Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ba Thành Phố Đáng Sống Nhất Canada

Nhận tin tức mới
Ba Thành Phố Đáng Sống Nhất Canada
19/06/2022

Một báo cáo về chỉ số cân bằng giữa cuộc sống và công việc năm 2022 đã được công ty an ninh văn phòng Kisi thực hiện. Báo cáo cho biết Ottawa, Vancouver và Toronto xếp hạng trong số 20 thành phố hàng đầu trên thế giới cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Báo cáo cân bằng Cuộc sống – Công việc năm 2022 (The Best Cities for Work – Life Balance) do công ty an ninh văn phòng Kisi thực hiện, để khám phá ra thành phố nơi cư dân ở đó có thể cân bằng cuộc sống và công việc tốt nhất. Các yếu tố để đánh giá bao gồm đặc điểm công việc như thời gian đi làm trung bình, giờ làm việc và thời gian nghỉ lễ, cùng với quyền lợi công dân, và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Báo cáo năm 2022 đã đưa 51 thành phố của Mỹ và 49 thành phố từ các quốc gia còn lại vào danh sách đánh giá.  Kisi cho biết trong báo cáo: “Thay vì là một chỉ số khả năng sống hay xếp hạng các thành phố tốt nhất để làm việc, nghiên cứu tìm cách chỉ ra những thành phố nào cung cấp sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh nhất cho công dân của họ”.

Hơn 130 điểm dữ liệu liên quan đến cường độ làm việc, khả năng sống của xã hội và thành phố đã được đo lường, bao gồm tỷ lệ % làm việc từ xa, số ngày nghỉ trung bình, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần, khả năng chi trả nhà ở và các dịch vụ văn hóa và giải trí của thành phố.

Trung tâm Thủ đô Ottawa của Canada

Trong báo cáo năm 2022, năm vị trí đứng đầu danh sách là Oslo (Nauy), tiếp theo là Bern (Thụy Sĩ), Helsinki (Phần Lan), Zurich (Thụy Sĩ) và Copenhagen (Đan Mạch). Ottawa là thành phố duy nhất của Canada lọt top 10,  đứng vị trí thứ 7 với số điểm 95,51 trên 100.

Top 10 thành phố cân bằng cuộc sống và công việc tốt nhất trên Thế giới

Bên cạnh thủ đô Ottawa, hai thành phố khác của Canada cũng góp mặt trong top 20 là Vancouver với vị trí thứ 16 (đạt 92,23 điểm) và Toronto với vị trí thứ 19 (đạt 91,12 điểm). Các thành phố này đều là các trung tâm kinh tế, thương mại lớn của Canada, tập trung đông đúc cư dân và thu hút lượng lớn khách du lịch.

Thành phố Vancouver
Thành phố Toronto

Trong số các thành phố của Canada trong danh sách, Calgary có số điểm thấp nhất. Thành phố đứng thứ 30 trong danh sách các thành phố trên toàn cầu và nhận được số điểm 89,38.

Xếp cuối danh sách là các thành phố Dubai, Hong Kong, Kuala Lumpur, Singapore và Montevideo có tỷ lệ nhân sự làm việc quá sức cao nhất, với hơn 16% người dân ở các thành phố này làm việc trên 48 tiếng mỗi tuần.

Chính phủ Canada nhất quán chính sách chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên Thế giới và đề cao vai trò của người nhập cư trong phát triển kinh tế đất nước. Kế hoạch tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong giai đoạn từ nay đến năm 2023 đang được Chính phủ Canada thực hiện với rất nhiều nỗ lực. Vi thế, nếu quyết định chọn Canada làm điểm đến an cư, hãy liên hệ Kornova ngay hôm nay để được lắng nghe tư vấn các giải pháp định cư hoàn thiện nhất cho gia đình bạn.

(Cre: Kisi)

Liên hệ Kornova tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin.

 Tel: (028)3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com |

Đăng ký tư vấn trực tuyến tại đây

Xem thêm