Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cục Di Trú Mỹ (USCIS) Đón Chào Giám Đốc Mới

Nhận tin tức mới
Cục Di Trú Mỹ (USCIS) Đón Chào Giám Đốc Mới
04/08/2021

Thượng viện Mỹ vừa qua đã bỏ phiếu với tỉ lệ 47-34 để xác nhận Bà Ur Mendoza Jaddou làm lãnh đạo Cục Di Trú Và Nhập Tịch Mỹ (USCIS). Bà Ur Mendoza Jaddou đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được Thượng viện xác nhận làm giám đốc USCIS và là người đầu tiên gốc Ả Rập và Mexico nắm giữ chức vụ này. Bà cũng là ứng viên được tổng thống Joe Biden đề cử.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ –  Alejandro N. Mayorkas – đã đưa ra tuyên bố sau đây về việc xác nhận Bà Ur Mendoza Jaddou là Giám đốc Cơ quan Di Trú và Nhập cư Mỹ (USCIS). Ông chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được chúc mừng Bà Ur Mendoza Jaddou đã được xác nhận là Giám đốc Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ. Bà Ur có hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực luật, chính sách và quản lý nhập cư. Bà sẽ quản lý hệ thống nhập cư của Quốc gia chúng ta một cách công bằng và chính đáng. Là con gái của những người nhập cư chăm chỉ, bà Ur hiểu cách các gia đình nhập cư làm giàu cho đất nước chúng ta và những thách thức mà họ phải đối mặt. Tôi muốn cảm ơn Thượng viện Mỹ đã xác nhận Ur. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với cô ấy để xây dựng lại và khôi phục niềm tin vào hệ thống nhập cư của chúng tôi ”.

Các Luật sư di trú Mỹ của Hiệp hội Luật sư Nhập cư Mỹ (AILA) cũng đã gửi lời chúc mừng đến bà Jaddou được bổ nhiệm là người phụ nữ đứng đầu lãnh đạo Cục Di Trú Mỹ (USCIS). “Trong nhiều năm, các thành viên AILA phải vận hành cho khách hàng trong việc tối đa hoá các lợi ích tập trung cho khách hàng và làm việc trong tình hình có một ‘bức tường vô hình’ cản trở những người di cư mang kỹ năng và khả năng của họ đến với đất nước này. USCIS đã bị cản trở bởi quá trình xử lý kéo dài – chậm trễ, các vấn đề về tài chính và rất cần sự lãnh đạo. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với bà Jaddou và nhân viên USCIS quản lý hệ thống nhập cư của quốc gia chúng ta. “

Bà Ur Jaddou  chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc  Cục Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS)

Bà Jaddou là người có kinh nghiệm chuyên môn cao nhất từng được đề cử vai trò lãnh đạo USCIS với 20 năm kinh nghiệm về luật, chính sách và quản lý nhập cư. Trong phiên điều trần trước uỷ ban Tư Pháp Và Thượng Viện bà đã chia sẻ ưu tiên hàng đầu của bà sẽ là việc giải quyết các hồ sơ thị thực tồn đọng, đặc biệt là các hồ sơ EB5..  Bà cũng đã trả lời chất vấn của các Thượng nghị sĩ về cách bà sẽ điều hành USCIS. Trong đó nổi bật là:

  • Việc xử lý các vấn đề mà nhiều nhà đầu tư EB-5 đã và đang gặp phải vì hoạt động chưa tối ưu của USCIS trong vài năm qua.
  • Vấn đề được quan tâm là thời gian thụ lý hồ sơ kéo dài dẫn đến việc hồ sơ xin thị thực EB5 bị tồn đọng khá nhiều.
  • Bà Jaddou cam kết đặt mục tiêu đưa USCIS trở lại khả năng hoạt động ổn định, giảm thiểu thời gian thụ lý, thúc đẩy xử lý các hồ sơ tồn đọng đồng thời sử dụng tối ưu các công nghệ mới.

Đây là tín hiệu tích cực mang lại bước ngoặt cho chương trình EB5. Bà Jaddou có cùng quan điểm ủng hộ nhập cư của Tổng thống Biden và có những mục tiêu về việc giải quyết triệt để tình trạng kéo dài thời gian thụ lý và giảm lượng hồ sơ EB5 tồn đọng sẽ giải tỏa được những băn khoăn vì chờ đợi của nhiều nhà đầu tư EB5 trong những năm qua.

Có thể bạn quan tâmTin Vui – Chương Trình EB5 Chính Thức Quay Về Mức Đầu Tư 500,000 USD 

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 có uy tín đảm bảo an toàn thẻ Xanh và an tâm nhận hoàn vốn đầu tư.

Định Cư Mỹ EB5

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 , vui lòng liên hệ văn phòng Kornova. 

Tel:  (028) 3829.0430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: DHS)