Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Dân Canada Là Những Người Có Chỉ Số Sung Sướng Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

Nhận tin tức mới
Người Dân Canada Là Những Người Có Chỉ Số Sung Sướng Hạnh Phúc Nhất Thế Giới
08/12/2012
Theo kết quả của một cuộc khảo cứu mới đây của “The Centre for the Study of Living Standards” thì nếu bạn gặp một người sung sướng hạnh phúc trong cuộc sống, thì có thể đó là một người ở Canada.

Trung tâm khảo cứu về mức sống đã dựa vào các dữ kiện từ những năm 2003 – 2011 để xem là người dân quốc gia nào có cuộc sống hạnh phúc nhất.
Theo kết quả cuộc khảo cứu, thì trên 90% những người Canada cho biết là họ rất hạnh phúc. Canada là quốc gia đứng hàng thứ nhì thế giới về hạnh phúc, chỉ sau có Đan Mạch.
Theo ông Andrew Sharpe, giám đốc của “The Centre for the Study of Living Standard” thì có những chứng cớ cho thấy là những người Canada có một cuộc sống hạnh phúc gồm:
  • Mức lương cao,
  • Nền kinh tế tài chính quốc gia không bị vướng vào vòng đại suy thoái,
  • Hệ thống bảo hiểm y tế tốt.
Những người Canada sung sướng nhất là những người trẻ tuổi từ 12 – 19 tuổi, sinh sống ở các tỉnh bang Nova Scotia và Quebec. Trong khi những người lớn tuổi ở Canada lại có vẻ bi quan hơn, họ cho rằng mình không sung sướng hạnh phúc như những người trẻ tuổi.
Mặc dù vậy nói chung thì những người Canada là những người có cuộc sống tại Canada sung sướng hạnh phúc nhất trên thế giới, từ khi còn trẻ cho đến khi về già.
(Cre: Thoibao)