Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Saskatchewan (Canada) Công Bố Kết Quả Đợt Rút Thăm Có Lượng Thư Mời Lớn Nhất Trong Năm

Nhận tin tức mới
Saskatchewan (Canada) Công Bố Kết Quả Đợt Rút Thăm Có Lượng Thư Mời Lớn Nhất Trong Năm
26/11/2021

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP)  đã công bố kết quả đợt rút thăm lớn nhất trong năm của tỉnh vào ngày 18/11 vừa qua. Hai tỉnh Manitoba và PEI cũng tổ chức rút thăm trong cùng ngày này.

Các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada lựa chọn các ứng viên nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh. Bên cạnh việc hỗ trợ cơ quan Di trú Liên bang nhằm đạt mục tiêu nhập cư, các chương trình này cũng giúp chọn lựa các ứng viên phù hợp với nhu cầu lao động của từng tỉnh theo từng giai đoạn.

Ngày 18/11 vừa qua là đợt rút thăm lớn nhất trong năm của tỉnh bang Saskatchewan với việc phát hành 633 thư mời (ITAs) cho các ứng viên trong nhóm Express Entry và Nghề nghiệp theo yêu cầu. Có 425 ứng viên đủ điều kiện từ nhóm Express Entry và 208 ứng viên từ nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu (có kinh nghiệm thuộc danh sách 14 nghề của tỉnh). Danh sách các nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu đã được đăng tải trên website của tỉnh. Để nhận được thư mời, các ứng viên được yêu cầu có điểm số EOI từ 65 điểm trở lên. Tỉnh bang Saskatchewan hiện dùng hệ thống Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) để đánh giá và chọn lựa ứng viên nộp hồ sơ vào chương trình đề cử tỉnh (SINP).
Tỉnh Saskatchewan đang tích cực tuyển chọn ứng viên phù hợp với nhu cầu lao động trong tỉnh

Tỉnh bang Manitoba (MPNP)

Trong đợt rút thăm mới nhất vào ngày 18/11 đã có 426 ứng viên nhận được thư mời từ cơ quan Di trú Manitoba. Tính đến tháng 11/2021 đã có 9.999 thư mời (LAAs) được gửi đến cho các ứng viên của chương trình Đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP). MPNP sẽ dựa trên các tiêu chí chấm điểm xét trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) mà ứng viên đã nộp cho tỉnh để chọn lựa người phù hợp. Trong số các thư mời được gửi, có 68 thư mời được gửi đến cho các ứng viên từ nhóm Express Entry. Kết quả chi tiết của đợt rút thăm ngày 18/11 như sau:

  • Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: 376 thư mời dành cho ứng viên có điểm EOI từ 464 điểm.
  • Nhân viên trinh độ cao ở nước ngoài: 22 thư mời dành cho ứng viên có điểm EOI từ 726 điểm.
  • Sinh viên quốc tế: 30 thư mời dành cho nhóm này, không yêu cầu điểm EOI.

Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP)

Cũng trong ngày 18/11 vừa qua tỉnh bang PEI đã công bố kết quả đợt rút thăm với 188 thư mời được phát hành cho các nhóm ứng viên. Chiếm phần lớn trong tổng sô thư mời được phát hành là nhóm ứng viên Express Entry và nhóm Lao động (172 thư mời). Nhóm Doanh nhân với 16 thư mời chỉ dành cho các ứng viên với điểm số từ 67 điểm. Tổng lượng thư mời mà cơ quan Di trú tỉnh PEI đã phát hành từ đầu năm đến nay là 1.729 thư mời. Dự kiến lần rút thăm kế tiếp sẽ được PEI PNP tổ chức vào ngày 16/12 sắp tới.

Thẩm định điểm hồ sơ định cư Canada trực tuyến nhanh chóng & bảo mật, mời bấm VÀO ĐÂY

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Mời bạn đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ các chương trình định cư Canada.

Liên hệ – Tel: (028). 38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: CICNEWS)

Xem thêm: