Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Canada Tăng Tốc Tổ Chức Rút Thăm Mời Ứng Viên

Nhận tin tức mới
Các Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Canada Tăng Tốc Tổ Chức Rút Thăm Mời Ứng Viên
12/08/2021

Ba tỉnh bang thuộc vùng đồng cỏ trung tâm Canada vừa công bố kết quả các đợt rút thăm mời ứng viên nộp hồ sơ vào chương trình đề cử tỉnh.

Các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada lựa chọn các ứng viên nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh. Bên cạnh việc hỗ trợ cơ quan Di trú Liên bang nhằm đạt mục tiêu nhập cư, các chương trình này cũng giúp chọn lựa các ứng viên phù hợp với nhu cầu lao động của từng tỉnh theo từng giai đoạn.

Tỉnh bang này đang trong giai đoạn tăng tốc mời ứng viên nhập cư với 02 lần rút thăm liên tiếp chỉ cách nhau 02 ngày. Đặc biệt với 1.140 thư mời phát hành trong ngày 27/07 dành cho nhóm nhân viên trình độ cao ở nước ngoài có điểm EOI từ 557 đã trở thành đợt rút có lượng thư mời phát hành nhiều nhất từ trước đến nay. Ngày 29/07 MPNP tiếp tục gửi thư mời (LAA) đến 375 ứng viên. Tính đến đầu tháng 08/2021 đã có 6.514 LAAs được gửi đến cho các ứng viên của MPNP. MPNP sẽ dựa trên các tiêu chí chấm điểm xét trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) mà ứng viên đã nộp cho tỉnh để chọn lựa người phù hợp. Kết quả chi tiết của đợt rút thăm ngày 29/07 như sau:

  • Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: 285 thư mời dành cho ứng viên có điểm EOI từ 400 điểm.
  • Nhân viên trinh độ cao ở nước ngoài: 47 thư mời dành cho ứng viên có điểm EOI từ 708 điểm.
  • Sinh viên quốc tế: 43 thư mời dành cho nhóm này, không yêu cầu điểm EOI.
Tỉnh Manitoba đang tăng tốc mời ứng viên nhập cư với nhiều kỷ lục thư mời được thiết lập

Tỉnh bang Alberta (AINP)

Trong đợt rút thăm mới nhất vào ngày 27/07 vừa qua, 148 thư mời đã được AINP gửi đến các ứng viên đủ điều kiện đã nộp đơn vào hồ Alberta Express Entry. Các ứng viên được chọn có điểm CRS tối thiểu từ 300 điểm. Từ đầu năm 2021 đến nay, chương trình đề cử tỉnh Alberta (AINP) đã phát hành 2.761 thư mời cho ứng viên.

Các yêu cầu quan trọng đối với quy trình Nhập cảnh nhanh của Alberta là: ứng viên phải nêu được mong muốn nhập cư lâu dài vào tỉnh bang. Đồng thời ứng viên đang làm việc trong một ngành nghề hỗ trợ sự phát triển và đa dạng hóa kinh tế cho tỉnh.

Tỉnh bang Saskatchewan đã phát hành 452 thư mời (ITAs) cho các ứng viên trong nhóm Express Entry và Nghề nghiệp theo yêu cầu trong đợt rút thăm ngày 05/08. Có 171 ứng viên đủ điều kiện từ nhóm Express Entry và 281 ứng viên từ nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu (có kinh nghiệm thuộc danh sách 65 nghề của tỉnh). Để nhận được thư mời, các ứng viên được yêu cầu có điểm số từ  điểm trở lên. Tỉnh bang Saskatchewan cũng dùng hệ thống Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) để đánh giá và chọn lựa ứng viên nộp hồ sơ vào chương trình đề cử tỉnh (SINP).

Thẩm định điểm hồ sơ định cư Canada trực tuyến nhanh chóng & bảo mật, mời bấm VÀO ĐÂY

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Mời bạn đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ các chương trình định cư Canada.

Liên hệ – Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

 

(Cre: CICNEWS & Immigration Canada)

Xem thêm: