Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Công Bố Thống Kê Thời Gian Thụ Lý Hồ Sơ Với Nhiều Thông Tin Tích Cực

Nhận tin tức mới
Canada Công Bố Thống Kê Thời Gian Thụ Lý Hồ Sơ Với Nhiều Thông Tin Tích Cực
19/08/2022

 Bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh, Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn (IRCC) đã đưa ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thụ lý hồ sơ tồn đọng do các hạn chế về biên giới và các yếu tố liên quan đến đại dịch khác.

Với 405.000 thường trú nhân mới trong năm 2021, Canada đã tiếp nhận số lượng thường trú nhân cao nhất trong một năm. Kết quả này có được do IRCC đã đưa ra các chính sách phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh như tập trung vào những ứng viên đang sinh sống tại Canada, cũng như rút ngắn tiến độ thụ lý hồ sơ vì những người này không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại. Ngoài ra, IRCC cũng tập trung hiện đại hóa quy trình để có thể thụ lý hồ sơ trực tuyến. Dưới đây là thống kê thời gian thụ lý các hồ sơ định cư Canada được IRCC công bố.

Các hồ sơ Express Entry hiện có thời gian thụ lý khoảng 27 tháng

Hồ sơ định cư dòng kinh tế hiện chiếm 62% tổng số hồ sơ di trú. Dù hiện tại thời gian thụ lý kéo dài nhưng tỷ lệ chấp thuận cao (95% – năm 2021) là tín hiệu tích cực cho các hồ sơ diện này. Vào tháng 1 năm 2022, đã có hơn 7.000 hồ sơ theo dòng chuyển từ visa tạm trú sang visa Thường trú. Đây là một chính sách ngắn hạn chấp nhận hồ sơ từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 5 tháng 11 năm 2021; và việc tiếp nhận hồ sơ mới hiện đã ngưng.  Tính đến cuối tháng 1 năm 2022:

  • Thời gian thụ lý cho diện chuyển đổi từ tạm trú sang visa thường trú là 07 tháng, với tỷ lệ phê duyệt là 100%.
  • Thời gian thụ lý đối với dòng xét duyệt nhanh tỉnh bang là khoảng 21 tháng, trong khi các hồ sơ giấy đang được thụ lý trong vòng 25 tháng.
  • Thời gian thụ lý đối với diện Nhân viên lành nghề Quebec (QSW) là 28 tháng. Quy mô của lượng hồ sơ tồn và thời gian xử lý của diện này cũng phụ thuộc vào việc cấp Giấy chứng nhận đề cử, dẫn đến việc nhận được nhiều hồ sơ hơn mức visa sẵn có cho dòng này.
  • Thời gian thụ lý các hồ sơ Chương trình Nhân viên trình độ cao Liên bang là 27 tháng, do ảnh hưởng của các hạn chế về sức khỏe cộng đồng. Hơn nữa, thực tế là hầu hết các khách hàng này đều cư trú ở nước ngoài và nhiều người đã không thể đi du lịch trong phần lớn năm 2020 và 2021. Vào năm 2022, IRCC có kế hoạch tăng số lượng hồ sơ thụ lý đáng kể cho dòng này để ngăn ngừa lượng hồ sơ tồn đọng và đảm bảo hồ sơ mới có thể được thụ lý trong 06 tháng.
  • Thời gian thụ lý đối với các ứng viên thuộc Dòng Kinh nghiệm Canada (CEC) là 07 tháng.

(Cre: Canada.ca)

Liên hệ Kornova để đăng ký tư vấn và thẩm định chi tiết hồ sơ, định hướng giải pháp định cư Canada 

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

Xem thêm: