Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lưu Ý Hồ Sơ Xin Định Cư Mỹ Không Có Đầy Đủ Giấy Tờ Sẽ Không Được Phỏng Vấn Tại Lãnh Sự Quán

Nhận tin tức mới
Lưu Ý Hồ Sơ Xin Định Cư Mỹ Không Có Đầy Đủ Giấy Tờ Sẽ Không Được Phỏng Vấn Tại Lãnh Sự Quán
12/04/2022

Thông tin mới cập nhật từ Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, bắt đầu từ ngày 12/04/2022 những hồ sơ xin định cư không có đầy đủ giấy tờ sẽ không được thực hiện vòng phỏng vấn.

Theo đó, kể từ hôm nay 12/4/2022, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sẽ KHÔNG PHỎNG VẤN những đương đơn xin thị thực định cư không đem đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu đến buổi phỏng vấn, và không tải đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu lên hệ thống nộp hồ sơ điện tử CEAC.

Với các hồ sơ được xử lý qua Hệ thống Nộp hồ sơ Điện tử (CEAC), các đương đơn cần in TRANG ĐỐI CHIẾU và đánh dấu đầy đủ các mục được yêu cầu trong TRANG ĐỐI CHIẾU để đảm bảo người đó đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Các đương đơn sẽ KHÔNG ĐƯỢC PHỎNG VẤN và phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn mới nếu TRANG ĐỐI CHIẾU này chưa được hoàn tất.

Đương đơn cần hoàn tất trang đối chiếu sau khi đã cập nhật hồ sơ của mình lên hệ thống CEAC

Vì thế, để đảm bảo đủ điều kiện tham dự vòng phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, các đương đơn xin thị thực định cư cần lưu ý:

  • Đã tải TOÀN BỘ các giấy tờ cần cập nhật lên hệ thống nộp hồ sơ điện tử CEAC.
  • Đem theo TOÀN BỘ giấy tờ BẢN CHÍNH/BẢN SAO CÓ CHỨNG THỰC trùng khớp với các giấy tờ đã tải lên hệ thống CEAC trong buổi phỏng vấn.
  • Các đương đơn không hoàn tất việc khám sức khỏe và mang theo tờ thông tin khám sức khỏe (Information Sheet) được cấp bởi đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định cũng sẽ không được phỏng vấn.
Người nộp đơn xếp hàng trước Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM

Những đương đơn nào KHÔNG ĐƯỢC PHỎNG VẤN sẽ phải tự đặt lại lịch hẹn mới theo hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: