Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang Saskatchewan Canada Công Bố Chương Trình Nhập Cư Thí Điểm Mới

Nhận tin tức mới
Tỉnh Bang Saskatchewan Canada Công Bố Chương Trình Nhập Cư Thí Điểm Mới
03/12/2021

Cuối tháng 11/2021, cơ quan Di trú tỉnh bang Saskatchewan (Canada) đã công bố một dòng chương trình nhập cư thí điểm mới. Mục tiêu của chương trình này nhằm định hướng và hỗ trợ nhu cầu của thị trường lao động trong các lĩnh vực chính của tỉnh bang.

Chương trình nhập cư thí điểm “Hard to Fill” sẽ cho phép các nhà tuyển dụng ở Saskatchewan tuyển dụng nhân tài quốc tế cho một số ngành nghề có nhu cầu nhất định. Các công việc đủ điều kiện nộp đơn theo chương trình thí điểm này có thể bao gồm các vị trí đầu vào yêu cầu đào tạo tại chỗ. Hiện các ngành có nhu cầu lao động cao nhất ở Saskatchewan bao gồm:

  • Y tế,
  • Sản xuất,
  • Nông nghiệp,
  • Công nghệ nông nghiệp,
  • Xây dựng,
  • Khách sạn và
  • Bán lẻ.

Bộ trưởng Nhập cư và Đào tạo Nghề nghiệp Canada cho biết, hiện nhu cầu lao động tại tỉnh Saskatchewanngày càng gia tăng cùng với các dự án kinh tế quan trọng của tỉnh. Việc triển khai và phát triển chương trình nhập cư thí điểm “Hard to Fill” tại Saskatchewan là một bước tiến trong việc chủ động tuyển chọn nguồn nhập cư của tỉnh. Đồng thời chương trình cũng giúp nhà tuyển dụng địa phương gia tăng khả năng tiếp cận với các ứng viên quốc tế – những nhân tố góp phần nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động cấp tỉnh. Bên cạnh đó, chương trình thí điểm sẽ là cơ hội cho những lĩnh vực đang gặp thách thức về tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh như khách sạn và sản xuất.

Dòng nhập cư thí điểm Hard To Fill được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường lao động tại Saskatchewan

Những ứng viên được đề cử thông qua chương trình Đề cử Nhập cư thí điểm Saskatchewan này sẽ được hỗ trợ bởi người sử dụng lao động và cộng đồng địa phương. Chương trình thí điểm dự kiến sẽ ​​ra mắt vào tháng 12 năm 2021. Các tiêu chí đối với ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình thí điểm bao gồm:

  • Có thư mời làm việc toàn thời gian, dài hạn cũng như thư chấp thuận làm việc từ SINP cho một ngành nghề đủ điều kiện từ một nhà tuyển dụng Saskatchewan đã đăng ký;
  • Đáp ứng trình độ thông thạo ngôn ngữ chính thức tối thiểu của Canada; và
  • Đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, bao gồm có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề xác định hoặc kinh nghiệm làm việc 06 tháng tại Saskatchewan.

Hiện tại, chính quyền tỉnh Saskatchewan chưa thông báo về các điều kiện cụ thể chi tiết của chương trình thí điểm như: ngành nghề, yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu, cũng như yêu cầu trình độ thông thạo ngôn ngữ chính xác. Các nhà tuyển dụng địa phương muốn tham gia vào chương trình thí điểm cần phải chứng minh được sự nỗ lực trong việc tuyển dụng nhân sự nội địa nhưng chưa thành công. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cần chứng minh sự cần thiết và lợi ích cho doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động nhập cư, cũng như đáp ứng các yêu cầu liên quan đến việc hỗ trợ an cư cho người lao động.

(Cre: CIC News)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38290430 – Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm