Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Thị Thực Vàng Hy Lạp Sẽ Có Thêm Các Hình Thức Đầu Tư Mới?

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Thị Thực Vàng Hy Lạp Sẽ Có Thêm Các Hình Thức Đầu Tư Mới?
25/11/2019

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp hiện nay là chương trình phổ biến nhất ở Châu Âu và nắm vị thế cạnh tranh với chương trình định cư Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha về lợi thế là chương trình có chi phí đầu tư thấp nhất tại Châu Âu.

Theo yêu cầu của chương trình thị thực vàng Hy Lạp. nhà đầu tư chỉ tốn 250.000 EUR ( khoảng 7 tỷ VNĐ) đầu tư vào bất động sản tại Hy Lạp và sẽ nhận được quyền thường trú nhân (PR) cho cả ba thế hệ gia đình gồm vợ chồng nhà đầu tư, Ba mẹ của hai vợ chồng nhà đầu tư cùng các con phụ thuộc độc thân dưới 21 tuổi. Nhà đầu tư và gia đình còn được tự do đi lại trong khối Schengen. Chính vì vậy mà chương trình thị thực vàng Hy Lạp đang thu hút các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Ấn Độ … tham gia thực hiện.

Tính đến tháng 09/ 2019, đã có hơn 5,000 PR được cấp cho các nhà đầu tư và đã có hơn 80% các nhà đầu tư tiến hành đầu tư vào các bất động sản tại khu vực Attica (Athens, Piraeus).

Từ đầu năm 2019, chính quyền Hy Lạp cho biết họ đang xem xét việc sửa đổi và mở rộng chương trình thị thực Vàng Hy  Lạp với các đề xuất mới như:

Nội các quốc hội Hy Lạp

1. Hình thức đầu tư vào cổ phiếu/ trái phiếu của chính phủ và trái phiếu

Một khi đề xuất chương trình đầu tư vào cổ phiếu/ trái phiếu được phê chuẩn, các  nhà đầu tư nước ngoài ( không thuộc EU) thực hiện chương trình Thị Thực Vàng Hy Lạp nhận quyền thường trú (PR) có thể có thêm các lựa chọn sau:

 • Mua cổ phiếu để tăng vốn cổ phần hoặc trái phiếu phát hành trên khoản vay trái phiếu của các công ty có trụ sở hoặc đặt tại Hy Lạp, và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hy Lạp,
 • Đóng góp cho một công ty đầu tư bất động sản nhằm đầu tư độc quyền vào Hy Lạp, để mua cổ phần tăng vốn,
 • Đóng góp cho một quỹ đầu tư tư nhân để mua lại cổ phần, hoặc đầu tư để mua cổ phần của quỹ đầu tư tư nhân với điều kiện là đầu tư độc quyền vào các công ty có trụ sở và hoặc được thành lập tại Hy Lạp,
 • Mua trái phiếu chính phủ Hy Lạp tối thiểu 400.000 Euro với thời hạn tối thiểu ba năm thông qua một tổ chức tín dụng có trụ sở tại Hy Lạp,
 • Gửi 1 khoản tiền gửi tối thiểu 400.000 Euro trong một tổ chức tín dụng quốc gia trong ít nhất một năm.
 • Mua cổ phần, trái phiếu doanh nghiệp và / hoặc trái phiếu chính phủ Hy Lạp trị giá tối thiểu 800.000 Euro được giao dịch trên thị trường quy định hoặc tại các cơ sở thương mại đa phương hoạt động ở Hy Lạp.
 • Mua cổ phần trong một quỹ tương hỗ được thành lập ở Hy Lạp hoặc các nơi khác, dự định đầu tư độc quyền vào cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp và / hoặc trái phiếu chính phủ Hy Lạp,
 • Mua cổ phần hoặc cổ phần trong một quỹ đầu tư thay thế được thành lập ở Hy Lạp, hoặc ở một quốc gia EU khác, và nhằm mục đích đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp.

Chính phủ Hy Lạp cũng đang tiến hành kiểm tra để đại tu chương trình thị thực vàng với nỗ lực nhằm giúp chương trình đầu tư trở nên linh hoạt; giúp phát triển đồng đều các khu vực trên toàn bộ quốc gia. Các đề xuất đại tu như gia tăng mức đầu tư tối thiểu tại các khu vực mà nhu cầu bất động sản tăng mạnh như các khu vực thành phố lớn – trung tâm, và điều chỉnh mức ưu đãi cho các nhà đầu tư tiến hành đầu tư tại các khu vực có tỉ lệ tăng trưởng bất động sản thấp, đẩy mạnh thu hút đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế.

2. Cấp quyền công dân Hy Lạp (thành viên Liên Minh Châu Âu – EU)

Theo truyền thông Hy Lạp (Greek daily Kathimerini), Chính phủ Hy Lạp hiện cũng đang xem xét lựa chọn cho hình thức cấp hộ chiếu Hy Lạp từ sự kiện Brexit của UK. Sự kiện Brexit đã thúc đẩy gia tăng nhu cầu quan tâm và tìm mua bất động sản từ những người không phải quốc tịch EU.

Thống kê số lượng Visa Vàng Hy Lạp đã cấp tính đến tháng 09/2019 (Cre: Enterprise Greece)

Trong kế hoạch hộ chiếu Hy Lạp được đề xuất, các nhà đầu tư nước ngoài (không thuộc EU) tiến hành đầu tư 2.000.000 Euro – bao gồm cả việc mua lại bởi một pháp nhân với điều kiện cổ phần hoặc cổ phần của công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của người mua – đối với tài sản ở Hy Lạp sẽ có quyền trở thành công dân Hy Lạp vĩnh viễn.

Các nhà chức trách Hy Lạp cũng đang cân nhắc các “khen thưởng/ ưu đãi” với các cá nhân hoặc các thực thể pháp lý lựa chọn Hy Lạp là cơ sở thuế của họ.

Hy Lạp hiện cũng đã thực hiện các cải cách sâu rộng để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nước này, trong đó có việc miễn hoàn toàn thuế VAT đối với đầu tư bất động sản trong ba năm tới. Chấp nhận hình thức thanh toán đầu tư chương trình Thị Thực vàng qua hệ thống máy POS ( quẹt thẻ thanh toán trực tiếp – Vào đầu tháng 11/2019,  thủ tướng Hy Lạp – ông Kyriakos Mitsotakis – đã phê duyệt chấp thuận cho phép nhà đầu tư thanh toán vốn đầu tư chương trình thị thực vàng Hy Lạp qua hệ thống máy POS).

Cần lưu ý là chương trình thị thực vàng của Hy Lạp là một trong số ít các chương trình định cư dễ thực hiện nhất của Châu Âu hiện nay so với các yêu cầu đầu tư tối thiểu ở Malta là từ 275.000 – 320.000 Euro; Síp là 300.000 Euro, Tây Ban Nha là 500.000 €, Bồ Đào Nha là 350.000 €,  Latvia tối thiểu là 250.000 Euro cộng với 1 khoản thuế 5% cho bất động sản mua ở Riga. Chính vì vậy mà trong năm 2018 Chương trình đầu tư thị thực vàng (nhận PR) của Hy Lạp có số lượng nhà đầu tư thực hiên cao nhất thế giới ( vượt qua  cả chương trình EB-5 của Mỹ).

Hiện tuy vẫn chưa có công bố chính thức từ chính phủ Hy Lạp nhưng nếu Hy Lạp chính thức thực hiện chương trình đầu tư nhập tịch đây chắc chắn sẽ là chương trình thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trên thế giới tham gia nhờ vào ưu thế riêng biệt của Hy Lạp khi thuộc cả 3 khối: EU, Schengen & Eurozone.

Vì thế các anh / chị hãy thực hiện ngay chương trình thị thực Vàng Hy Lạp tại thời điểm này để có thể đảm bảo được các tiêu chí như hiện có của chương trình là:

 • Mức đầu tư thấp nhất trong các chương trình định cư Châu Âu – 250,000 Euro – khoảng gần 7 tỷ VNĐ.
 • Chương trình đầu tư có độ rủi ro rất thấp.
 • Sở hữu PR, nhà đầu tư được phép đi lại trong khối Schengen.
 • Được sở hữu bất động sản – giữ chủ quyền và nhận quyền thường trú nhân (PR) cho cả gia đình 3 thế hệ (ông bà, cha mẹ, con cái).
 • Nền kinh tế Hy Lạp đang đà hồi phục và tăng trưởng. Chi phí sinh hoạt thấp nhưng môi trường sống lại đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Liên Minh Châu Âu, vì thế Hy Lạp có môi trường sống lành mạnh, an ninh , chất lượng cao trong khu vực EU.
 • Hy Lạp có hệ thống giáo dục phong phú, hệ thống trường quốc tế giá trị học thuật cao với chi phí thấp so với học phí khu vực Châu Á.
 • Hệ thống y tế miễn phí hàng đầu thế giới.
 • Thường trú nhân Hy Lạp (PR) được phép tự do kinh doanh tại Hy Lạp, có thể tiến hành việc đầu tư, kinh doanh hoặc cho thuê bất động sản.
 • Cơ hội nhập quốc tịch và trở thành công dân Châu Âu.

(Cre: news.gtp.gr)

Để được tư vấn chương trình định cư Hy Lạp, mời quý anh chị đăng ký TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

  

Xem Thêm: