Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

New Brunswick Trong Nỗ Lực Kiềm Hãm Tình Trạng Suy Thoái Kinh Tế

Nhận tin tức mới
06/01/2012
Tình trạng suy thoái kinh tế trong năm vừa qua đã ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, tuy nhiên Canada là một trong số những quốc gia đã nỗ lực nhằm mục đích hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của cuộc suy thoái. Với sự phối hợp đồng bộ từ tỉnh bang đến Liên bang đã giúp Canada đứng vững trước khủng hoảng. New Brunswick là một trong những tỉnh bang thực hiện tốt vai trò kiềm hãm tình trạng suy thoái kinh tế.

Canada nằm trong số vài quốc gia đã và đang cố gắng để ít bị tác động bởi cuộc suy thoái kinh tế. Một trong những lý do khiến Canada giữ vững và ổn định nền kinh tế trong giai đoạn này là nhờ sự phối hợp của một số tỉnh bang có khả năng kiềm chế tình trạng suy thoái, hạn chế tác động tiêu cực đồng thời hỗ trợ các bang còn lại. New Brunswick là một trong những tỉnh bang thực hiện rất tốt vai trò này mặc dù tác động tiêu cực của suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến nhiều khu vực, nhưng tình hình kinh tế lại khá khả quan ở tỉnh. Mọi người hầu như đều tự hỏi điều gi khiến cho kinh tế tỉnh bang này mạnh như thế và có thể chống chọi lại cơn bão kinh tế đang lan dần trên khắp Thế giới. Thật ra có một vài yếu tố giúp cho tỉnh bang này như: hệ thống ngân hàng Canada đang là một trong các hệ thống tốt nhất Thế giới, chính quyền tập trung vào đầu tư vốn và giảm thuế thu nhập để kích cầu kinh tế, một tỉnh bang được xem là một trong những nơi tốt nhất để sống và đầu tư kinh doanh tại Canada, và cũng là một nơi chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và dịch vụ cho các tỉnh bang còn lại.

Trong một thập kỷ qua, New Brunswick từ một tỉnh bang với nền kinh tế chủ yếu dựa trên nguồn tài nguyên tự nhiên đã chuyển thành một tỉnh bang dẫn đầu trong các lĩnh vực: kiến thức giáo dục, kỹ thuật và sản xuất. Chính quyền tỉnh bang New Brunswick cam kết tạo thành một khối liên kết đủ khả năng cung cấp các sản phẩm công nghiệp, dịch vụ và kiến thức cho Thế giới. New Brunswick có 2 trong 3 thành phố chính được bầu là một trong những nơi tốt nhất để kinh doanh tại Canada cũng như là 2 trong số các thành phố thông minh nhất Thế giới. New Brunswick có tỉ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất và là một trong những nơi có lực lượng lao động với trình độ cao nhất tại Canada. Các thành phố điển hinh như Fredericton, thủ phủ của New Brunswick có số lượng kỹ sư cao thứ 2 trên khu vực Bắc Mỹ.

Chính quyền cam kết đầu tư 1.2 tỉ CAD trong khi nỗ lực giảm thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp xuống 100 triệu CAD vào giai đoạn 2009-2010. Trong số nguồn đầu tư vốn được kể trên là các bước kế hoạch cho nghiên cứu năng lượng hạt nhân và điều nay sẽ cung cấp thêm 400-500 công việc với mức lương cao và các dự án liên tục trong việc nghiên cứu năng lượng tự nhiên gió và nước. Với việc tạo ra hàng trăm công việc mới cho tỉnh bang, chính quyền nhận thấy rằng họ cần phải tăng dân số và quả quyết thực hiện cam kết của họ cho công cụ phát triển dân số lên 6.000 người vào cuối năm 2009.

New Brunswick la một môi trường kinh doanh đầy tiềm năng cho cả các tập đoàn kinh tế lớn. Các tập đoàn dẫn đầu Thế giới vẫn tiếp tục đầu tư vào một vài dự án bao gồm: Canaport LNG Terminal (1 tỉ CAD), Khu công nghiệp Irving và xí nghiệp khai thác thạch cao (75 tỉ CAD), Nhà máy lọc dầu Irving (7 tỉ CAD), Nhà máy bia Molson Canada, Ocean Spray (là một trong các công ty thực vật lớn nhất Thế giới) đã chọn New Brunswick là một trung tâm mới của họ va tạo thêm 100 công việc mới cho thị trường lao động, điển hình là một mỏ khoáng sản Kali có giá trị 1.7 tỉ CAD hiện tại đang thuê 200 lao động.

Với mức sinh hoạt và chi phi đầu tư kinh doanh thấp, New Brunswick đã và đang trở thành một thị trường tiềm năng và đồng thời là nơi mà các doanh nghiệp mới quyết định rót vốn đầu tư.