Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Síp Đã Tiến Gần Hơn Trong Việc Trở Thành Thành Viên Khối Schengen

Nhận tin tức mới
Síp Đã Tiến Gần Hơn Trong Việc Trở Thành Thành Viên Khối Schengen
24/08/2020

Síp (Cyprus)  đã đáp ứng các yêu cầu của Schengen liên quan đến các tiêu chuẩn và yêu cầu bảo mật dữ liệu, đây là cơ sở giúp đưa quốc đảo xinh đẹp này tiến gần hơn một bước trong hành trình gia nhập vào khối Schengen (Khu vực tự do đi lại ở Châu Âu).

Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Síp cho biết vào thứ Sáu “Sự phát triển tích cực này mở đường cho việc đánh giá từ uỷ ban trong các lĩnh vực khác  để có kết quả cuối cùng cho việc chính thức cho phép Cyprus trở thành thành viên đầy đủ của khu vực Schengen”.

Vào cuối tháng 11/2019, sau khi Síp (Cyprus) nộp đơn xin trở thành Thành viên Schengen, các chuyên gia EU đã giám sát các văn phòng của Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân đánh giá đầy đủ xem liệu hệ thống các văn phòng này và thủ tục mà Cơ quan công quyền cần phải có có đáp ứng đủ yêu cầu và có thể thực hiện triệt để chính xác theo tiêu chuẩn và yêu cầu của khối Schengen hay không.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Síp, Nikos Christodoulides cho biết về mục đích và tầm quan trọng của việc đánh giá này: “Trên thực tế, việc gia nhập khu vực Schengen đồng nghĩa với việc cần kiểm soát chặt chẽ hơn các biên giới bên ngoài của Liên Minh Châu Âu do các hạn chế trong khi chuyển từ quốc gia Schengen này sang quốc gia Schengen khác đã được bãi bỏ”, “Việc gia nhập Schengen sẽ có những lợi ích đáng kể, các công dân Síp có thể di chuyển mà không cần bị kiểm soát hộ chiếu trong khu vực Schengen, điều này hỗ trợ to lớn cho an ninh, kinh tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác của quốc gia.”

Síp đã nộp đơn đăng ký Tư cách thành viên Schengen vào tháng 9/2019. Đánh giá bảo vệ dữ liệu cá nhân là lần đầu tiên trong một số trường hợp ngoại lệ được thực hiện khi đơn đăng ký Thành viên Schengen của Síp đang được xét duyệt.

“Chính phủ đã nộp đơn vì lý do an ninh” – Bộ trưởng Christodoulides cho biết – “Và chúng tôi hiện đang mong đợi Liên Minh Châu Âu bắt đầu quá trình đánh giá được chia thành 5 mục”

định cư châu âu
Síp là thành viên của Liên Minh Châu Âu (EU) và Khu Vực Đồng Tiền Chung Châu Âu (Eurozone)

Trong năm 2020, EU đã và đang thực hiện một loạt các đánh giá trong các lĩnh vực như:  quản lý biên giới, vấn đề người nhập cư bất hợp pháp, cấp thị thực, hệ thống thiết bị công nghệ thông tin đạt chuẩn của Schengen, sự hợp tác của cảnh sát và tư pháp.

Síp(Cyprus) là một trong số ít các quốc gia EU hiện chưa gia nhập Khu vực Schengen, cùng với Croatia, Romania và Bulgaria. Ba quốc gia còn lại này cũng đã hoàn thành các hạn mục đánh giá gồm năm phần của họ và hiện đang chờ đợi quyết định của EU.

Síp đã tham gia Liên Minh Châu Âu từ năm 2004 tuy nhiên vẫn chưa gia nhập Schengen do vấn đề tranh chấp lãnh thổ biên giới ở phía  Bắc Síp diễn ra vào năm 1974.

Síp cũng đã tham gia Khu vực Đồng Tiền Chung Châu Âu (Eurozone), trái ngược với một số ít các Quốc gia EU không thuộc khối Schengen khác.

Từ kết quả đánh giá trên có thể nói, Cộng hòa Cyprus theo đúng kế hoạch sẽ gia nhập Khu vực Schengen vào tháng 9 năm 2020. Như vậy sắp tới đây khi Síp trở thành thành viên của khối Schengen thì hộ chiếu Síp sẽ càng được gia tăng vị trí với nhiều ưu thế hơn nữa trong bản xếp hạng các hộ chiếu quyền lực trên thế giới.

Trong danh sách các quốc gia hiện đang thực hiện chương trình nhận quyền công dân thông qua đầu tư, hộ chiếu của Síp nắm giữ vị trí thứ 06 (thuộc Top 10) với quyền miễn thị thực đến 117 nước. Khi trở thành thành viên khối Schengen trong thời gian gần tới đây nhà đầu tư nhận quyền thường trú / quyền công dân Síp sẽ có thêm quyền lợi về việc tự do đi lại trong khu vực 26 quốc gia Schengen ngoài Síp. Điều này giúp mở rộng cơ hội về đi lại và kinh doanh tự do cho các nhà đầu tư sở hữu quyền thường trú và quốc tịch Síp.

Síp cung cấp cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới cả cách thức đầu tư nhận quyền quốc tịch trực tiếp và quyền công dân thường trú vĩnh viễn với hai chương trình:

Có thể nói, định cư Síp hiện là con đường ngắn nhất giúp các nhà đầu tư trở thành công dân Châu Âu, là giải pháp cho các nhà đâu tư chưa sắp xếp được công việc kinh doanh nhưng vẫn có thể sở hữu thẻ thường trú/hộ chiếu Châu Âu.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết và giải pháp định cư Síp cho cả gia đình tại ĐÂY.

Hoặc gọi: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: