Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Dự Kiến Thông Qua Chương Trình Hộ Chiếu Vaccine

Nhận tin tức mới
Canada Dự Kiến Thông Qua Chương Trình Hộ Chiếu Vaccine
19/08/2021

Chính phủ liên bang đang làm việc với các đối tác của mình về thông tin xác thực sẽ giúp những người ở Canada đi du lịch trong và ngoài nước dễ dàng hơn.

Chính phủ Canada đang làm việc với các tỉnh, vùng lãnh thổ và cộng đồng bản địa để giới thiệu chứng chỉ tiêm chủng toàn Canada (hay còn gọi là hộ chiếu vaccine). Chính phủ liên bang dự kiến ​​thông tin về giấy chứng nhận sẽ có sẵn vào đầu mùa thu này.
Tại cuộc họp báo ngày 11/08 vừa qua, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino lưu ý rằng mục đích của thông tin xác thực là giúp những người ở Canada đi lại dễ dàng hơn và thực hiện điều đó một cách an toàn. Thông tin xác thực (được gọi không chính thức là “hộ chiếu vaccine”) sẽ bao gồm lịch sử vaccine, loại vaccine, ngày tiêm chủng, địa điểm tiêm chủng, cùng các thông tin khác của chủ sở hữu. Thông tin xác thực này sẽ cho phép những người ở Canada đi du lịch dễ dàng hơn. Chứng chỉ sẽ áp dụng cho công dân Canada, thường trú nhân và cư dân tạm thời.
Tình hình COVID-19 của Canada đã được cải thiện đáng kể trong những tháng gần đây, dẫn đến ít hạn chế hơn đối với người Canada cũng như công dân nước ngoài. Trong nước, các tỉnh trên toàn quốc đã nới lỏng khoảng cách xã hội và các biện pháp ngăn chặn khác khi tỷ lệ ca bệnh giảm trong khi tỷ lệ tiêm chủng tăng. Sự mở cửa của nền kinh tế và xã hội của Canada đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ hơn về việc làm. Trong những ngày gần đây, Canada đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp COVID-19 mới mỗi ngày. Đây là lý do đáng lo ngại, vì nước này đã chứng kiến ​số ca nhiễm hàng ngày giảm xuống dưới 400 vào tháng Bảy. Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng so với hơn 9.000 trường hợp mỗi ngày trong tháng Tư. Sự sụt giảm các ca nhiễm trùng khớp với sự gia tăng các ca tiêm chủng. Hơn 80% dân số từ 12 tuổi trở lên của Canada đã được tiêm một liều vắc xin trong khi gần 70% đã được tiêm chủng đầy đủ. Do đó, Mendicino lưu ý trong nhận xét của mình Canada có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong số các quốc gia G20. Triển vọng đại dịch được cải thiện của Canada đang khiến giới truyền thông tin rằng Thủ tướng Justin Trudeau có thể kêu gọi một cuộc bầu cử trong vòng tuần tới hoặc lâu hơn khi ông đặt mục tiêu đạt được một chính phủ đa số mới.
Canada đạt được những thành công trong chiến dịch tiêm chủng mở rộng
Canada đã dần dần dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, bao gồm cả việc nới lỏng các hạn chế vào cuối tháng 6 và đầu tuần này, với nhiều hạn chế hơn sẽ được dỡ bỏ vào tháng 9. Nói chung, những người nhập cư được chấp thuận, sinh viên quốc tế, người lao động nước ngoài tạm thời, thành viên gia đình và khách du lịch Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể vào Canada. Vào cuối tháng 6, Canada đã thông báo rằng tất cả những người có Giấy xác nhận Thường trú nhân (COPR) đều đủ điều kiện để hoàn thành việc nhập cư miễn là COPR của họ còn hiệu lực. Vào tháng 7, Canada đã bắt đầu nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những khách du lịch đủ điều kiện được tiêm phòng đầy đủ và dỡ bỏ chính sách kiểm dịch khách sạn của mình. Đầu tuần này, Canada bắt đầu chào đón những du khách Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ. Nó sẽ thực hiện tương tự đối với khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia bắt đầu từ ngày 7 tháng 9. Mặt khác, một số hạn chế vẫn được áp dụng. Chính phủ Canada đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay từ Ấn Độ cho đến ngày 21 tháng 9. Chính phủ cũng chưa đưa ra dấu hiệu khi nào sẽ cho phép khách du lịch chưa được tiêm phòng vào nước này.
(Cre: CIC News)
Xem thêm: