Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Giải Pháp Phù Hợp Cho Sinh Viên Quốc Tế Được Định Cư Tại Mỹ

Nhận tin tức mới
Giải Pháp Phù Hợp Cho Sinh Viên Quốc Tế Được Định Cư Tại Mỹ
18/05/2021

Mỹ từ lâu nổi tiếng khắp thế giới với nền giáo dục danh tiến có chất lượng hàng đầu. Vì thế Mỹ luôn thu hút số lượng sinh viên đông đảo chọn lựa du học tại đây. Mỗi năm cũng đều có lượng lớn sinh viên quốc tế tốt nghiệp và mong muốn tìm được việc làm tại Mỹ để hướng đến tương lai an cư ổn định cuộc sống.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường Đại học ở Mỹ đều nhận xét rằng đầu tư vào giáo dục ở Mỹ là một khoản đầu tư sinh lời. Bằng cấp từ các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ đem lại giá trị cả về mặt xã hội và văn hóa. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết sinh viên có thành tích tốt tìm đều được việc làm toàn thời gian. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp các trường ở Mỹ được đánh giá là cao hơn so với bằng cấp tương tự ở nước khác. Nền giáo dục ở Mỹ đào tạo cho sinh viên tính ứng dụng cao, do đó sinh viên được nâng cao chuyên môn và kiến thức nghề nghiệp. Do đó sinh viên gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Đó là những lý do chính khiến nhiều gia đình muốn gửi gắm con em mình học tập tại Mỹ.

Thông qua con đường du học, nhiều gia đình muốn tìm kiếm không những công việc mà còn kế hoạch ở lại Mỹ cho con em sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, con đường ở lại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp không hề đơn giản và cơ hội cũng khá hạn chế.

Trước đây, visa làm việc H1B được xem là giải pháp tối ưu giúp sinh viên quốc tế mở ra cánh cửa hướng đến tương lai an cư tại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp. Nếu tìm được công việc làm toàn thời gian, sinh viên có thể nộp xin visa làm việc H1B với thời hạn nhất định. Sau đó tiếp tục gia hạn visa H1B. Tuy nhiên, hiện tiêu chí hồ sơ chương trình visa H1B đã bị thay đổi theo chiều hướng khó và xiết chặt hơn. Chính phủ cựu tổng thống Mỹ cũng đã thắt chặt việc xét duyệt visa cấp cho lao động trình độ nước ngoài vào năm 2020.

Trong tình hình này, visa đầu tư định cư EB5 đang là giải pháp phù hợp nhất cho các sinh viên muốn lập nghiệp tại xứ cờ hoa.

Nhiều gia đình chọn gửi con đi du học Mỹ và mong muốn con đường ở lại, chương trình EB5 là giải pháp tối ưu nhất cho du học sinh quốc tế hiện nay.

Hoạch định lộ trình học tập đầu tư dài phù hợp cho con em ngay từ khi lên kế hoạch du học là bước đi cần thiết cho các gia đình. Chương trình EB5 được xem là giải pháp cho rất nhiều trường hợp du học sinh gặp khó khăn trong việc muốn định cư và lập nghiệp tại Mỹ, đặc biệt các em đã quá tuổi phụ thuộc để theo hồ sơ cùng cha mẹ.

Đối với các gia đình đang có dự định gửi con đi học tại Mỹ, thực hiện chương trình EB5 sẽ mang lại được lợi ích nhân đôi. Nhà đầu tư và cả gia đình trực hệ (người phối ngẫu và con độc thân dưới 21 tuổi) của họ đều nhận được quyền thường trú nhân. Cả gia đình sẽ sẽ có quyền tự do sinh sống và làm việc tại Mỹ mà không bị hạn chế. Nhờ thị thực EB-5, cha mẹ có thể đảm bảo rằng con cái của họ sẽ được tự do đăng ký vào bất kỳ cơ sở giáo dục đại học nào của Mỹ theo mong muốn của họ.

Rõ ràng việc học tập tại Mỹ tạo ra một lợi thế hữu hình cho sinh viên quốc tế và đem lại nhiều lợi ích cho triển vọng tương lai của họ. Tuy nhiên thách thức mà họ phải đối mặt là sự thay đổi của các chính sách thị thực và quy tắc nhập cư. Thách thức này sẽ ngoại lệ đối với những sinh viên nhận được thị thực EB-5, vì họ đã được đảm bảo quyền thường trú nhân tại Mỹ.

Chính vì thế, những phụ huynh nào muốn con mình được hưởng lợi từ nền giáo dục Mỹ hoàn toàn nên xem xét chương trình EB-5, và tiến hành thực hiện chương trình càng sớm càng tốt. Đừng nên chần chừ vì cơ hội định cư không phải lúc nào cũng rộng mở. Trong tương lai, sẽ có thể có những thay đổi theo chiều hướng khó hơn. Vì thế, việc nhanh tay nắm bắt cơ hội để đem lại cuộc sống tốt hơn cho mình và thế hệ mai sau là điều rất nên làm ngay hôm nay.

Kornova với uy tín 15 năm kinh nghiệm tại Việt Nam luôn chọn lọc và  thẩm định chi tiết các dự án EB5 để giới thiệu đến quý anh chị nhà đầu tư những dự án tốt nhất giúp đảm bảo “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư“.

Gọi Kornova ngay hôm nay để đặt lịch hẹn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn riêng: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com