Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nền Kinh Tế Hy Lạp Ghi Nhận Những Dấu Hiệu Phát Triển Tích Cực

Nhận tin tức mới
Nền Kinh Tế Hy Lạp Ghi Nhận Những Dấu Hiệu Phát Triển Tích Cực
17/03/2020

Nền kinh tế Hy Lạp ghi nhận những tín hiệu phát triển trong thời gian gần đây. Ủy ban Châu Âu dự báo mức tăng trưởng kinh tế của Hy Lạp trong năm nay sẽ cao hơn mức trung bình của toàn Châu Âu.

Theo số liệu được công bố chính thức cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp ở Hy Lạp cuối năm 2019 đang ở mức 16.5%, giảm 2.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ này được ghi nhận là mức thấp nhất kể từ lúc có cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp  xảy ra vào đầu năm 2010.

Bên cạnh việc giảm tỷ lệ thất nghiệp, theo báo cáo của Hiệp hội xuất khẩu Panhellenic và Trung tâm nghiên cứu xuất khẩu: giá trị xuất khẩu của Hy Lạp trong năm 2019 đạt mức cao kỷ lục, chủ yếu là nhờ vào sự gia tăng xuất khẩu của Hy Lạp vào các quốc gia khác thuộc Liên Minh Châu Âu (EU). Tỷ trọng xuất khẩu sang các nước thuộc EU của Hy Lạp trong năm 2019 chiếm 55.5% tổng giá trị xuất khẩu của Hy Lạp, tăng 6.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với các quốc gia ngoài EU, kim ngạch xuất khẩu giữa Hy Lạp và Trung Quốc trong năm 2019 đạt mức tăng trưởng ấn tượng, với 902.4 triệu EUR, tăng gần gấp đôi so với năm 2018. Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức  như: chiến tranh thương mại, Brexit và căng thẳng chính trị ở Đông Địa Trung Hải, nhưng hoạt động xuất khẩu của Hy Lạp trong năm 2019 đã thật sự có một kết quả vượt ngoài mong đợi. Với những nỗ lực không ngừng, các doanh nghiệp xuất khẩu đã góp phần rất lớn vào nỗ lực phục hồi nền kinh tế của Hy Lạp.

Một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Hy Lạp là việc Ủy ban Châu Âu đã công bố những dự báo rất tích cực của Hy Lạp trong dự báo kinh tế của các quốc gia thuộc EU trong năm 2020 và 2021. Ủy viên Kinh tế Châu Âu đã đưa ra dự báo về mức tăng trưởng của Hy Lạp sẽ là 2.4%, cao hơn 1% so với mức 1.4% tăng trưởng kinh tế trung bình trên toàn EU. Mặc dù vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết, nhưng việc chính phủ Hy Lạp có chính sách kinh tế đúng đắn đã giúp tạo ra các kết quả khả quan có sự tác động tích cực đến thị trường tài chính.

(Cre: Greekreport)

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp (Golden visa) hiện là chương trình có mức đầu tư ưu đãi nhất chỉ từ 7 tỷ đồng, đồng thời sách thụ lý hồ sơ chương trình đinh cư cũng đơn giản nhất và nhanh chóng cấp  để dẫn đến con đường trở thành công dân Châu Âu. Tuy nhiên chương trình sẽ sớm có những thay đổi  Cơ hội định cư sẽ không mãi chờ đợi bạn cân nhắc quá lâu.

Liên hệ ngay Kornova để tư vấn chi tiết: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Hoặc đăng ký tham dự chuyên đề của Kornova vào chiều Thứ Ba hằng tuần để thẩm định hồ sơ, đăng ký TẠI ĐÂY