Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sinh Viên Quốc Tế Muốn Định Cư Tại Mỹ Sau Tốt Nghiệp, Đâu Là Giải Pháp

Nhận tin tức mới
Sinh Viên Quốc Tế Muốn Định Cư Tại Mỹ Sau Tốt Nghiệp, Đâu Là Giải Pháp
29/03/2022

Mỹ từ lâu nổi tiếng khắp thế giới với nền giáo dục danh tiến có chất lượng hàng đầu. Nhờ vào chất lượng giáo dục cùng điều kiện học tập chất lượng, Mỹ luôn là lựa chọn của đa số du học sinh quốc tế. Vì thế cạnh tranh cơ hội việc làm đồng thời tìm kiếm cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp của các du học sinh tại Mỹ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. 

Đầu tư vào giáo dục ở Mỹ là một khoản đầu tư sinh lời. Có được các bằng cấp từ các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ sẽ đem lại giá trị cả về mặt xã hội và văn hóa cho sinh viên tốt nghiệp.

Khi lựa chọn cho con em du học, nhiều gia đình đồng thời cũng mong muốn về một tương lai phát triển tốt nhất cho các em sau này. Các du học sinh không những tìm kiếm công việc tương lai mà còn tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp. Tất cả đều là những kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai của các em. Tuy nhiên, con đường ở lại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp hiện nay không hề đơn giản và khá hạn chế đối với các du học sinh quốc tế.

Trước đây, visa làm việc H1B được xem là giải pháp tối ưu giúp sinh viên quốc tế mở ra cánh cửa hướng đến tương lai an cư tại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp. Nếu tìm được công việc làm toàn thời gian, sinh viên có thể nộp xin visa làm việc H1B với thời hạn nhất định. Sau đó tiếp tục gia hạn visa H1B. Tuy nhiên, hiện tiêu chí hồ sơ chương trình visa H1B đã bị thay đổi theo chiều hướng khó và xiết chặt hơn.

Quy trình xét và cấp Visa H1B hiện đang trở nên khó khăn hơn

Trong tình hình này, visa đầu tư định cư EB5 đang là giải pháp phù hợp nhất cho các sinh viên muốn lập nghiệp tại xứ cờ hoa.

Tại sao sinh viên quốc tế nên xem xét thị thực EB-5?

Đối với sinh viên quốc tế, nhận được thẻ Xanh sẽ có nhiều lợi ích, chẳng hạn như tỷ lệ nhập học đại học cao hơn, giảm học phí trong tiểu bang và tiếp cận dễ dàng hơn các hỗ trợ tài chính và học bổng. Số lượng học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho công dân/ thường trú nhân Mỹ cao hơn so với sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, khả năng ở lại và làm việc tại Mỹ của các sinh viên này không bị hạn chế. Sinh viên quốc tế tại Mỹ được cấp thị thực EB-5 sẽ được phép làm việc hợp pháp ở bất cứ đâu tại Mỹ.

Thẻ xanh từ EB-5 có thể giúp ích gì cho sự nghiệp của sinh viên?

Với thẻ xanh, sinh viên quốc tế sẽ không phải lo lắng về việc tài trợ cho việc làm hoặc gia hạn visa. Họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm nhận quyền thường trú nhân có điều kiện khi đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5. Sinh viên quốc tế được cấp thị thực EB-5 sẽ cho phép sinh viên chi trả học phí trong tiểu bang, trung bình thấp hơn ba lần so với học phí quốc tế, tại các trường đại học công lập. Khoản tiết kiệm này có thể lên tới 35.000 USD mỗi năm( tùy trường đại học).

Bên cạnh đó nguồn vốn để đầu tư chương trình EB-5 có thể đến từ thừa kế, bán tài sản, thu nhập, cho vay hoặc quà tặng, vì thế sinh viên hoàn toàn có thể mở hồ sơ chương trình EB5 ngay lúc này khi chương trình EB5 đã chính thức được Quốc hội thông qua với mức đầu tư 800.000USD (xem tại Đây)

EB-5 chính là con đường giúp hiện thực hóa ước mơ đinh cư Mỹ của du học sinh nhanh nhất hiện nay

Hoạch định lộ trình học tập đầu tư dài phù hợp cho con em ngay từ khi lên kế hoạch du học là bước đi cần thiết cho các gia đình. Chương trình EB5 được xem là giải pháp cho rất nhiều trường hợp du học sinh gặp khó khăn trong việc muốn định cư và lập nghiệp tại Mỹ, đặc biệt các em đã quá tuổi phụ thuộc để theo hồ sơ cùng cha mẹ.

Đặc biệt, các cải cách mới của chương trình EB-5 Trung tâm Vùng mới được Quốc hội thông qua vào giữa tháng 03 vừa qua có điểm tích cực là cho phép nhà đầu tư nộp đơn chuyển đổi tình trạng I-485 đồng thời với bộ đơn I-526. Điều kiện để nộp đồng thời là các đương đơn đang cư trú tại Mỹ dưới các dạng visa không định cư (F hoặc H1B..), và hạn mức visa EB-5 hiện có sẵn. Đây là một lợi ích đáng kể giúp du học sinh, người đang làm việc tại Mỹ thuận lợi hơn trong việc học tập và làm việc tại Mỹ trong thời gian chờ phê duyệt hồ sơ I-526 và chuyển đổi tình trạng. 

Kornova với uy tín 16 năm kinh nghiệm tại Việt Nam luôn chọn lọc và  thẩm định chi tiết các dự án EB5 để giới thiệu đến quý anh chị nhà đầu tư những dự án tốt nhất giúp đảm bảo “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư”.

Gọi Kornova ngay hôm nay để đặt lịch hẹn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: