Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Kế Hoạch Nhập Cư Đầy Tham Vọng Của Canada Từ Nay Đến Năm 2025

Nhận tin tức mới
Kế Hoạch Nhập Cư Đầy Tham Vọng Của Canada Từ Nay Đến Năm 2025
10/12/2022

Trong một bài phát biểu gần đây, Bộ trưởng Nhập cư Canada Sean Fraser đã công bố về thành tích mà nước này đạt được trong năm ngoái, với 405.000 người nhập cư mới. Với kết quả đầy tích cực của năm ngoái, Canada đang hướng tới một kế hoạch nhập cư đầy tham vọng cho giai đoạn từ nay đến 2025. 

Năm 2021 Canada đã chứng kiến ​​làn sóng người nhập cư lớn nhất vào nước này lên tới 405.000 người mới. Nếu thành tích ấn tượng này tiếp tục được duy trì, thì kế hoạch tiếp nhận 1,5 triệu người nhập cư mới cho giai đoạn 2023 – 2025 là hoàn toàn khả thi. Tình trạng thiếu lao động tiềm ẩn và suy thoái kinh tế là các thách thức mà Canada đang phải đối mặt, vì thế Chính phủ nước này đã  tăng gấp đôi kế hoạch thu hút người nhập cư hơn trong tương lai. Mục tiêu đặt ra cho giai đoạn 2023 – 2023 là con số khổng lồ 1,5 triệu người, cao hơn tổng số người mới đến Canada trong giai đoạn 05 năm trước (2016 – 2021).

Canada hiện được xem là quốc gia có chính sách mở rộng cửa chào đón người nhập cư nhất trên Thế giới, với các chương trình nhập cư đa dạng phù hợp với nhiều hồ sơ ứng viên khác nhau.  Với kế hoạch nhập cư đầy tham vọng của Chính phủ Canada, trong đó đặc biệt ưu tiên các dòng đầu tư. Đây được xem là cơ hội đặc biệt dành cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm Thẻ Thường trú nhân Canada cho cả gia đình thông qua các chương trình nhập cư nhanh nhất hiện nay như Thị thực Khởi nghiệp (Start – up Visa) và chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

  • Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP)

Trong số 1,5 triệu người nhập cư dự kiến ​​trong giai đoạn 2023 – 2025, Chính phủ dành hạn mức 333.000 người sẽ nhập cư Canada thông qua các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) – một trong những con đường ngắn nhất và phổ biến nhất để định cư theo diện đầu tư tại Canada. Chỉ riêng trong năm 2023, Canada sẽ nhắm mục tiêu 105.500 người nhập cư PNP, tăng 100% so với năm 2021. Đây là một tin tốt dành cho các ứng viên diện đầu tư tỉnh bang khi hạn mức dành cho nhóm này đã tăng gấp ba so với những năm trước. Song song đó, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng cần cải thiện hiệu suất xử lý hồ sơ khi họ đã chuyển đổi hầu hết tất cả các đơn xin nhập cư từ giấy sang trực tuyến, đồng thời xử lý hết lượng hồ sơ đang tồn đọng.

PEI PNP là một trong những chương trình đề cử tỉnh bang có yêu cầu đơn giản nhất hiện nay
  • Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start – up Visa)

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada (SUV) là một con đường khác để các doanh nhân có được quyền cư trú tại quốc gia này. Chương trình này dành cho các ứng viên doanh nhân có năng lực chuyên môn cao, cùng với các kỹ năng/ kinh nghiệm để thành công trong kinh doanh tại Canada. Dù ban đầu chỉ được Bộ Di trú Canada giới thiệu vào tháng 4/2013 như một chương trình thí điểm (Pilot Program) tuy nhiên chương trình Start-up (SUV) đã nhanh chóng thể hiện được thế mạnh và chứng minh thành công mục tiêu của chương trình để trở thành chương trình định cư chính thức vĩnh viễn của Canada từ năm 2018.

Tại Việt Nam, chương trình SUV nhận được sự quan tâm đặc biệt từ rất nhiều nhà đầu tư. Theo thống kê của  IRCC, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu số lượng ứng viên nhận được thư mời từ chương trình SUV trong giai đoạn từ năm 2015 – 2020.

Với chính sách ưu tiên dành cho nhập cư khối kinh tế, diện doanh nhân trong giai đoạn 2023 – 2025, các nhà đầu tư của các công ty khởi nghiệp hợp pháp sẽ được hưởng đầy đủ lợi ích của chương trình Thị thực Khởi nghiệp và tiếp cận nhanh hơn với thị thực Thường trú nhân.

Chương trình Start-up Visa vẫn là cách thức định cư nhanh nhất và hiệu quả nhất thời điểm hiện tại

KẾT LUẬN:

Theo số liệu chính thức của Cơ quan Di trú Canada, trong 10 năm nữa, người nhập cư sẽ là động lực tăng trưởng dân số chính của nước này, chiếm 100% mức tăng dân số vào năm 2032. Tất cả các chính sách và thông cáo chính thức từ Chính phủ đều nhấn mạnh tầm quan trọng của người nhập cư đối với sự tồn tại của Canada. Dân số già và tỷ lệ sinh giảm tạo thành những thách thức to lớn đối với nền kinh tế Canada, một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới – và chính vì thế nhập cư vẫn là giải pháp hiệu quả nhất để giúp Canada có thể vượt qua những mối nguy này.

Đừng để bất cứ lý do gì cản trở cả gia đình bạn định cư tại Canada – Top các quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ định cư Canada cho cả gia đình

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: