Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quốc Hội Mỹ Ưu Tiên Thông Qua Dự Luật Ngân Sách Tạm Thời Để Chính Phủ Hoạt Động

Nhận tin tức mới
Quốc Hội Mỹ Ưu Tiên Thông Qua Dự Luật Ngân Sách Tạm Thời Để  Chính Phủ Hoạt Động
06/12/2021

Dự luật ngân sách tạm thời cho Chính phủ nhằm giữ cho các cơ quan liên bang Mỹ tiếp tục mở cửa đến tháng 02/2022 hiện là vấn đề được Quốc hội Mỹ ưu tiên thông qua.

Quốc hội Mỹ đã thông qua một “nghị quyết tiếp tục” (CR) cho đến ngày 18 tháng 2 năm 2022, để cấp ngân sách cho chính phủ Mỹ hoạt động. Gói gia hạn CR hôm nay là gói cơ bản, có nghĩa là nó không gia hạn đính kèm bất kỳ quy định pháp luật nào khác cho bất kỳ chỉ thị nào khác, bao gồm cả Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5. Như vậy do không được được phê duyệt cùng dự luật ngân sách tạm thời nên việc phê duyệt gia hạn chương trình Trung tâm Vùng EB-5 sẽ tiếp tục phải chờ đợi đến tháng 02 năm 2022.

Tuy kết quả chờ đợi vẫn chưa như mong đợi nhưng chắc chắn chương trình EB-5 không kết thúc. “Nghị quyết tiếp tục” (CR) phê duyệt hôm nay sẽ hết hạn vào ngày 18 tháng 2 năm 2022. Yêu cầu đặt ra là Quốc hội một lần nữa phải thông qua một CR khác hoặc cuối cùng thông qua các dự luật phân bổ (chi tiêu) toàn diện phản ánh mức ngân sách mới và ưu tiên chi tiêu của mỗi cơ quan.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký dự luật thành luật tại văn phòng làm việc của ông ở Nhà Trắng

Khi bước sang năm 2022, Hiệp hội đầu tư (Mỹ (IIUSA) sẽ vẫn tiếp tục làm việc với các chuyên gia trong ngành và văn phòng chính phủ để đưa Chương trình Trung tâm Khu vực vào gói gia hạn CR tiếp theo. IIUSA sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các bên để cuối cùng đảm bảo gia hạn của chương trình Trung tâm khu vực EB5 sẽ là một phần của gói gia hạn ngân sách tiếp theo và “phải thông qua” một lần nữa vào ngày 18 tháng 2.

Trước đây chính phủ Mỹ cũng đã nhiều lần phải ngừng hoạt động vì không đạt được đồng thuận trong các cuộc thương lượng về ngân sách tại Quốc hội Mỹ. Trong gần một thập kỷ qua, Mỹ đã ghi nhận 3 lần chính phủ đóng cửa (năm 2013, tháng 1-2018 và tháng 12-2018). Do đó, việc Nhà Trắng kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua quỹ ngắn hạn cũng nhằm mục đích tránh lặp lại những kịch bản từng xảy ra này.

Như vậy, các nhà đầu tư EB5 sẽ phải chờ đợi các động thái của Quốc hội sau ngày 18 tháng 02 năm 2022.

Kornova sẽ gửi đến quý anh chị ngay khi có các cập nhật mới của chương trình.

EB-5 hiện vẫn là con đường định cư nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho thế hệ trẻ. Hiện nay các nhà đầu tư mở hồ sơ cuối năm 2017 đã chuẩn bị phỏng vấn vào đầu năm 2021, đồng nghĩa thời gian cần cho kế hoạch định cư EB5 chỉ có 3 năm, nhanh hơn bất kỳ dòng di trú nào (so với thời gian chờ visa diện cha mẹ bảo lãnh con độc thân 6-7 năm, anh chị em bảo lãnh vượt trên 18 năm).

(Cre: IIUSA & Washington Post))

Luật sư di trú giữ vai trò đại diện và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chứng từ. 

Hồ sơ khách hàng EB5 được luật sư và chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm của Kornova hỗ trợ  tư vấn.

Liên hệ: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm