Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Express Entry Sẽ Rút Thăm Trở Lại Đầy Đủ 03 Dòng Nhập Cư Từ Tháng 07

Nhận tin tức mới
Express Entry Sẽ Rút Thăm Trở Lại Đầy Đủ 03 Dòng Nhập Cư Từ Tháng 07
15/05/2022

Theo thông báo trước đó từ Bộ trưởng Sean Fraser, chương trình Express Entry (EE) sẽ mở lại các đợt rút thăm dành cho các ứng viên thuộc 03 dòng nhập cư từ tháng 07 năm nay. Bên cạnh đó, là kết quả đợt rút thăm mới nhất dành cho nhóm Đề cử tỉnh bang (PNP) vào ngày 11/05, với 545 ứng viên nhận được thư mời nộp đơn xin thường trú Canada.

Đợt rút thăm Express Entry mới nhất đã gửi thư mời đến các ứng viên nhóm PNP có điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 753 điểm. Tất cả các đợt rút thăm Express Entry kể từ tháng 09/2021 đến nay đều chỉ dành cho các ứng viên nhóm PNP. Các ứng viên thuộc 02 nhóm Nhân viên trình độ cao (FSW) và nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) không được tham gia rút thăm. Sự gián đoạn này ảnh hưởng không chỉ đến cơ hội nhập cư vào Canada của họ, mà còn tác động đến thị trường lao động tay nghề cao của nước này. Nguyên nhân là do Express Entry là hệ thống nhập cư chính của Canada cung cấp lượng lớn lao động tay nghề cao, bổ sung cho sự thiếu hụt nhân sự – vốn đang là thách thức của thị trường lao động nước này.

Ứng viên nên mở hồ sơ Express Entry càng sớm càng tốt, sau đó dành thời gian để chuẩn bị giấy tờ và cải thiện điểm số

Sau nhiều thắc mắc về việc khi nào chương trình Express Entry sẽ lựa chọn hồ sơ ứng viên thuộc 02 nhóm FSW và CEC, mới đây Bộ trưởng Fraser đã công bố về việc tái mở lại các đợt rút thăm dành cho cả 03 dòng nhập cư. Chương trình sẽ quay trở lại vào tháng 07/2022 và các ứng viên tiềm năng muốn gia tăng cơ hội nên mở hồ sơ càng sớm càng tốt.

  • Nộp hồ sơ sớm, tăng khả năng nhận được thư mời trong tháng 07: việc chuẩn bị và tập hợp hồ sơ mất nhiều thời gian. Vì thế ứng viên chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ hoàn tất sớm, và có khả năng nhận được thư mời ngay trong lần rút thăm tháng 7.
  • Nộp hồ sơ sớm, giữ chỗ và lấy thời gian ưu tiên: các hồ sơ có điểm số ngang nhau sẽ được xét đến yếu tố thời gian nộp vào hồ Express Entry để xác định gửi thư mời.
  • Gia tăng cơ hội bằng cách nộp hồ sơ qua các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) trước khi nộp vào hồ Expess Entry: với việc cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS, các ứng viên có thư đề cử tỉnh sẽ được đảm bảo việc nhận thư mời đăng ký thường trú.

Nhập cư hiện trở nên quan trọng hơn bao giờ hết ở Canada và hệ thống Express Entry đang sẵn sàng một lần nữa trở thành phương tiện chính để nước này thu hút nhân tài quốc tế và phát triển nền kinh tế của mình. Các ứng viên Express Entry có 60 ngày để nộp đơn sau khi nhận được ITA, sau đó phải mất ít nhất 06 tháng để hoàn thành hồ sơ. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, họ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất các thủ tục nhập cư.

Các ứng viên của chương trình FSW hiện cần có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi quay trở lại đường đua Express Entry bằng cách mở hồ sơ định cư Canada càng sớm càng tốt để giữ thời gian ưu tiên, sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Năm 2021 Canada đã ghi dấu kỷ lục tiếp đón hơn 400.000 người nhập cư và mục tiêu cho năm 2022 này sẽ tiếp đón 411.000 người nhập cư Canada. Những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)

Xem thêm: