Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tìm Hiểu Về Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Síp Cho Công Dân Việt Nam

Nhận tin tức mới
24/12/2019

Síp (Cyprus) là một quốc đảo nằm ở phía Đông của biển Địa Trung Hải và phía Nam của bán đảo Anatolia. Đây cũng là hòn đảo lớn thứ ba trong lưu vực Địa Trung Hải với những cánh đồng cỏ rộng lớn, những bãi biển đẹp cùng với đường bờ biển dài vô tận. Nhờ thiên nhiên ưu đãi, ngành du lịch tại quốc đảo này vô cùng phát triển, thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Đồng thời hiện nay, chương trình đầu tư nhận quyền công dân Síp là một trong những chương trình đầu tư nhập cư thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trên thế giới.

Trong quá trình tiến hành hồ sơ đầu tư định cư Síp, nhà đầu tư cũng cần phải thực hiện chuyến đi khảo sát các BĐS tại Síp. Vậy thủ tục xin visa du lịch Síp có khó không? Hãy cùng Kornova tìm hiểu về các lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Síp qua bài viết dưới đây.

  • Bước 1: Chuần bị hồ sơ xin visa du lịch

Đây là việc đầu tiên cần chuẩn bị khi muốn xin visa du lịch Síp. Những giấy tờ cần thiết của hồ sơ xin visa du lịch Síp bao gồm các mẫu đơn liên quan, thư mời từ người thân/ bạn bè ở Síp (nếu có), booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hồ sơ thông tin cá nhân, hồ sơ chứng minh việc làm/ tài chính. Đương đơn có thể tải mẫu đơn xin visa du lịch Síp tại đây 

Tất cả các hồ sơ cá nhân nói trên (trừ hộ chiếu) đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh có xác nhận của Sở Tư pháp hoặc công ty dịch thuật. Hồ sơ cần được chuẩn bị đầy đủ, và chỉnh chu để đảm bảo tuân thủ đúng yêu cầu của Lãnh sự quán đồng thời cũng giúp gây thiện cảm với viên chức lãnh sự.

  • Bước 2: Scan hồ sơ gửi đến Lãnh sự quán

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị, cần được scan màu đầy đủ thành 1 file duy nhất theo định dạng PDF (riêng hộ chiếu phải được scan tất cả các trang của hộ chiếu bao gồm cả trang trắng). Trình tự sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ để scan như sau:

  • Đơn xin visa,
  • Thư mời (nếu có),
  • Booking vé máy bay + khách sạn,
  • Hồ sơ nhân thân,
  • Hồ sơ công việc và chứng minh tài chính.

Hồ sơ sau khi được sắp xếp đầy đủ sẽ gửi đến địa chỉ email của lãnh sự:  info@cyprusconsulate.vn. Lãnh sự quán sẽ xem xét và phản hồi email của đương đơn trong thời gian trung bình từ 03 đến 05 ngày làm việc.

Trong trường hợp hồ sơ không đầy đủ, đương đơn sẽ phải bổ sung giấy tờ/ thông tin theo yêu cầu từ Lãnh sự quán (nếu có).

  • Bước 3: Gửi hồ sơ xin visa du lịch đến Cơ quan Lãnh sự

Khi nhận được email thông báo từ Lãnh sự, đương đơn sẽ gửi hồ sơ bản cứng và hộ chiếu gốc đến cơ quan Lãnh sự Síp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 149B Trương Định, phường 9, quận 3, Tp. HCM cùng với lệ phí xin visa.

Hiện tại, với thị thực (visa) nhập cảnh 1 lần, mức phí là 20 EUR, và 60 EUR lệ phí cho loại thị thực (visa) nhập cảnh nhiều lần. Phí xin thị thực (visa) có thể được đóng bằng EUR hoặc VND. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Síp là trung bình 15 ngày làm việc tính từ ngày đương đơn nộp đầy đủ hồ sơ cho Lãnh sự quán. Đương đơn có thể nhận kết quả visa trực tiếp tại Lãnh sự hoặc thông qua đường bưu điện.

Về chương trình đầu tư định cư Síp, công ty Kornova sẽ trao tặng cho quý nhà đầu tư chương trình định cư Cyprus một chuyến đi khảo sát tại Síp khi thực hiện chương trình cùng Kornova. 

Kính mời quý anh chị cần tìm hiểu chương trình định cư Sip đăng ký tham dự buổi ” ĐỊNH HƯỚNG & GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ CHO CẢ GIA ĐÌNH NĂM 2020″ để được tư vấn giải pháp chi tiết thực hiện hồ sơ định cư Síp và để nhận được ưu đãi đặc biệt này.

Đăng ký tham dự chương trình xin BẤM VÀO ĐÂY 

Hoặc liên hệ đăng ký: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com