Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hy Lạp Chuẩn Bị Khởi Động Lại Chương Trình Định Cư Visa Vàng Sau Khoảng Thời Gian Ảnh Hưởng Do Dịch COVID-19

Nhận tin tức mới
Hy Lạp Chuẩn Bị Khởi Động Lại Chương Trình Định Cư Visa Vàng Sau Khoảng Thời Gian Ảnh Hưởng Do Dịch COVID-19
05/05/2020

Chính phủ Hy Lạp đang kiểm tra việc khởi động lại chương trình thị thực vàng, đã bị đình chỉ do sự bùng phát của dịch bệnh do virus corona gây ra. Đây là nỗ lực của chính phủ để giúp ổn định nền kinh tế và là sự thúc đẩy vô cùng cần thiết sau khi đã ổn định vấn đề khủng hoảng do dịch bệnh làm ảnh hưởng.

Hy Lạp là quốc gia đầu tiên trong số các quốc gia có thị thực vàng lớn của Châu Âu đóng cửa các hoạt động xử lý nhập cư như là một phần của việc phản ứng nhanh chóng và quyết liệt đối với đại dịch COVID-19. Phản ứng này đã mang lại cho Hy Lạp nhiều lời khen ngợi quốc tế và được cho là quốc gia đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế so với các quốc gia láng giềng trong Liên Minh Châu Âu.

Nhờ chính phủ phản ứng nhanh, Hy Lạp hiện là một trong những nước đầu tiên mở lại quy trình nhập cư. Dù vậy thực tế là Hy Lạp chỉ đơn thuần là đưa chương trình thị thực vàng trở lại hoạt động bình thường.

“Chúng tôi rất quan tâm đến việc bắt đầu tái khởi động thị trường bất động sản và theo hướng này, chúng tôi ngay lập tức khởi động lại chương trình thị thực vàng Hy Lạp (Golden Visa)” – Bộ trưởng Tài chính Theodoros Skylakakis cho biết trong một cuộc họp trực tuyến do Prodexpo Real Real tổ chức vào tuần trước. Ông cũng hứa hẹn các biện pháp mới liên quan đến chương trình thị thực vàng nhằm kích thích đầu tư và tạo điều kiện cho hoạt động của nhà đầu tư. Để tăng tốc quá trình tăng trưởng kinh tế Hy Lạp trong những tháng tới, chính phủ sẽ tìm cách gỡ bỏ những trở ngại quan liêu hiện đang tồn tại trên thị trường bất động sản.

Dù Bộ trưởng không cung cấp nhiều thông tin chi tiết, nhưng các chuyên gia di trú và luật sư của chương trình đã chia sẻ về các các quy định của chương trình thị thực vàng mới hiện đang có hiệu lực như:

  • Bất kỳ tài liệu hỗ trợ bổ sung nào cho các ứng dụng đã được nộp để cấp hoặc gia hạn giấy phép cư trú có thể được gửi đến cơ quan có thẩm quyền bởi quốc gia thứ ba quan tâm hoặc bởi đại diện pháp lý của họ qua thư (thư đã đăng ký) hoặc bằng chuyển phát nhanh Công ty.
  • Đã cấp giấy phép cư trú, bộ sưu tập đang chờ xử lý sẽ được Cơ quan Di trú có thẩm quyền hoặc cơ quan pháp lý của cơ quan có thẩm quyền cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, bằng chứng dịch vụ và bản sao quyết định liên quan.
  • Đặc biệt, giấy phép cư trú chưa được cấp của các nhà đầu tư (với điều khoản thuận lợi rõ ràng cho chủ sở hữu bất động sản của chương trình Visa Vàng) có thể được phục vụ trực tiếp cho luật sư được chỉ định của người nộp đơn, theo yêu cầu của họ, với sự tư vấn của Cơ quan Di trú có liên quan , thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.
  • Hơn nữa, theo một quy định đặc biệt gần đây của Bộ trưởng (số hiệu 13850/2020), các nhà đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa, cũng như các thành viên gia đình của họ, sẽ có thể nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú ban đầu tại Tổng cục Chính sách Di trú của Bộ Di trú và Tị nạn Hy Lạp.

Chương trình thị thực nhà đầu tư phổ biến của Hy Lạp, cấp quyền cư trú năm năm cho các công dân nước thứ ba mua, cá nhân hoặc thông qua một pháp nhân, tài sản ở Hy Lạp có giá trị tối thiểu 250,000 Euro, đã được mô tả là một trong những người thân thiện nhất ở Châu Âu.

Số lượng Visa Vàng Hy Lạp được phê duyệt qua các năm ( Nguồn IMI)

Bộ trưởng Skylakakis cũng cho biết nền kinh tế và thị trường Hy Lạp sẽ bắt đầu dần dần mở cửa trở lại từ đầu tháng 5/ 2020, nhằm mục đích kích thích đầu tư.  Và để tạo điều kiện cho hoạt động của nhà đầu tư, ông cho biết chính phủ dự kiến ​​sẽ cho phép người mua nước ngoài đăng ký cư trú thông qua Proxy ( hệ thống máy chủ xử lý thông tin – dữ liệu để đảm bảo an toàn hồ sơ của các nhà đầu tư).

Bộ trưởng Skylakakis nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ, và tránh tối đa các ảnh hưởng nhất có thể. Ông hy vọng thị trường Hy Lạp sẽ vượt qua những bất cập để lại từ dịch bệnh COVID – 19 chủ yếu do chính phủ Hy Lạp xử lý cuộc khủng hoảng này  rất tốt; sức hấp dẫn của Hy Lạp là điểm đến du lịch nổi tiếng và thương hiệu mạnh của mình sẽ tiếp tục thu hút được các nhà đầu tư dài hạn.

Hiện tại với khoản yêu cầu đầu tư tối thiểu là 250.000 EUR cùng 1 số ít chi phí khác ( khoảng gần 7 tỷ đồng) chương trình Golden Visa Hy Lạp vẫn là chương trình có mức yêu cầu đầu tư thấp nhất tại Châu Âu.

Ngoài ra chính phủ Hy Lạp cũng đã thông báo về việc giải quyết ổn thoả tình trạng quá tải tại các văn phòng di trú của chính phủ ở khu vực trung tâm thủ đô thủ đô Athens, Hy Lạp. Quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ hiện tại đã trở lại như bình thường. 

Như Kornova đã đưa tin gần đây, hiện chính phủ Hy Lạp đang xem xét các kế hoạch gia tăng mức yêu cầu đầu tư của chương trình thị thực Vàng Hy Lạp. Hiện tại mức đầu tư là 250,000 EUR ( gần 7 tỷ đồng) , các đề xuất gia tăng lên 500,000 EUR ( hơn 13 tỷ đồng). Mức gia tăng dự kiến này là gấp đôi.

Như vậy nếu chương trình định cư Hy Lạp được phê duyệt thay đổi thì sẽ trở nên vượt ngoài khả năng tài chính với rất nhiều gia đình đang cân nhắc/ tìm kiếm cơ hội định cư cho cả gia đình gồm 3 thế hệ (bố mẹ hai bên của nhà đầu tư, vợ chồng nhà đầu tư cùng các con độc thân dưới 21 tuổi). Vì vậy các anh chị hãy nên tìm hiểu và thực hiện chương trình định cư Hy Lạp ngay để tận dụng được cơ hội trở thành công dân Châu Âu trong thời gian nhanh nhất với mức tiền đầu tư vô cùng kinh tế chỉ từ 7 tỷ đồng.

Quý anh chị quan tâm và muốn tìm hiểu chương trình đăng ký tham dự chuyên đề tư vấn định cư Châu Âu – được diễn ra và chiều thứ Ba hằng tuần.

Bấm Vào Đây để đăng ký tham dự.

Hoặc liên hệ tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: news.gtp.gr & imidaily.com)

 

Xem thêm thông tin về chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp: