Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Du Lịch Hy Lạp Phát Triển Mạnh Mẽ Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Thị Trường Bất Động Sản

Nhận tin tức mới
Du Lịch Hy Lạp Phát Triển Mạnh Mẽ Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Thị Trường Bất Động Sản
03/06/2019

Thống kê doanh thu từ du lịch Hy Lạp 2019

Theo số liệu mới nhất được Ngân hàng Hy Lạp công bố  gần đây, doanh thu từ du lịch của Hy Lạp trong quý đầu tiên của năm 2019 đã tăng lên tới 118,9% so với quý đầu tiên của năm 2018. Giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, thường được coi là thời điểm vãn khách du lịch nhưng Hy Lạp vẫn ghi nhận con số  37,2% tổng doanh thu, tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù vẫn còn khá sớm để đưa ra đưa ra con số tổng kết cuối cùng về doanh thu của ngành du lịch Hy Lạp trong năm 2019 này, nhưng với, tốc độ phát triển du lịch mạnh mẽ liên tục trong gân 3 năm nay, dự đoán năm 2019 sẽ là một năm Hy Lạp đạt được kỷ lục cả về số lượng khách du lịch và doanh thu họ mang lại cho nền kinh tế.

Những quốc gia có khách du lịch viếng thăm nhiều nhất theo xếp hạng là Đức, Mỹ sau đó là các quốc gia Châu Âu khác như Anh, Pháp, Nga. Theo số liệu được công bố thì trong quý 1 năm 2019, nguồn doanh thu từ những khách du lịch đến từ các quốc gia trên đều tăng từ 63,5% – 119% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ tính riêng trong quý 1 năm 2019, Hy Lạp đã tiếp đón 1.936.000 khách du lịch, thể hiện mức tăng vững chắc là 7,9% so với số liệu được công bố trong quý 1 năm 2018.

Nhiều việc làm mới được tạo ra nhờ nền kinh tế du lịch Hy Lạp phát triển 

Khách du lịch ở Hy Lạp

Theo số liệu từ hệ thống Ergani của Bộ Lao động Hy Lạp, tỷ lệ việc làm đang được cải thiện. Số liệu ghi nhận trong tháng 4/ 2019 cho thấy số lượng người thất nghiệp đã giảm, số lượng công việc toàn thời gian nhiều hơn và có thêm 110.895 việc làm mới. Đồng thời, mùa du lịch mới vừa ra mắt đã tạo thêm 10.645 việc làm mới so với tháng 4 năm 2018 và 159.775 việc làm mới trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4.

Cụ thể hơn, 110.895 việc làm mới được đăng tuyển vào tháng 4, với 282.181 lượt tuyển dụng.

Trong số 282.181 lượt tuyển dụng vào tháng 4/2019, 56% (tương đương 158.013 vị trí) là tuyển dụng cho công việc toàn thời gian, 34,46% (tương đương 97.237 vị trí) cho việc làm bán thời gian và 9,54% (tương đương 26.931vị trí) cho hợp đồng luân chuyển.

Ngành dịch vụ F & B chiếm số lượng lớn nhất trong số mục tuyển dụng mới với nhân viên phục vụ và nhân viên pha chế (27.224 việc làm mới), tiếp theo là đầu bếp khách sạn và nhà hàng (17.027 việc làm) và nhân viên buồng khách sạn (12.094 việc làm).

Khách du lịch tại Hy Lạp

Thị trường bất động sản Hy Lạp đang hồi phục

Theo báo cáo về lượng đặt phòng trong mùa hè cho thấy 1 bộ phận đông đảo khách du lịch hiện nay đang chọn hình thức thuê căn hộ trên nền tảng Airbnb cho mục đích du lịch của mình.

Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là mô hình kết nối giữa: người cần thuê nhà/ thuê phòng nghỉ với những người có nhà/ phòng cho thuê trên khắp thế giới trong thời gian ngắn hạn thông qua ứng dụng di động tương tự ( khá tương đồng với mô hình hoạt động của ứng dụng chia sẻ xe Uber/ Grab). Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng thẻ tín dụng và nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà.

Theo Hiệp hội chia sẻ kinh tế Hy Lạp (SODIA) cho biết tổng cộng có 5,3% tổng số căn hộ có sẵn tại Athens hiện đang bị hết chỗ do đã được cho thuê độc quyền thông qua các nền tảng Airbnb.

Những con số đáng ngạc nhiên về số lượng căn hộ cho thuê dựa trên ứng dụng mới này cũng đã được đề cập tại sự kiện do Hiệp hội Thương nhân Athens và Liên đoàn Chủ nhà cho thuê Hy Lạp tổ chức.

Trong tổng số khoảng 150.000 căn hộ hiện đang được cho thuê ở thủ đô Hy Lạp, đã có 12.000 căn hộ được thuê thông qua các nền tảng cho thuê ngắn hạn (Airbnb). Tại các thành phố khác của Hy Lạp, tổng số nhà/ căn hộ cho thuê được liệt kê là khoảng 70.000.

Cùng sự phát triển của nền du lịch, mô hình Airbnb đã góp phần hồi sinh lại thị trường bất động sản ở trung tâm thành phố Athens và khiến thị trường BĐS hoạt động sôi nổi trở lại. Các căn hộ/ nhà ở trước đây do ảnh hưởng từ khủng hoảng đã bị để không hoặc chưa hoàn thành, nay nhờ sức hút đến từ việc sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, lợi nhuận thu được khi tham gia vào mô hình Airbnb, các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào thị trường Bất Động Sản tạo  nên tín hiệu sôi động cho thị trường. Các nhà đầu tư nước ngoài tiến hành tham gia đầu tư sở hữu các BĐS tại đây do giá nhà ở/ căn hộ tại thị trường Hy Lạp còn được lợi ích do mức giá nhà vẫn đang ở mức thấp so với trước khủng hoảng, ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế địa phương.

Khu Căn Hộ Trikoupi toạ lạc tại trung tâm thủ đô Athens, Khách du lịch có thể đặt phòng nghỉ tại đây bằng ứng dụng Airbnb

Sự hồi sinh của thị trường BĐS, sự phát triển ứng dụng nền tảng Airbnb trong việc cho thuê bất động sản cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Hy Lạp trong thời gian sắp tới hứa hẹn những triển vọng đầu tư sinh lời đáng quan tâm cho các nhà đầu tư có ý định sở hữu bất động sản tại Hy Lạp.

Thời gian gần đây chương trình Golden Visa, chương trình đầu tư định cư duy nhất của chính phủ Hy Lạp cấp quyền thường trú nhân những nhà đầu tư ngoài EU mua bất động sản trị giá hơn 250.000 € đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư.

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp hiện nay có chi phí rất hợp lý (chỉ khoảng 8 tỷ đồng) và mang đến lợi ích kép khi nhà đầu tư tất cả các quyền lợi:

  • Vừa được sở hữu chủ quyền BĐS đứng tên mình tại thủ đô;
  • Vừa được nhận được quyền thường trú PR Hy Lạp cho cả gia đình ba thế hệ; và
  • Khoản đầu tư vào BĐS này còn được sinh lời (*).

(*) Áp dụng cho nhà đầu tư tham gia đầu tư ĐBS Trikoupi tại trung tâm thủ đô Athens, chủ đầu tư dự án cam kết thuê lại Bất Động Sản của nhà đầu tư trong 10 năm với lãi suất 4% – 5 %.

Hãy là nhà đầu tư thông minh biết nắm bắt chuẩn xác và nhanh chóng cơ hội này cho bản thân và cả gia đình.

BẤM VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn Chương trình Hy Lạp & BĐS Trikoupi – Trung Tâm Thủ đô Athens, hoặc
Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

 

Xem thêm: