Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ Ngoại Giao Mỹ Cập Nhật Thông Báo Mới Về Yêu Cầu Vaccine Và Lệnh Hạn Chế Đi Lại

Nhận tin tức mới
Bộ Ngoại Giao Mỹ Cập Nhật Thông Báo Mới Về Yêu Cầu Vaccine Và Lệnh Hạn Chế Đi Lại
03/11/2021

Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS) đã có công bố cập nhật các yêu cầu đối với việc tiêm vaccine và lệnh hạn chế đi lại trong nước.

Tổng thống Mỹ – Joe Biden – đã ra một thông báo có tiêu đề “Tuyên bố về việc tiếp tục thúc đẩy sự an toàn cho việc đi lại trên toàn cầu trong Đại dịch COVID-19” vào ngày 25 tháng 10 vừa qua. Tuyên bố này sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng giờ EST ngày 08 tháng 11 năm 2021. Theo tuyên bố này, các cập nhật mới gồm:

  • Chấm dứt các hạn chế đi lại theo các Tuyên bố trước đây của Tổng thống có liên quan đến việc tạm ngừng cho phép nhập cảnh vào Mỹ đối với những người đã có sự hiện diện thực tế ở Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ireland, Khu vực Schengen, Nam Phi và Vương quốc Anh.
  • Thay cho những hạn chế này, Tổng thống đã công bố một yêu cầu về việc tiêm chủng toàn cầu đối với tất cả du khách nước ngoài trưởng thành.
  • Tuyên bố này áp dụng cho những người trên chuyến bay dự kiến ​​đến Mỹ có giờ khởi hành sau 12:01 sáng giờ EST ngày 8 tháng 11 năm 2021.

Những người có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ có thể tìm hiểu thêm thông tin thêm về yêu cầu tiêm chủng toàn cầu này, bao gồm chi tiết về các trường hợp ngoại lệ và miễn trừ do lo ngại nhân đạo tại trang web của CDC.

Người nhập cảnh Mỹ được yêu cầu tiêm đủ 02 mũi vaccine

Cũng theo tuyên bố của Tổng thống Biden, kể từ ngày 08 tháng 11, Bộ Ngoại giao Mỹ có thể xử lý đơn xin thị thực cho các cá nhân hiện diện thực tế tại các quốc gia bị ảnh hưởng.

Những người nộp đơn xin thị thực cũng cần lưu ý rằng việc hủy bỏ các Tuyên bố trước đây của Tổng thống không nhất thiết đồng nghĩa với việc các cơ quan ngoại giao Mỹ tại quốc gia sở tại có thể lên lịch ngay lập tức cho tất cả những người nộp đơn bị ảnh hưởng.

Đương đơn cũng có thể xem thêm thông tin trên trang web của đại sứ quán / lãnh sự quán để biết thông tin về những dịch vụ đang cung cấp tại thời điểm này và hướng dẫn về cách nộp đơn xin thị thực không định cư.

Các gia đình mong muốn sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình liên hệ đặt hẹn tư vấn cùng Kornova ngay để nắm bắt các thông tin về những chương trình định cư Mỹ hợp pháp và an toàn mà không cần người bảo lãnh.

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm vào đây

Định Cư Mỹ không cần người thân bảo lãnh

(Cre: cdc.gov)