Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Điểm Thú Vị Chỉ Có Ở Canada

Nhận tin tức mới
Những Điểm Thú Vị Chỉ Có Ở Canada
15/08/2022

Đa số mọi người đều biết Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, ngoài diện tích rộng lớn, Canada vẫn còn nhiều điều thú vị khác mà khá nhiều người nước ngoài vẫn chưa biết tới. Cùng Kornova khám phá 12 điều thú vị chỉ có ở Canada.

Canada có bãi đáp đĩa bay

St. Paul, một thị trấn nhỏ ở tỉnh Alberta là nơi có địa điểm hạ cánh của đĩa bay (UFO) đầu tiên trên thế giới. Nó là một cái bệ khổng lồ nơi người ngoài hành tinh có thể hạ cánh, được xây dựng vào những năm 1960, khi lần đầu có cuộc thám hiểm không gian. Tại đây có một khoang thời gian sẽ được mở vào những năm 2060. Bãi đáp đĩa bay còn mang một thông điệp ý nghĩa hơn: người dân Canada không thực sự mong một ngày nào đó người ngoài hành tinh sẽ hạ cánh ở đó. Mà thực ra, đây là biểu tượng cho sự cởi mở và chấp nhận của người Canada với tất cả mọi người – bất cứ ai cũng có thể đến quốc gia này.

Bãi đáp UFO đầu tiên trên Thế giới tại St. Paul, Alberta

Người dân Canada hiếu khách và lịch sự

Đa phần người đến Canada đều tin người dân ở đây cực kỳ lịch sự. Có lẽ vì người Canada không muốn làm tổn thương người khác, họ thường dùng rất nhiều những từ ngữ như “cảm ơn” và “xin lỗi’ luôn được dùng phổ biến. Ở tỉnh Ontario, chính phủ đã thông qua “Đạo luật xin lỗi”, quy định nếu một người nói “xin lỗi” trước tòa, không nhất thiết có nghĩa đã thừa nhận tội lỗi, đó chỉ là cách hành xử.

Một trong những quốc gia có tỷ lệ nhập cư lớn nhất thế giới

Theo thống kê, hơn 20% dân số Canada được sinh ra ở nước ngoài. Mặc dù nhập cư đến đất nước này không phải là một quá trình dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công.

Canada là đất nước có tỷ lệ người nhập cư cao hàng đầu Thế giới

Một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

Năm 2019, Canada ghi nhận một kỷ lục cao nhất mọi thời đại, với 73% người Canada ở độ tuổi 25-34 có bằng cấp cao hơn phổ thông. Các chuyên gia giáo dục đánh giá đây là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới.

Thời tiết không lạnh như bạn nghĩ

Nhiều người quen với ý nghĩ Canada là đất nước lạnh giá, tuyết rơi không bao giờ dứt. Thực tế, các vùng phía bắc, nhiệt độ cực thấp và mùa hè chỉ kéo dài hai tháng, nhưng hầu hết người dân không sống ở đó. Ở Vancouver, một trong những thành phố lớn nhất, trời không thường xuyên hay có tuyết nhưng lại hay mưa.

Thời tiết tại các tỉnh bang đông dân số tại Canada không quá khắc nghiệt như mọi người nghĩ

Canada sở hữu 62% số lượng hồ của thế giới

Canada có nhiều hồ hơn phần còn lại của thế giới cộng lại. Bên cạnh vai trò điều hòa khí hậu, người dân nơi đây có thêm những hồ nước đẹp để ngắm.

Cảnh sát tặng “vé tích cực” cho người có hành động tử tế

Một số sở cảnh sát ở Canada phát vé tích cực cho thanh niên để khuyến khích họ làm những điều tốt. Ý tưởng thành hiện thực do sáng kiến của một cảnh sát đã nhiều năm công tác. Người này nghĩ ra sáng kiến nhằm khuyến khích những người trẻ tuổi giúp họ sống trách nhiệm và nhiệt tình hơn.

Tỉ lệ tội phạm thấp

Canada thường được coi là một quốc gia an toàn để sinh sống và tham quan. Trong đó, thủ đô Ottawa là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong cả nước.