Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Toàn Quyền David Johnston Vinh Danh Công Dân Canada Gốc Việt

Nhận tin tức mới
Toàn Quyền David Johnston Vinh Danh Công Dân Canada Gốc Việt
24/12/2015

Với những cống hiến trong việc cải thiện quan hệ chủng tộc và thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa khác biệt trong cộng đồng đa dạng khu vực Jane và Finch, Paul Nguyễn, người điều hành trang mạng Jane- Finch.com, đã được Toàn quyền Canada, ông David Johnston trao tặng huân chương “Meritorious Service Medals” dành cho dân sự, trong một buổi lễ được tổ chức ở Phủ Toàn quyền Rideau Hall, hôm thứ sáu 11/12.

Trong đợt tuyên dương lần này, có 5 công dân ưu tú được trao tặng “Meritorious Service Crosses” và 38 người được vinh dự nhận huân chương “Meritorious Service Medals”. “Meritorious Service Decorations’ có hai loại: Huân chương “Meritorious Service Medals” và “Meritorious Service Crosses” được trao tăng cho cả quân sự lẫn dân sự.

Được thiết lập năm 1991, huân chương dân sự được trao tặng cho các cá nhân đã thực hiện những hoạt động đặc biệt mang lại vinh dự cho Cộng đồng hoặc đất nước Canada. Những công dân nhận được “Meritorious Service Medals”có quyền ghi sau tên họ mình chữ tắt của huân chương này: M.S.M.

“Tôi rất tự hào giới thiệu với cộng đồng những công dân xứng đáng được vinh danh trong buổi lễ trao tặng huân chương “Meritorious Service”. Toàn quyền David Johnston phát biểu. “Để ghi nhận những thành tích đặc biệt đã mang đến sự vững mạnh cho xã hội của chúng ta, lễ vinh danh này nhằm ca ngợi những nỗ lực của các công dân Canada xuất sắc đồng thời khuyến khích những người khác noi gương theo”.

Paul Nguyễn trưởng thành từ Jane- Finch, một khu vực nổi tiếng với những thanh thiếu niên tội phạm, bạo lực băng đảng. Với trang mạng Jane- Finch, Paul Nguyễn thay đổi hình ảnh của khu phố này trước công chúng bằng sự trình bày và chia sẻ các sự kiện văn hóa, xã hội cùng những sinh hoạt tích cực của cộng đồng cư dân Jane- Finch.

Cho đến nay, trang Web Jane- Fich đã thực sự là là tiếng nói mạnh mẽ của cộng đồng và cho cộng đồng Jane- Finch. Với trang mạng nói trên, Paul Nguyễn từng được thành phố Toronto vinh danh vào năm 2009, Bộ Di trú và Đa văn hóa trao tặng giải thưởng Paul Yuzyk vào tháng 06 năm 2010 và Hiệp hội Truyền thông Sắc tộc trao bằng tưởng lục vào tháng 11 năm 2010.

(Cre: Thoibao)