau đây là 10 Công việc tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực Bắc Mỹ hiện tại (theo số liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ). Các ngành gồm có:

  1. Kỹ thuật viên dịch vụ tuabin gió.
  2. Các học viên y tá.
  3. Bộ lắp đặt quang điện mặt trời.
  4. Các nhà thống kê.
  5. Các trợ lý vật lý trị liệu.
  6. Các nhà phân tích bảo mật thông tin.
  7. Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà và chăm sóc cá nhân.
  8. Các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe.
  9. Các nhà khoa học dữ liệu và khoa học toán học, tất cả các nghề khác.
  10. Các trợ lý bác sĩ.

Chiếm số 1 trong danh sách trên và xét về tỷ lệ tăng trưởng tuyệt đối, công việc phát triển nhanh nhất trong thập kỷ tới ở Canada và Mỹ dự kiến ​​sẽ là kỹ thuật viên dịch vụ tuabin gió. Ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ thuê thêm 68,2% số nhân viên sắp tới đây tới với mức lương trung bình hàng năm là 56.230 USD. Vẫn trong lĩnh vực năng lượng xanh, những người lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời được cho là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao  xếp hạng phát triển nhanh thứ ba. Nhu cầu đối với những công nhân này dự kiến ​​sẽ tăng 52,1% trong thập kỷ tới và đi kèm với mức lương là 46.470 đô la Mỹ. Đây là những ngành công nghiệp vẫn còn rất non trẻ và do đó, tốc độ tăng trưởng phần trăm nhanh là dựa trên cơ sở rất ít việc làm sẵn có hiện có. Dự kiến ​​sẽ chỉ có 4.700 công việc kỹ thuật viên tuabin gió mới và 6.100 công việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời mới được tạo ra trong thời gian đó.

Xếp hạng 2 trong danh sách 10 công việc tăng trưởng nhanh nhất có ngành y tá. Đây là công việc dự kiến ​​sẽ tăng 52,2% trong thập kỷ tới với mức lương trung bình hàng năm là 111.680 đô la Mỹ.

Định Cư Canada

Những người có thiên hướng về khoa học và toán học sẽ được vui mừng khi biết có ba loại công việc trong danh sách công việc phát triển nhanh nhất xếp vị trí thứ 4 & thứ 9. Nhu cầu về các nhà thống kê dự kiến ​​sẽ tăng 35,4%, tương đương 14.900 việc làm ở Mỹ, với mức lương trung bình hàng năm là 92.270 đô la Mỹ trong thập kỷ tới. Các công việc của nhà phân tích CNTT được dự báo sẽ tăng 33,3%, tương đương 47.100 việc làm ở Mỹ, với mức lương trung bình hàng năm là 103.590 đô la Mỹ. Và nhu cầu đối với các nhà khoa học dữ liệu và tất cả các nghề khoa học toán học khác dự kiến ​​sẽ tăng 31,4%, tương đương 19.800 việc làm trong thập kỷ tới với mức lương trung bình là 98.230 đô la Mỹ.

Ngành trợ lý vật lý trị liệu, nghề nghiệp xếp thứ năm, dự kiến ​​sẽ tăng 35,4% trong thập kỷ tới với 33.200 việc làm khác được bổ sung tại Hoa Kỳ, với mức lương trung bình hàng năm là 59.770 đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, một cơ hội vô cùng tốt nhất cho người nhập cư đến Canada & Mỹ đang tìm kiếm một lĩnh vực mà công việc sẽ dồi dào là trợ lý chăm sóc sức khỏe cá nhân và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Công việc này chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách.  Lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức tương đối khiêm tốn 32,6%, khiến nó trở thành ngành nghề phát triển nhanh thứ bảy ở Mỹ, tương đương là sẽ có thêm gần 1,3 triệu việc làm trong thập kỷ tới. Tuy vậy, nhược điểm của những công việc chăm sóc sức khoẻ này là tiền lương. Các trợ lý chăm sóc sức khỏe cá nhân có mức lương trung bình hàng năm thấp ở mức khoảng 27.080 đô la Mỹ ( so sánh trong số 10 nghề phát triển nhanh nhất khác trong danh sách trên). Tuy  nhiên ưu điểm là có rất nhiều công việc trong ngành chăm sóc sức khỏe Canada. Cũng có có một số công việc kết hợp cả cơ hội việc làm lẫn mức lương cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dù không chiếm đa số.

Ở vị trí thứ tám trong danh sách là các công việc quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe. Được dự báo sẽ tăng 32,5% và có mức lương trung bình hàng năm là 104.280 đô la Mỹ.

Ngành Trợ lý bác sĩ, nghề nghiệp thứ 10 trong danh sách, dự kiến ​​sẽ tăng 31% về số lượng và đưa ra mức lương hàng năm là 115.390 đô la Mỹ.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để được thẩm định hồ sơ định cư ( Miễn phí & Bảo Mật) đồng thời được tư vấn lộ trình định cư Canada/ Mỹ thành công.

Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: Canada News)