Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hy Lạp Dự Kiến Mở Cửa Chào Đón Khách Du Lịch Nước Ngoài Sau Dịch COVID-19

Nhận tin tức mới
Hy Lạp Dự Kiến Mở Cửa Chào Đón Khách Du Lịch Nước Ngoài Sau Dịch COVID-19
26/06/2020

Chính phủ Hy Lạp đang lên kế hoạch mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại trong tháng 6/2020 sau khi các hoạt động du lịch bị đình chỉ do sự bùng phát của dịch Covid-19. Đây là nỗ lực của chính phủ để giúp thúc đẩy ngành du lịch vốn chiếm tỷ lệ cao trong GDP của nước này sau khi đã ổn định vấn đề khủng hoảng do dịch bệnh.

Mùa du lịch Hy Lạp sẽ được bắt đầu vào tháng Sáu này, và các chuyến bay quốc tế đến các địa điểm du lịch nổi tiếng nối lại vào tháng Bảy.

Hy Lạp là một trong những quốc gia phản ứng nhanh chóng và quyết liệt đối với đại dịch COVID-19 ở Châu Âu.  Với việc phản ứng nhanh trước khủng hoảng dịch bệnh đã mang lại cho Hy Lạp nhiều lời khen ngợi quốc tế và được cho là quốc gia đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế so với các quốc gia láng giềng trong Liên Minh Châu Âu. Với nhiều kết quả tích cực, chính phủ Hy Lạp đã có những động thái mở cửa từng bước nền kinh tế, với kế hoạch đầu tiên được nhắc đến là mở cửa ngành du lịch.

Theo Bộ Du lịch Hy Lạp, vào ngày 1/6, một số khách sạn và khu resort theo mùa và khách sạn kinh doanh quanh năm được mở cửa lại. Cho đến khi mọi hạn chế được dỡ bỏ, mỗi thành phố của một tỉnh chỉ được mở 1 khách sạn, riêng hai thành phố lớn nhất của Hy Lạp là Athens và Thessaloniki được mở 3 khách sạn. Tất cả khách sạn đều cần thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các tàu du lịch, tàu thuyền, du thuyền riêng và du thuyền chuyên nghiệp vẫn bị cấm nhập cảng Hy Lạp. Các hạn chế nhập cảnh được áp dụng trước đây vẫn có hiệu lực. Bất kỳ du khách nước ngoài nào vào Hy Lạp đều phải trải qua 14 ngày cách ly cho đến khi có thông báo mới.

Di tích – thắng cảnh du lịch nổi tiếng Delphi tại Hy Lạp

Trả lời họp báo gần đây, Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cho biết: Chính phủ Hy Lạp dự định mở cửa đón du khách nước ngoài trở lại vào ngày 1/7/2020. Trong bài phát biểu với hãng tin CNN, Thủ tướng nói: “Trải nghiệm du lịch hè năm nay có thể hơi khác so với những năm trước, có thể không có quán bar, không có đám đông ồn ào, nhưng bạn vẫn có thể có trải nghiệm tuyệt vời ở Hy Lạp, với điều kiện dịch bệnh toàn cầu đang đi xuống”.

Hiện tại, Hy Lạp đang cân nhắc áp dụng “Hộ chiếu y tế” – một loại giấy tờ chứng minh du khách đến Hy Lạp có kết quả âm tính với Covid-19. Thủ tướng Misotakis cũng đề xuất các quốc gia châu Âu tạo các hành lang đảm bảo an toàn giúp du khách trong thời gian tới.

(Cre: BBC, CNN & Daily -sun)