Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Giới Thiệu Công Cụ Theo Dõi Tiến Độ Thụ Lý Hồ Sơ Nhập Cư

Nhận tin tức mới
Canada Giới Thiệu Công Cụ Theo Dõi Tiến Độ Thụ Lý Hồ Sơ Nhập Cư
07/02/2023

Tin vui cho các ứng viên chương trình Express Entry và Đề cử tỉnh bang (PNP). Với sự ra mắt của công cụ này, giờ đây họ sẽ có thể theo dõi đơn đăng ký Thường trú nhân và được thông báo về bất kỳ cập nhật cần thiết nào đối với hồ sơ của mình.

Theo đó, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thông báo về việc mở rộng các công cụ theo dõi trạng thái đơn đăng ký trực tuyến. Các trình theo dõi trạng thái này sẽ cho phép khách hàng theo dõi hồ sơ của họ, đồng thời giúp họ nhận được thông báo về bất kỳ cập nhật nào liên quan đến việc phản hồi cho cơ quan thụ lý. Mục tiêu của việc giới thiệu công cụ này nhằm tăng tính minh bạch của quy trình thụ lý bằng cách cung cấp trực tiếp cho khách hàng các thông tin về tiến độ hồ sơ của mình. Điều này sẽ mang lại hiệu quả hơn so với việc họ tự liên hệ với IRCC thông qua một kênh khác

Trình theo dõi trạng thái mới sẽ dành cho cả 3 dòng nhập cư của chương trình Express Entry đồng thời cũng áp dụng cho các ứng viên chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Express Entry và PNP là hai trong số hai con đường nhập cư kinh tế nổi bật nhất dành cho người nước ngoài với hạn ngạch là gần 190.000 người và dự kiến sẽ tăng lên hơn 230.000 người nhập cư vào năm 2025. Dữ liệu gần đây nhất từ IRCC cho thấy kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2023 nước này có 47.868 ứng viên Express Entry và 66.214 PNP đang trong tình trạng tồn đọng hồ sơ.

Công cụ theo dõi hồ sơ trực tuyến sẽ giúp các ứng viên dễ dàng tra cứu thông tin, từ đó phản hồi kịp thời các yêu cầu của IRCC (nếu có)

Công cụ theo dõi tình trạng trực tuyến cũng đánh dấu nỗ lực của IRCC nhằm giảm thời gian chờ đợi và cải thiện thông tin truy cập. IRCC cho biết đây là một phần trong cam kết của cơ quan này nhằm tăng cường tính minh bạch và là tiền đề cho việc giới thiệu các loạt ứng dụng mới sau này.

Đây là sự kiện mới nhất trong chiến lược số hóa của IRCC và sẽ giúp người nộp đơn truy cập thông tin của họ dễ dàng hơn. Trước đó vào năm 2022 IRCC đã tạo các công cụ theo dõi trạng thái cho những người nộp đơn xin thường trú diện gia đình để kiểm tra trạng thái đơn đăng ký của họ trực tuyến dễ dàng hơn.

IRCC nỗ lực số hóa quy trình thụ lý
Tháng 9/2022, IRCC đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chuyển đổi sang hình thức nộp đơn trực tuyến 100% cho hầu hết các chương trình thường trú. Từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2022, IRCC đã cho phép nộp đơn trực tuyến cho:

 • Chương trình đề cử cấp tỉnh (không Express Entry)
 • Công nhân lành nghề được lựa chọn bởi Quebec
 • Bảo lãnh cho vợ / chồng hoặc đối tác
 • Bảo lãnh cho một đứa trẻ phụ thuộc
 • Bảo lãnh người thân đủ điều kiện
 • Bảo trợ anh chị em mồ côi, cháu gái hoặc cháu trai, hoặc cháu
 • Nhận con nuôi thông qua quá trình nhập cư
 • Thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc
 • Phần bổ sung cho các chương trình nhập cư kinh tế khác như người có giấy phép cư trú tạm thời nộp đơn xin thường trú, chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) và một số chương trình nhập cư Quebec bao gồm:
  • Các nhà đầu tư nhập cư Quebec
  • Doanh nhân nhập cư Quebec
  • Người lao động tự do Quebec

IRCC đã thực hiện phần lớn quy trình đăng ký quốc tịch trực tuyến. Hiện tại, thường trú nhân trên 18 tuổi có thể hoàn thành đơn đăng ký quốc tịch trực tuyến, kể cả nếu họ đăng ký theo diện cặp vợ chồng hoặc gia đình có người lớn. Người chưa thành niên dưới 18 tuổi vẫn phải làm đơn trên giấy và gia đình nộp đơn có con dưới 18 tuổi thì cả gia đình cần làm đơn trên giấy.

(Cre: CIC)

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ định cư Canada cho cả gia đình

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com