Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Quan Tâm Đến Thị Trường Lao Động Việt Nam

Nhận tin tức mới
12/01/2012
Trong chuyến thăm đến Việt Nam, Ông Lely Obert – Bộ trưởng Hạ tầng và giao thông tỉnh Alberta của Canada bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực lao động và dạy nghề của Việt Nam, đồng thời cho rằng Việt Nam có thể là một đối tác tiềm năng trong lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Hà Nội, Bộ trưởng Obert cho biết hiện tỉnh Alberta đang gặp khó khăn về lao động cho các dự án đang triển khai và có nhu cầu rất lớn về lao động. Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về lao động của tỉnh Alberta và mong muốn hợp tác trong khâu dạy nghề, dạy ngoại ngữ trước khi đưa lao động sang làm việc.

Trước mắt, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên xúc tiến hợp tác ở cấp doanh nghiệp và xây dựng chương trình hợp tác lâu dài, hiệu quả, bền vững. Phó Thủ tướng cho biết mỗi năm Việt Nam giải quyết việc làm cho khoảng 1,5 triệu người nhưng vẫn thừa lao động. Theo Phó Thủ tướng, xuất khẩu lao động đang được coi la giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt với Canada, đặc biệt là lĩnh vực thương mại.

(Theo TTXVN)