Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sở Di Trú Mỹ Thông Báo Cải Thiện Quy Trình Công Bố Thông Tin Ra Công Chúng

Nhận tin tức mới
Sở Di Trú Mỹ Thông Báo Cải Thiện Quy Trình Công Bố Thông Tin Ra Công Chúng
09/05/2022

Trong thông báo mới về những cải cách trong quy trình công bố thông tin ra công chúng, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ cho biết: công chúng sẽ nhận được các phản hồi tức thời và rõ ràng, chi tiết về thời gian xử lý hồ sơ từ cơ quan này.

Vừa qua USCIS đã công bố những thay đổi nhằm đơn giản hóa và cải thiện cách truyền thông đến công chúng về thời gian xử lý hồ sơ. Thay đổi này là một phần của cam kết nhằm cải thiện tính minh bạch, hiệu quả và dịch vụ khách hàng trên toàn cơ quan. Những đổi mới cũng sẽ giúp các cá nhân dễ dàng nhận được câu trả lời tức thời về thời điểm họ có thể tự kiểm tra tiến độ thụ lý hồ sơ của mình.

Trong bài phát biểu, Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “USCIS cam kết lắng nghe phản hồi của người nộp đơn và các bên liên quan, đồng thời liên tục cải thiện các dịch vụ của USCIS. Thay đổi này là một bước quan trọng trong việc cải thiện tính rõ ràng và minh bạch về dữ liệu của USCIS cho công chúng. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các cải cách nhằm phục vụ người dân tốt hơn nữa trong tương lai.”

  • Thời gian thụ lý hồ sơ được công khai trên website của USCIS sẽ cung cấp cho công chúng thông tin cần thiết để biết được USCIS mất bao lâu để xử lý một biểu mẫu cụ thể.
  • Đối với trường hợp đơn lẻ, thời gian xử lý được xác định là số tháng tính từ ngày USCIS nhận được hồ sơ/ đơn thỉnh cầu và ngày USCIS đưa ra quyết định.
  • Thời gian xử lý ước tính cho một biểu mẫu cụ thể sẽ dựa trên thời gian USCIS phê duyệt hoặc từ chối một tỷ lệ % của các trường hợp đã hoàn thành cho biểu mẫu nhất định trong khoảng thời gian 06 tháng trước đó.
Giám đốc USCIS tuyên bố các thay đổi mới trong nỗ lực thực hiện tốt vai trò và sứ mệnh của cơ quan này 

Với những thay đổi mới, giờ đây người nộp đơn có thể tìm thấy ngay thông tin thời gian xử lý cho từng trường hợp cụ thể, thay vì xem tổng hợp tất cả các loại thời gian liên quan như nêu trên. Các thay đổi bổ sung bao gồm:

  • Khi tra kết quả thời gian thụ lý, danh mục biểu mẫu sẽ được chi tiết hóa theo mỗi hạng mục từ đó hệ thống đưa ra kết quả cụ thể cho từng trường hợp và giúp người nộp đơn hiểu được tình huống cụ thể của họ.
  • Giới thiệu thêm công cụ hỗ trợ phản hồi tức thì người nộp đơn: hướng dẫn họ trong trường hợp phải liên hệ với USCIS qua hình thức trực tuyến để giải đáp các thắc mắc về hồ sơ của mình.
  • Đơn giản hóa các thông tin được cung cấp và cải thiện khả năng người dùng ước tính thời gian USCIS xử lý yêu cầu phúc lợi.
  • Sửa đổi, sắp xếp hợp lý và thêm nhiều nội dung hơn vào website về thời gian xử lý để tăng tính minh bạch, bao gồm trang Câu hỏi thường gặp mới và trang Thông tin khác được cải tiến.
  • Thời gian thụ lý sẽ được sử dụng như một điểm tham chiếu chứ không phải là thước đo tuyệt đối về thời gian xử lý từng trường hợp cụ thể.
Người nộp đơn có thể dễ dàng tra cứu tiến độ thụ lý hồ sơ của mình trên website của USCIS

Trước đó USCIS đã tổ chức các buổi đóng góp ý kiến công chúng liên quan đến vấn đề này trong tháng 03/2022 để tiếp tục cải thiện cách hiển thị thời gian xử lý theo cách có ý nghĩa và hữu ích. Sắp tới, cơ quan này dự tính sẽ tiếp tục mở các buổi đóng góp ý kiến tương tự vào giữa tháng 05/2022 cũng như nhận các thư góp ý phản hồi qua email. Danh sách đầy đủ các hành động mà USCIS đã thực hiện để giảm thời gian thụ lý và hồ sơ đang chờ xử lý đã được công bố trên website của cơ quan này.

Với những chính sách khuyến khích nhập cư của chính quyền Tổng thống Joe Biden, cũng như cải cách đổi mới vận hành tại cơ quan Di trú Mỹ, cho thấy nước Mỹ luôn chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới dựa trên các giá trị công bằng, chính trực.

Hiện tại chương trình EB-5/ EB-2 là những con đường định cư Mỹ nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển. Các gia đình còn đang ấp ủ kế hoạch giấc mơ Mỹ cho bản thân và thế hệ tương lai có thể bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay cùng với Kornova –  đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp, am hiểu và đồng hành tận tâm với hơn 30 năm kinh nghiệm. Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, đặc biệt là cho con em chúng ta.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để cùng chúng tôi hiện thực hóa Giấc mơ Mỹ của gia đình bạn

 Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

 

Xem thêm