Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Du Khách Nên Nộp Đơn Xuất Nhập Cảnh I-94 Trực Tuyến Trước Khi Nhập Cảnh Vào Mỹ

Nhận tin tức mới
Du Khách Nên Nộp Đơn Xuất Nhập Cảnh I-94 Trực Tuyến Trước Khi Nhập Cảnh Vào Mỹ
13/05/2022

Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) đang kêu gọi các khách du lịch nộp đơn I-94 trực tuyến trước khi đến biên giới.

Mẫu Đơn I-94, với tên chính thức được gọi là Hồ sơ Nhập cảnh – Xuất Cảnh, là một biểu mẫu được sử dụng bởi Bộ An ninh Nội địa (DHS) nhằm theo dõi việc nhập cảnh và xuất cảnh đến / đi từ Mỹ của người nước ngoài (người không phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp).

I-94 là bằng chứng cho thấy một công dân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Mỹ. Đây là giấy tờ không chỉ chứng minh rằng một người nào đó nhập cảnh vào Mỹ cách hợp pháp, mà còn cho biết họ được phép lưu trú tại Mỹ trong bao lâu với tình trạng không định cư. Nếu muốn đăng ký thay đổi/ gia hạn tình trạng không định cư/ xin thẻ xanh thông qua việc điều chỉnh tình trạng tại Mỹ trong tương lai, đương đơn phải gửi bản sao I-94 cùng với đơn đăng ký của mình để chứng minh mình đã nhập cảnh và / hoặc ở lại ở Mỹ một cách hợp pháp.

Mẫu đơn I-94 giấy và mẫu đơn I-94 điện tử

Theo thông báo mới của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP), để giảm thời gian chờ đợi, cơ quan này đang khuyến khích những du khách nộp mẫu đơn I-94 và thanh toán trực tuyến trước khi đến biên giới. Tất cả du khách nhập cảnh vào Mỹ đều cần khai form I-94 ngoại trừ công dân Mỹ, thường trú nhân Mỹ tái nhập cảnh, những người có thị thực nhập cư và hầu hết công dân Canada đến thăm hoặc quá cảnh. Du khách sẽ được cấp I-94 trong quá trình nhập cảnh tại cửa khẩu nhập cảnh.

Liên hệ Kornova để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ phù hợp cho gia đình.

 Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm: