Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Khối Thịnh Vượng Anh

‘Giúp người mới đến cảm thấy như ở nhà’: P.E.I. lên kế hoạch tăng dân số thông qua nhập cư

Nhận tin tức mới
‘Giúp người mới đến cảm thấy như ở nhà’: P.E.I. lên kế hoạch tăng dân số thông qua nhập cư
04/12/2017
Dân số đảo này đã lên tới 152.000 người trong năm nay, và chính phủ đã đặt mục tiêu đạt 160.000 vào năm 2022.


CHARLOTTETOWN-Prince Edward Island – tỉnh nhỏ nhất nhưng phát triển nhanh nhất của Canada – đang hướng đến những biện pháp đầy hứa hẹn để có thêm nhiều di dân đến và ở lại.
Dân số đảo này đã lên tới 152.000 người trong năm nay, và chính phủ đã đặt mục tiêu đạt 160.000 vào năm 2022.
Chính phủ của tôi đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho sự tăng trưởng dân số gần và dài hạn, “chính phủ cho biết trong bài phát biểu của họ, theo Lt.-Gov. Antoinette Perry hôm thứ ba khi bà mở phiên họp mùa thu của cơ quan lập pháp.
“Trong năm tới, chính phủ của tôi sẽ có những bước đi nữa để tối đa hoá tỷ lệ ở lại tỉnh bang của những người nhập cư mới.”
Theo thống kê của Canada, dân số của P.E.I. tăng 1,7% từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 7 năm 2017. Trên toàn quốc, mức tăng trưởng là 1,2%.
Chính phủ nói rằng họ đang làm việc với các thành phố để phát triển các sáng kiến ​​”chào mừng đến với cộng đồng” hướng đến “Mục tiêu là giúp những người mới đến cảm thấy như đang ở nhà tại đảo Prince Edward Island”.
Chương trình nhập cư của tỉnh đang cạnh tranh trên khắp thế giới thu hút những người nhập cư mới.
Chính phủ cho biết họ sẽ mở rộng trang web của WorkPEI để giúp kết nối người tìm việc với người tuyển dụng lao động. Tỉnh bang cho biết một cơ sở dữ liệu mới sẽ bao gồm các nhân viên và các doanh nhân đang làm việc xa nhà trong một nỗ lực để lôi kéo họ trở về PEI.
Bài phát biểu, đưa ra một đề cương rõ ràng về ý định của chính phủ trong năm tới, cũng hứa hẹn một mạng Internet tốc độ cao mới trên khắp tỉnh bang PEI.
Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thể kết nối với mạng, giúp họ cung cấp internet tốc độ cao dễ dàng hơn trên toàn tỉnh bang.
Chính phủ cũng cam kết đưa ra kế hoạch carbon vào đầu năm 2018.
“P.E.I. tiếp cận với biến đổi khí hậu và giá carbon sẽ tôn trọng bối cảnh kinh tế và thực tế của tỉnh bang chúng ta trong khi vẫn nhất quán với cam kết của chúng tôi để giảm lượng khí thải  trên đầu người.
Chính phủ cho biết họ cũng sẽ công bố chiến lược giảm nghèo trước cuối năm nay, và một kế hoạch giải quyết vấn đề cần sa vào mùa xuân.
Chính phủ nói rằng nó cũng sẽ phát triển một chương trình để giúp người cao niên hưởng một chất lượng cuộc sống tốt hơn trong nhà riêng của họ.
“Thông qua chương trình này, các dịch vụ như hỗ trợ việc nhà hoặc dọn tuyết sẽ được cung cấp cho người cao niên, làm cho sinh hoạt của họ dễ dàng hơn trong nhà và cộng đồng của họ”.
Chính phủ cho biết họ có kế hoạch xem xét ít nhất 10 dự luật trong suốt phiên họp mới, bao gồm Đạo luật về nước và Đạo luật đăng ký nhà vận động hành lang.

Kevin BissettThe Canadian Press