Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thông Báo Mới Về Lịch Làm Việc Bước Đầu Của Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhận tin tức mới
Thông Báo Mới Về Lịch Làm Việc Bước Đầu Của Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
18/06/2020

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo chính thức trên trang web về bước đầu trở lại làm việc sau khi tạm ngưng xử lý hồ sơ do dịch Covid-19.

Đối với hồ sơ thị thực Định Cư:

Bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6, Lãnh sự quán sẽ tiến hành phỏng vấn các đương đơn xin thị thực diện IR-1, IR-2, CR-1 và CR-2 ( Diện vợ/ chồng của công dân Mỹ; Con ruột/ con riêng của vợ/ chồng công dân Mỹ còn độc thân dưới 21 tuổi) vốn trước đó đã có lịch hẹn phỏng vấn trong tháng 3, tháng 4, và tháng 5 nhưng bị hủy do dịch COVID-19.

Các đương đơn vui lòng truy cập trang web của tổng lãnh sự quán tại đây để đặt lịch hẹn mới.

Xin lưu ý hiện tại lãnh sự quán hiện tại chỉ tiến hành phỏng vấn bốn diện thị thực này; nếu đương đơn các diện thị thực khác đặt hẹn phỏng vấn, lịch hẹn của họ sẽ bị hủy. Cũng lưu ý hiện tại lãnh sự quán Mỹ chỉ cấp thị thực IR-2 và CR-2 cho các đương đơn dưới 21 tuổi.

Đối với toàn bộ các đương đơn xin thị thực định cư khác ngoài các diện IR-1, IR-2, CR-1 và CR-2, Lãnh sự quán hiện không tiến hành phỏng vấn cấp xét thị thực.

Nếu đương đơn cần được xem xét xếp lịch hẹn phỏng vấn khẩn cấp, có thể bấm vào đây Lãnh sự quán Mỹ sẽ trở lại phỏng vấn bình thường ngay khi có thể tuy nhiên hiện vẫn chưa có ngày giờ chính xác. Lãnh sự quán sẽ đăng tải hướng dẫn xếp lại lịch hẹn cho các đương đơn không thể dự các cuộc hẹn trước đó đã lên lịch do bị hủy vì dịch COVID-19.

Đối với Thị thực đã được cấp và Gia hạn Thị thực:

Nếu quý vị đã được cấp thị thực định cư Mỹ và thị thực chưa hết hạn, quý vị có thể dùng thị thực để nhập cảnh Mỹ.

Nếu thị thực định cư của quý vị đã hết hạn vì các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát xin vui lòng liên hệ văn phòng lãnh sự quán Mỹ ( bấm vào đây để được hướng dẫn gia hạn thị thực).

Lưu ý là đương đơn sẽ phải đóng lại phí và tiến hành khám sức khỏe lại. Đồng thời cũng lưu ý thêm là lãnh sự quán không thể gia hạn cho các diện hiện phải tạm ngừng cấp thị thực theo Tuyên bố ngày 22/4 của Tổng thống Trump.

(Cre: Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh)

Xem tin liên quan:

Tạm Huỷ Lịch Phỏng Vấn Visa Mỹ Từ Ngày 19/03/2020