Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Hy Lạp Phê Duyệt Thêm Hình Thức Đầu Tư Mới Cho Chương Trình Visa Vàng

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Hy Lạp Phê Duyệt Thêm Hình Thức Đầu Tư Mới Cho Chương Trình Visa Vàng
05/12/2019

Sau hai năm thảo luận và chỉnh sửa, chính phủ Hy Lạp đã phê duyệt một loạt các lựa chọn đầu tư mới cho chương trình Thị Thực Vàng của mình.

Trong công báo chính thức được công, chính quyền Hy Lạp đã nhấn mạnh một số thay đổi, trong đó nổi bật nhất là đưa ra các lựa chọn yêu cầu đầu tư khác ngoài bất động sản.

Truyền thông Hy Lạp – tờ Greek Reporter – đã phân tích chi tiết nội dung của thông báo này:

Các nhà đầu tư chương trình Visa Vàng Hy Lạp sẽ phải tuân thủ như sau:

 • Đầu tư ít nhất 400.000 EUR vào một công ty đầu tư bất động sản đầu tư độc quyền vào Hy Lạp; hoặc mua cổ phần thông qua chương trình tăng vốn cổ phần;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 EUR vào một công ty vốn cổ phần hoặc một quỹ tương hỗ đầu tư độc quyền vào các công ty có trụ sở tại Hy Lạp;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 EUR để mua trái phiếu nhà nước Hy Lạp với thời gian đáo hạn ít nhất ba năm thông qua một tổ chức tín dụng có trụ sở tại Hy Lạp;
 • Có khoản tiền gửi có kỳ hạn ít nhất 400.000 EUR tại một tổ chức tín dụng trong nước Hy Lạp với thời hạn ít nhất là 12 tháng;
 • Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu nhà nước trị giá ít nhất 800.000 euro;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 EUR vào một quỹ tương hỗ đầu tư độc quyền vào cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu nhà nước;
 • Đầu tư ít nhất 400.000 EUR để mua cổ phần trong một Tổ chức đầu tư thay thế được thành lập ở Hy Lạp hoặc vào một quốc gia thành viên EU khác đầu tư độc quyền vào tài sản bất động sản ở Hy Lạp.
  (Cần lưu ý rằng mức yêu cầu tối thiểu để đầu tư vào một tài sản bất động sản ở Hy Lạp hiện là 250.000 EUR).

Tuy nhiên, yêu cầu đầu tư trực tiếp vào bất động sản (nghĩa là tài sản được mua không thông qua REIT hoặc công ty đầu tư bất động sản) sẽ không thay đổi ở mức 250.000 EUR.

Hơn nữa, nếu một công ty gia đình chính mua tài sản được phê duyệt với số tiền 400.000 EUR trở lên, tối đa ba cổ đông hoặc giám đốc điều hành của công ty đó có thể đủ điều kiện xin visa vàng ( theo báo cáo AMNA – Hy Lạp).

Chính phủ Hy Lạp cũng đang xem xét về các yêu cầu được đưa ra về “mức đầu tư tối thiểu dao động” – nghĩa là tăng yêu cầu về mức đầu tư của chương trình Thị Thực Vàng ở các khu vực có nhu cầu cao và giảm mức yêu cầu đầu tư ở các khu vực kém phát triển hơn.

Cần lưu ý là chương trình thị thực vàng của Hy Lạp là một trong số ít các chương trình định cư dễ thực hiện nhất của Châu Âu hiện nay so với các yêu cầu đầu tư tối thiểu ở Malta là từ 275.000 – 320.000 Euro; Síp là 300.000 Euro, Tây Ban Nha là 500.000 €, Bồ Đào Nha là 350.000 €,  Latvia tối thiểu là 250.000 Euro cộng với 1 khoản thuế 5% cho bất động sản mua ở Riga. Chính vì vậy mà trong năm 2018 Chương trình đầu tư thị thực vàng (nhận PR) của Hy Lạp có số lượng nhà đầu tư thực hiên cao nhất thế giới (vượt qua cả chương trình EB-5 của Mỹ).

Thực hiện ngay chương trình thị thực Vàng Hy Lạp tại thời điểm này để có thể đảm bảo được các tiêu chí như hiện có của chương trình:

 • Mức đầu tư thấp nhất trong các chương trình định cư Châu Âu – 250,000 Euro – khoảng gần 7 tỷ VNĐ.
 • Chương trình đầu tư có độ rủi ro rất thấp.
 • Sở hữu PR, nhà đầu tư được phép đi lại trong khối Schengen.
 • Được sở hữu bất động sản – giữ chủ quyền và nhận quyền thường trú nhân (PR) cho cả gia đình 3 thế hệ (ông bà, cha mẹ, con cái).
 • Nền kinh tế Hy Lạp đang đà hồi phục và tăng trưởng. Chi phí sinh hoạt thấp nhưng môi trường sống lại đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Liên Minh Châu Âu, vì thế Hy Lạp có môi trường sống lành mạnh, an ninh , chất lượng cao trong khu vực EU.
 • Hy Lạp có hệ thống giáo dục phong phú, hệ thống trường quốc tế giá trị học thuật cao với chi phí thấp so với học phí khu vực Châu Á.
 • Hệ thống y tế miễn phí hàng đầu thế giới.
 • Thường trú nhân Hy Lạp (PR) được phép tự do kinh doanh tại Hy Lạp, có thể tiến hành việc đầu tư, kinh doanh hoặc cho thuê bất động sản.
 • Cơ hội nhập quốc tịch và trở thành công dân Châu Âu.

(Cre: imidaily, gtpamna – Kornova dịch và tổng hợp)

Để được tư vấn chương trình định cư Hy Lạp, mời quý anh chị đăng ký TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

 

Xem Thêm: