Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Ra Mắt Công Cụ Nộp Đơn Đăng Ký Quốc Tịch Trực Tuyến

Nhận tin tức mới
Canada Ra Mắt Công Cụ Nộp Đơn Đăng Ký Quốc Tịch Trực Tuyến
23/08/2021

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ra mắt một công cụ trực tuyến mới cho phép nộp đơn xin nhập quốc tịch trực tuyến. Chính phủ Canada đã ra thông báo về việc này. 

Kể từ ngày 11 tháng 8, IRCC đã mở cổng trực tuyến cho những người nộp đơn trên 18 tuổi. Lưu ý là đơn đăng ký trực tuyến này hiện mới chỉ dành cho những người độc thân nộp đơn đăng ký quốc tịch. Cổng thông tin nộp trực tuyến cho các gia đình sẽ mở vào cuối năm nay. Hiện ứng dụng này không áp dụng cho các gia đình hoặc đại diện đăng ký. Ngoài ra, ứng dụng này hiện cũng không áp dụng cho những người làm việc cho vương miện và sống bên ngoài Canada.

Cuối năm 2020, IRCC dự định mở đơn đăng ký trực tuyến cho các gia đình và trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Vào năm 2022, đơn đăng ký trực tuyến sẽ có sẵn để đại diện đăng ký thay mặt cho khách hàng của họ. Nó cũng sẽ được mở cho những người khai báo cư trú bên ngoài Canada.

IRCC cũng thông báo các ứng viên đã nộp đơn giấy không nộp lại trực tuyến lại một lần nữa.

Công cụ trực tuyến này là một phần của sáng kiến hiện đại hoá hệ thống nhập cư Canada của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).  Bộ trưởng Nhập cư – ông Marco Mendicino – đã cho biết tầm nhìn của ông về một hệ thống nhập cư của Canada không cần nhiều các giấy tờ.

Cổng thông tin trực tuyến mới cho phép người nộp đơn lưu lại trên ứng dụng bộ đơn mà họ đã hoàn thành khai một phần thông tin và có thể tiếp tục khai tiếp sau đó. Ứng dụng trực tuyến này cũng cho phép người dùng tải lên các tài liệu hỗ trợ các bằng chứng thanh toán, in file dạng PDF và yêu cầu xác nhận đã nhận hồ sơ.

Xem thêm:  Điều Kiện Nhập Quốc Tịch Canada Năm 2021 Như Thế Nào? (mời bấm VÀO ĐÂY).

Đại dịch Covid-19 đã buộc IRCC phải thực hiện việc hiện đại hóa hệ thống nhập cư của Canada giúp cho phép tiếp tục  tiếp nhận người nhập cư trong bối cảnh đảm bảo các biện pháp y tế cộng dồng. Cho đến nay, Canada đã cung cấp dịch vụ kiểm tra quyền công dân trực tuyến và cũng bắt đầu tổ chức các buổi lễ nhập quốc tịch trực tuyến.

Cùng với các lĩnh vực kinh doanh khác, bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng đã bắt đầu thực hiện thủ tục nhập cảnh “landing”  trực tuyến cho những người thường trú mới đến Canada. Đối với những người nộp đơn xin nhập cư, hiện cũng có một số chương trình định cư dựa trên giấy tờ trước đây đang bắt đầu chuyển sang chế độ kỹ thuật số.

(Cre: CIC)
Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến các chương trinh định cư Canada cùng Kornova
Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | hoặc bấm VÀO ĐÂY
Định Cư Canada

Xem thêm