Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tin Tức Cập Nhật Về Danh Sách Chờ Hồ Sơ EB5 Tại Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia NVC

Nhận tin tức mới
15/11/2021

Chương trình EB5 Trung tâm Vùng hiện vẫn đang trong thời gian chờ gia hạn sau khi đã hết hiệu lực từ 30/06/2021. Dự kiến nếu không có gì thay đổi thông báo gia hạn có thể được công bố trong Lịch thị thực tháng 12/2021.

Ông Charlie Oppenheim, Giám đốc Bộ phận Báo cáo và Kiểm soát Thị thực Nhập cư, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chia sẻ một số thông tin cập nhật quan trọng về thời hạn của chương trình EB-5 Trung tâm Vùng trong Lịch Thị thực tháng 12 sắp tới. Ông Oppenheim cho biết sẽ có một số “tin tức rất thú vị” dành cho “một số nhà đầu tư EB-5” trong Lịch thị thực tháng 12 sắp tới. Mặc dù ông Oppenheim không tiết lộ thời hạn thụ lý mới cho các hồ sơ EB-5, nhưng ông có đề cập ngụ ý về việc Lịch Thị thực sắp tới chắc chắn sẽ khiến một nhóm nhất định những nhà đầu tư EB-5 rất vui.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Đầu tư Mỹ (IIUSA) cũng có được dữ liệu mới nhất về số lượng đương đơn xin thị thực EB-5 đang chờ đợi tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) và quốc tịch của họ. Đây là một tiêu chí quan trọng thể hiện tình trạng tồn đọng thị thực EB-5 tại NVC hiện tại. Theo đó, lượng hồ sơ chờ visa EB5 của nhà đầu tư Việt Nam ở NVC chứng kiến sự giảm mạnh về số lượng với 1275 hồ sơ. Điều đó sẽ đẫn đến việc thời gian chờ đợi của nhà đầu tư Việt Nam sẽ giảm nhanh qua các năm. Lượng hồ sơ tồn của Việt Nam cũng giảm 23% theo thống kê tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Lượng hồ sơ EB5 đang tồn đọng tại NVC

Một tin tốt nữa cho các nhà đầu tư Việt Nam là hạn mức visa EB5 tăng gấp đôi trong năm 2022 do lượng visa bảo lãnh gia đình không dùng chuyển sangTheo ông Oppenheim, tổng cộng hạn mức visa cho diện Việc làm trong năm tài chính 2022 sẽ là 280.000, một con số cao kỷ lục nhờ lượng visa bảo lãnh gia đình chưa sử dụng còn lại từ năm tài chính 2021. Chiếm 7,1% trên tổng số visa diện việc làm là dành cho visa EB-5, như vậy chương trình EB5 sẽ có hạn mức khoảng 19.880 visa cho năm tài chính 2022. Sự gia tăng hạn mức visa EB-5 trong năm tài chính 2022 có thể giúp giảm đáng kể tình trạng tồn đọng hiện tại ngay sau khi Chương trình EB5 Trung tâm Khu vực được Quốc hội gia hạn.

Nhà đầu tư EB5 đến từ Việt Nam sẽ tiếp tục chứng kiến tốc độ thụ lý hồ sơ tăng nhanh đều như hiện nay cho năm 2021. Lý do vì mỗi nước sẽ có thêm gần 700 visa dành cho chương trình EB-5 so với mức tiêu chuẩn 700 visa hằng năm (tăng gần gấp đôi) do lượng visa dư chuyển sang từ các diện bảo lãnh gia đình đang bị lệnh cấm cấp visa đến tháng 3.2021 của Cựu Tổng thống Trump.

Đây là những thông tin rất lạc quan đối với nhà đầu tư Việt Nam đang chờ visa cũng như các gia đình còn đang cân nhắc chưa quyết định đầu tư. Hiện nay Chính phủ Mỹ tiếp tục ưu tiên chính sách di trú thu hẹp các diện bảo lãnh gia đình, ưu tiên cho khối đầu tư và trí thức tinh hoa. Vì thế nhiều gia đình đã cân nhắc và lựa chọn đầu tư EB-5 – hiện được xem là cách thức nhanh nhất để nhận visa định cư Mỹ (chỉ khoảng 03 năm) so với việc chờ đợi diện bảo lãnh gia đình lên đến gần 20 năm.

Khách hàng Kornova chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện dự án Khu đô thị Cota Vera và luật sư di trú Mỹ sau khi ký kết hợp đồng thực hiện hồ sơ EB-5

EB-5 đã, đang và sẽ tiếp tục là con đường định cư nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho thế hệ trẻ. Hiện nay các nhà đầu tư mở hồ sơ cuối năm 2017 đã chuẩn bị phỏng vấn vào đầu năm 2021, đồng nghĩa thời gian cần cho kế hoạch định cư EB5 chỉ có 3 năm, nhanh hơn bất kỳ dòng di trú nào (so với thời gian chờ visa diện cha mẹ bảo lãnh con độc thân 6-7 năm, anh chị em bảo lãnh vượt trên 18 năm). Nhà đầu tư có thể chọn mở song song 2-3 bộ hồ sơ EB-5 cho cả gia đình bao gồm hồ sơ riêng cho các con trưởng thành để nắm bắt cơ hội định cư cho con em mình.

(Cre: IIUSA)

Luật sư di trú giữ vai trò đại diện và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chứng từ. 

Hồ sơ khách hàng EB5 được luật sư và chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm của Kornova hỗ trợ  tư vấn.

Liên hệ: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm