Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Sẽ Duy Trì Mục Tiêu Về Số Người Nhập Cư

Nhận tin tức mới
13/01/2010
Bộ trưởng Bộ Di trú và Quốc tịch Canada, Ông Jason Kenney đã đưa ra bản báo cáo trước Quốc hội về tinh trạng nhập cư và mục tiêu năm 2010.

“Trong khi các nước khác đều cắt giảm mức nhập cư như là một biện pháp ngắn hạn để chống lại suy thoái kinh tế toàn cầu, thì chính phủ Canada lại duy trì chính sách nhập cư của mình để đáp ứng nhu cầu kinh tế trung và dài hạn của đất nước.” Bộ trưởng Kenney cho hay. “Canada sẽ duy trì mục tiêu tổng thể đối với lượng người nhập cư vào năm 2010, và mong muốn sẽ đón nhận khoảng 240,000 đến 265,000 người nhập cư mới, bằng chỉ tiêu của những năm gần đây” Bộ trưởng còn cho biết “ Tiêu điểm của mục tiêu năm 2010 là nhắm vào các nhà nhập cư diện đầu tư nhằm hỗ trợ nền kinh tế Canada đang trong quá trình phục hồi kinh tế”. Cụ thể là, thông qua chương trình định cư của các tỉnh bang đã có tác động lớn trong việc gia tăng lượng người nhập cư vào Canada. Chính quyền của từng tỉnh bang là người hiểu rất rõ nhu cầu cần cho thị trường lao động của tỉnh bang họ. Hơn nữa là, cũng thông qua các chương trình định cư của tỉnh bang, chính phủ Canada sẽ giúp đỡ nhằm bảo đảm rằng các quyền lợi dành cho người nhập cư được phân phối trải đều trong cả nước.

Chính phủ Canada và chính quyền của các tỉnh bang sẽ cùng nhau quản lý sự gia tăng của chương trình định cư này. Sự gia tăng về số lượng người nhập cư theo diện đầu tư cũng sẽ giúp cho CIC, Cục Di trú Canada, tiếp tục giảm về số lượng hồ sơ quá tải của những người nộp đơn xin nhập cư theo diện lao động tay nghề cao của Liên bang như là một phần của Chương trình hành động nhằm thúc đẩy quá trình thụ ly hồ sơ định cư. Mặc dù chương trình hành động được thực hiện chưa đầy một năm nhưng có những dấu hiệu cho thấy sự thành công đáng kể của chương trình. “ Những người nộp đơn xin nhập cư theo diện lao động tay nghề cao của Liên bang bây giờ chỉ cần khoảng 06 đến 12 tháng là có thể nhận được quyết định, so với hệ thống làm việc cũ trước đây là 06 năm”. Bộ trưởng cho hay. “ Chúng tôi cũng đã giảm được số lượng hồ sơ qua tải từ 630.000 xuống còn 425.000 tương đương giảm 30%”. Những người nộp đơn trước ngày 27/02/2008, trước khi chương trình hành động có hiệu lực, thi trực thuộc hệ thống làm việc cũ. Sau ngày đó, có khoảng 240.000 người nộp đơn mới xin nhập cư theo diện lao động tay nghề cao của Liên bang sẽ theo chương trình hành động. Nhưng, tổng số người đang chờ nhận quyết định cho bộ hồ sơ của họ vẫn còn thấp hơn 12% so với yêu cầu kể từ khi chương trình hành động có hiệu lực. Bộ trưởng cho biết: “ Trước khi chúng tôi thay đổi hệ thống làm việc, chúng tôi đã phải xử lý hết các hồ sơ đã nhận. Vì có quá nhiều người nộp đơn vào mỗi năm hơn cả mong đợi, tạo ra một lượng hồ sơ quá tải. Từ bây giờ, chúng tôi chỉ giải quyết những bộ hồ sơ đáp ứng được yêu cầu của chương trình, các viên chức đang nỗ lực giải quyết nhằm giảm tải số lượng hồ sơ”.

Cải tiến chương trình nhập cư diện lao động có tay nghề cao là một phần cam kết của chính phủ Canada nhằm đổi mới hệ thống nhập cư để gia tăng sự đóng góp của người nhập cư đối với sự phát triển kinh tế toàn diện của Canada. “Chinh phủ Canada sẽ tiếp tục làm việc với các tỉnh bang nhằm đảm bảo lượng người nhập cư đáp ứng được nhu cầu của từng địa phương, của các doanh nghiệp và số hộ gia đình trong giai đoạn hiện tại và trong tương lai”. Bộ trưởng kết luận.

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com