Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Dành Ngân Sách 85 Triệu CAD Để Đẩy Mạnh Năng Suất Thụ Lý Hồ Sơ Work Permit

Nhận tin tức mới
Canada Dành Ngân Sách 85 Triệu CAD Để Đẩy Mạnh Năng Suất Thụ Lý Hồ Sơ Work Permit
26/12/2022

Để giải quyết các thách thức về tình trạng tồn đọng hồ sơ ngày càng nhiều, Chính phủ Canada đã thông báo dành ngân sách 85 triệu CAD để cải thiện quy trình thụ lý hồ sơ, đặc biệt ưu tiên các hồ sơ xin cấp giấy phép lao động (Work permit).

Theo các trang tin tức Canada, Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser đã thông báo về việc cơ quan này sẽ sử dụng ngân sách 85 triệu CAD để nâng cao năng suất thụ lý hồ sơ – vì quy trình này hiện vẫn đang bị ảnh hưởng do các tác động tiêu cực của đại dịch. Ngân sách này sẽ được sử dụng để phát triển các công cụ như hệ thống ứng dụng điện tử và theo dõi ứng dụng trực tuyến.

Trước đó Bộ trưởng Fraser đã thông báo rằng các tiêu chuẩn về khung thời gian thụ lý các hồ sơ giấy phép lao động, giấy phép học tập, bằng chứng về quyền công dân và gia hạn thẻ thường trú sẽ trở lại bình thường vào cuối năm 2022. Hiện thời gian xử lý tiêu chuẩn đối với giấy phép lao động được nộp bên ngoài Canada là 60 ngày, ngoại trừ giấy phép lao động của nhóm International Experience Canada (IEC) là 56 ngày. Việc gia hạn giấy phép lao động được nộp ở Canada hiện mất tới 120 ngày để xử lý.

Chính phủ Canada sẽ ưu tiên nâng cao hiệu suất thụ lý các hồ sơ xin nhập cư và giấy phép làm việc

Theo các báo cáo, trước đại dịch Covid Bộ Di trú Canada đã đáp ứng được 87% chỉ tiêu về thời gian thụ lý. Tuy nhiên sau đó, đại dịch xuất hiện đã tác động tiêu cực đến năng suất thụ lý hồ sơ của cơ quan này với 1,8 triệu đơn xin nhập cư tồn đọng. Đến cuối tháng 1 năm nay, chỉ tính riêng hồ sơ work permit đã có 85.000 đơn tồn đọng đang chờ xử lý. Vì thế, xử lý các hồ sơ work permit sẽ là ưu tiên của Chính phủ Canada trong thời gian tới.

Quốc gia này có kế hoạch chào đón hơn 1,3 triệu người nhập cư mới vào nước này trong ba năm tới để giúp nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19 và thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Đừng để bất cứ lý do gì cản trở cả gia đình bạn định cư tại Canada – Top các quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ định cư Canada cho cả gia đình

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com