Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lựa Chọn Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Quốc Tế Đang Tìm Kiếm Thẻ Xanh Mỹ

Nhận tin tức mới
Lựa Chọn Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Quốc Tế Đang Tìm Kiếm Thẻ Xanh Mỹ
19/07/2021

Đối với sinh viên quốc tế dự định theo học tại một trường đại học Mỹ, đầu tư thông qua chương trình EB-5 có thể giúp họ nhận được thẻ xanh và con đường trở thành công dân Mỹ.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn chương trình EB-5 chính vì lý do đó – để gửi con cái của họ đến một trường cao đẳng hoặc đại học danh tiếng của nước Mỹ. Các chuyên gia trong lĩnh vực di trú Mỹ cho rằng Sinh viên quốc tế nên xem xét thị thực EB-5 ngay khi họ nhập cảnh vào Mỹ với thị thực F-1 (du học) .

Chương trình EB-5 cho phép các nhà đầu tư có được quyền thường trú tại Mỹ bằng cách đầu tư 900.000 USD vào một dự án phát triển trong các lĩnh vực đầu tư được nhắm mục tiêu, hoặc TEA. Một nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh không chỉ cho chính họ mà còn cho vợ / chồng và con độc thân của họ dưới 21 tuổi. Sinh viên trên 21 tuổi có thể nộp đơn độc lập với tư cách là người nộp đơn chính.

Tại sao sinh viên quốc tế nên xem xét thị thực EB-5?

Đối với sinh viên quốc tế, nhận được thẻ Xanh sẽ có nhiều lợi ích, chẳng hạn như tỷ lệ nhập học đại học cao hơn, giảm học phí trong tiểu bang và tiếp cận với hỗ trợ tài chính và học bổng.

Số lượng học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho cư dân Mỹ cao hơn so với sinh viên quốc tế.
Một khía cạnh hấp dẫn khác là khả năng ở lại và làm việc tại Mỹ mà không bị hạn chế. Ví dụ: sinh viên quốc tế chỉ có thể đăng ký chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn 12 tháng sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân và thêm 12 tháng sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Nếu sinh viên quốc tế tại Mỹ được cấp thị thực EB-5 sẽ được phép người nộp đơn làm việc hợp pháp ở bất cứ đâu tại Mỹ, một điều mà rất ít sinh viên quốc tế có thể làm được.

EB-5 được xem là một giải pháp khả thi, đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh Mỹ muốn định cư

Thẻ xanh từ EB-5 có thể giúp ích gì cho sự nghiệp của sinh viên?

Với thẻ xanh, sinh viên quốc tế sẽ không phải lo lắng về việc tài trợ cho việc làm hoặc gia hạn visa. Họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm nhận quyền thường trú nhân có điều kiện khi đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5.

Sinh viên quốc tế được cấp thị thực EB-5 sẽ cho phép sinh viên chi trả học phí trong tiểu bang, trung bình thấp hơn ba lần so với học phí quốc tế, tại các trường đại học công lập. Khoản tiết kiệm này có thể lên tới 35.000 đô la mỗi năm( tùy trường đại học).

Bên cạnh đó nguồn vốn để đầu tư chương trình EB-5 có thể đến từ thừa kế, bán tài sản, thu nhập, cho vay hoặc quà tặng, vì thế sinh viên hoàn toàn có thể mở hồ sơ chương trình EB5 ngay lúc này khi Cục Di Trú Mỹ (USCIS) chấp thuận mức đầu tư chương trình EB5 quay về lại mức đầu tư cũ (xem tại đây).

Các chuyên gia di trú Mỹ dự đoán khả năng duy trì mức đầu tư cũ này sẽ chỉ trong 1 thời gian ngắn. Vì thế, các bậc phụ huynh và các sinh viên quốc tế quan tâm đến việc nộp đơn xin thị thực EB-5 hãy liên hệ ngay Kornova để tư vấn và chuẩn bị hồ ngay nhằm nắm bắt cơ hội VÀNG khi chương trình quay lại mức đầu tư cũ chỉ 500K USD.

Kornova với uy tín 15 năm kinh nghiệm tại Việt Nam luôn chọn lọc và  thẩm định chi tiết các dự án EB5 để giới thiệu đến quý anh chị nhà đầu tư những dự án tốt nhất giúp đảm bảo “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư”.

Liên hệ: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

 

Xem thêm