Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ứng Viên Hàng Đầu Cho Chức Vụ Giám Đốc Cục Di Trú Mỹ Chia Sẻ Kế Hoạch Nếu Được Bổ Nhiệm

Nhận tin tức mới
Ứng Viên Hàng Đầu Cho Chức Vụ Giám Đốc Cục Di Trú Mỹ Chia Sẻ Kế Hoạch Nếu Được Bổ Nhiệm
10/06/2021

Bà Ur Jaddou, hiện là ứng viên tiềm năng cho vị tri giám đốc USCIS hiện nay. Bà cũng là người được tổng thống Mỹ đề cử nắm giữ vị trí đứng đầu Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS). Vừa qua bà đã tham gia điều trần trước ủy ban Tư pháp Thượng viện chia sẻ về kế hoạch và mục tiêu ưu tiên của bà nếu được bổ nhiệm vị trí này.

Trong phiên điều trần, bà Jaddou cho biết ưu tiên hàng đầu của bà sẽ là việc giải quyết các hồ sơ thị thực tồn đọng, đặc biệt là các hồ sơ EB5..  Bà cũng đã trả lời chất vấn của các Thượng nghị sĩ về cách bà sẽ điều hành USCIS. Trong đó nổi bật là:

  • Việc xử lý các vấn đề mà nhiều nhà đầu tư EB-5 đã và đang gặp phải vì hoạt động chưa tối ưu của USCIS trong vài năm qua.
  • Vấn đề được quan tâm là thời gian thụ lý hồ sơ kéo dài dẫn đến việc hồ sơ xin thị thực EB5 bị tồn đọng khá nhiều.
  • Bà Jaddou cam kết đặt mục tiêu đưa USCIS trở lại khả năng hoạt động ổn định, giảm thiểu thời gian thụ lý, thúc đẩy xử lý các hồ sơ tồn đọng đồng thời sử dụng tối ưu các công nghệ mới.

Việc giải quyết các hồ sơ tồn đọng sẽ là một khởi đầu không hề dễ dàng đối với bà Jaddou nếu được bổ nhiệm. Tuy nhiên với kinh nghiệm làm việc tại Cục Di trú Mỹ (USCIS) trước đây, bà Jaddou khá tự tin vào khả năng này. Nhờ kinh nghiệm cùng hiểu rõ hơn về những chính sách và hướng dẫn của USCIS, các nguyên nhân gây nên sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực, bà Jaddou tin tưởng có thể giải quyết vấn đề tồn đọng hồ sơ trong thời gian vừa qua.

Bà Ur Jaddou là ứng viên tiềm năng số 1 cho vị trí giám đốc USCIS hiện nay

Hiện bà Jaddou là ứng viên tiềm năng số một cho vị trí giám đốc cơ quan USCIS, nhờ bề dày kinh nghiệm cũng như sự am hiểu về cách thức hoạt động của cơ quan này.

Nếu bà Jaddou được bổ nhiệm vị trí giám đốc USCIS, đây sẽ là một tín hiệu tích cực mang lại bước ngoặt cho chương trình EB5. Bà có cùng quan điểm ủng hộ nhập cư của Tổng thống Biden. Đồng thời những cam kết của bà về việc giải quyết triệt để tình trạng kéo dài thời gian thụ lý và giảm lượng hồ sơ EB5 tồn đọng sẽ giải tỏa được những băn khoăn vì chờ đợi của nhiều nhà đầu tư EB5 trong những năm qua.

Có thể bạn quan tâmEB5 Là Gì? Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Tham Gia Chương Trình Đầu Tư EB-5

Lời khuyên từ các chuyên gia EB5 hàng đầu hiện này vẫn là  khuyến khích các nhà đầu tư nên thực hiện hồ sơ sớm nhất có thể. Với rất nhiều các yếu tố khách quan hỗ trợ cho chương trình đầu tư nhập cư EB5: lượng quota visa cấp hàng năm tăng lên gần gấp đôi dẫn đến giảm thời gian chờ đợi, tỷ lệ chấp thuận I-536 và I-829 ở mức cao và chương trình vẫn được ưu tiên từ Chính phủ Mỹ. Bất chấp việc Covid-19 gây chút tác động tiêu cực đến thời gian xử lý hồ sơ, nhưng với các cam kết về cải tổ hệ thống nhập cư của Tổng thống Biden, cũng như từ các chính sách của ứng viên giám đốc USCIS, các nhà đầu tư khôn ngoan sẽ nhanh chân chọn lựa một suất đầu tư EB5 phù hợp cho gia đình.

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 có uy tín đảm bảo an toàn thẻ Xanh và an tâm nhận hoàn vốn đầu tư.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 , vui lòng liên hệ văn phòng Kornova. 

Tel:  (028) 3829.0430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: EB5 Daily)