Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tạm Huỷ Lịch Phỏng Vấn Visa Mỹ Từ Ngày 01/06/2021

Nhận tin tức mới
Tạm Huỷ Lịch Phỏng Vấn Visa Mỹ Từ Ngày 01/06/2021
01/06/2021

Theo thông báo chính thức trên website của Lãnh sự quán Mỹ, hiện tại vì tình hình dịch corona virus đang bùng phát mạnh, Đại Sứ Quán Mỹ  – Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ đã có thông báo chính thức tạm hủy lịch phỏng vấn.

Nguyên văn của thông báo từ lãnh sự quán Mỹ  như sau:

  • Do các cơ quan y tế địa phương yêu cầu thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách đến Lãnh sự quán, từ nay ít nhất đến hết ngày 11 tháng 6, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ tạm ngừng toàn bộ các dịch vụ lãnh sự thông thường. Toàn bộ lịch hẹn lãnh sự bao gồm phỏng vấn xin thị thực, phỏng vấn xin Giấy Báo sanh Lãnh sự (CRBA), gia hạn hộ chiếu, và dịch vụ công chứng đều bị hủy và phải đặt hẹn lại. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ khẩn cấp. Công dân Hoa Kỳ gặp trường hợp khẩn cấp nên liên hệ chúng tôi qua điện thoại hoặc mẫu đơn trực tuyến tại đây. Đương đơn xin thị thực có nhu cầu đi lại khẩn cấp vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây (đối với thị thực không định cư) hoặc gửi yêu cầu qua mẫu đơn trực tuyến tại đây (đối với thị thực định cư).
  •  Từ ngày 26 tháng 1, tất cả các hành khách từ hai tuổi trở lên đến Hoa Kỳ qua đường hàng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi khởi hành. Hành khách cũng có thể xuất trình giấy tờ do các cơ sở ý tế được cấp phép chứng nhận hành khách đã được điều trị khỏi COVID-19 trong 90 ngày trước khi khởi hành. Xin lưu ý việc lên máy bay và nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với các cá nhân có thị thực định cư hoặc không định cư đều phải tuân thủ những yêu cầu về xét nghiệm trước khi bay của CDC, quyết định cho phép nhập cảnh của viên chức hải quan Hoa Kỳ tại cửa khẩu, và mọi quy định xét nghiệm và cách ly của mỗi tiểu bang. Vui lòng xem thêm thông tin cũng như các câu hỏi thường gặp trên trang web của CDC.
  • Các Tuyên bố Tổng thống về các hạn chế đi lại do COVID-19 đối với các vùng địa lý hiện vẫn có hiệu lực và vẫn được áp dụng đối với tất cả các hành khách bất kể kết quả xét nghiệm hoặc việc tiêm vaccine của họ.  Tất cả các hành khách đến Hoa Kỳ đều phải đáp ứng các yêu cầu về xét nghiệm COVID-19.

Như vậy, ngoài việc huỷ các buổi phỏng vấn thì tất cả những việc liên quan đến bổ sung giấy tờ hoặc các dịch vụ liên quan đến xin visa tại Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ đều ngưng hoạt động.

Việc tạm hủy lịch phỏng vấn như trên cũng đã từng áp dụng vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ vào tháng 03 năm 2020 và sau đó dần khôi phục lại hoạt động bình thường vào tháng 6/2020.

Quý anh chị vui lòng truy cập trang website của Đại Sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất.

Nội dung tham khảo khác: