Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Mỹ Không Cần Người Bảo Lãnh Dành Cho Người Việt

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Mỹ Không Cần Người Bảo Lãnh Dành Cho Người Việt
28/07/2021

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có số lượng nhà đầu tư nộp đơn đầu tư chương trình định cư Mỹ EB-5 lớn nhất trên toàn thế giới. Trong những năm vừa qua, theo Báo cáo của Văn phòng Thị thực của Bộ Ngoại giao Mỹ, mức độ phổ biến của chương trình EB-5 đã tăng rất mạnh. Số lượng hồ sơ của Việt Nam tăng hơn 127% trong năm 2015, Và đến năm 2018, Việt Nam đạt hạn mức giới hạn (quota) số đơn EB5 đăng ký hàng năm cho mỗi quốc gia, đánh dấu việc chính thức xuất hiện tình trạng tồn đọng hồ sơ EB-5.

Trong năm 2018, số lượng đơn xin thị thực EB-5 nhận được từ Việt Nam đã tăng gần 50% so với năm 2017. Trong năm tài chính 2019, tuy tổng số lượng đơn xin trên toàn thế giới giảm, nhưng báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy công dân Việt Nam đã được cấp tổng số 716 thị thực EB-5.

Trước đây, các đơn yêu cầu đã được xử lý dựa trên cách tiếp cận nhập trước – xuất trước, khiến thời gian chờ đợi lâu hơn đối với nhiều quốc gia. Vì thế, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đã triển khai một cách tiếp cận mới để xử lý các đơn xin EB-5 đang chờ xử lý trong năm 2020.

Lý do định cư Mỹ EB-5 phổ biến ở Việt Nam?

Lý do đó chính là nhờ các lợi ích rõ nét của chương trình đem đến cho cả gia đình nhà đầu tư. Những lợi thế như khả năng tiếp cận các cơ hội tài chính rộng lớn, nền giáo dục chất lượng cao và hệ thống tư pháp được thiết lập tốt là những yếu tố góp phần làm cho chương trình nhà đầu tư EB-5 ngày càng phổ biến đối tại Việt Nam.

Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư EB5 Đầy Đủ Nhất Năm 2021 (xem chi tiết)

Một số thống kê cho biết các thành phố lớn – đông dân tại Việt Nam là nơi có nhiều gia đình lựa chọn thực hiện hồ sơ EB-5 nhất hiện nay. Đồng thời hình thức đầu tư EB-5 thông qua các trung tâm khu vực (Regional Center) cũng là hình thức được đa số nhà đầu tư Việt lựa chọn. Trong năm 2019, có 697 nhà đầu tư trong tổng số 716 nhà đầu tư Việt Nam thực hiện đầu tư EB-5 thông qua các trung tâm khu vực.

Tác động của đại dịch Covid-19 đối với  nhà đầu tư EB-5 Việt Nam?

Khi Lãnh sự quán Mỹ tại Trung Quốc đóng cửa tất cả các văn phòng do đại dịch COVID-19 là lợi thế tiềm năng cho những người nộp đơn có quốc tịch khác.  Theo truyền thống, thị thực dựa trên việc làm không được sử dụng thường được cấp cho các quốc gia khác.

Đồng thời lượng visa không sử dụng từ các dòng định cư bảo lãnh gia đình chuyển qua cũng đã giúp gia tăng số lượng visa EB-5 trong năm 2022. (Xem chi tiết tại đây).

Nguồn vốn tiến hành đầu tư chương trình EB-5  và tương lai nào cho các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam hiện nay?

Chương trình EB-5 yêu cầu nhà đầu tư chứng mình nguồn vốn đầu tư và việc chuyển tiền đầu tư hợp pháp. Có nhiều nguồn vốn đầu tư được chính phủ Mỹ chấp thuận như: Quà tặng/ thừa kế, mua bán tài sản, lợi nhuận kinh doanh ..v/v đây cũng là các nguồn tài chính đầu tư chương trình EB-5 phổ biến ở Việt Nam.

Các luật sư di trú cùng chuyên gia tư vấn di trú dày dặn kinh nghiệm sẽ thẩm định hồ sơ cùng nhà đầu tư chi tiết để cân nhắc tối đa yếu tố thành công cho hồ sơ định cư EB-5 của cả gia đình.

Kể từ khi việc tồn đọng đối với các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam đã được dỡ bỏ thì tương lai trở nên tươi sáng cho các nhà đầu tư từ Việt Nam. Ngày hành động cuối cùng của chương trình EB-5 trong Lịch thị thực Mỹ tháng 8/2021 là hiện tại ( xem tại đây),

Cục Di Trú Mỹ (USCIS) vừa mới đây đã công bố chính thức chấp nhận khoản đầu tư chương trình EB-5 trở về mức đầu tư cũ là tối thiểu là 500.000 USD cho khu vực ưu tiên (TEA) và 1 triệu USD cho khu vực không ưu tiên thu hút đầu tư (Non TEA). Xem chi tiết tại đây.

Các chuyên gia cho biết nhà đầu tư quan tâm chương trình nên tìm hiểu chương trình và có sự chuẩn bị sẵn sàng để nộp ngay khi chương trình thông qua để có thể lấy ngày ưu tiên sớm nhất cho cả gia đình. 

Luật sư di trú giữ vai trò đại diện và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chứng từ. Hồ sơ khách hàng EB5 được luật sư và chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm của Kornova hỗ trợ cố tư vấn. Quý anh chị quan tâm và muốn thẩm định hồ sơ định cư EB-5 (hoàn toàn Miễn phí & Bảo Mật) ? Hãy liên hệ ngay với KORNOVA.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

Xem thêm