Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đầu Tư Địa Ốc Châu Âu Là Nắm Bắt Xu Hướng & Chiến Lược Kinh Doanh Thời Đại

Nhận tin tức mới
Đầu Tư Địa Ốc Châu Âu Là Nắm Bắt Xu Hướng & Chiến Lược Kinh Doanh Thời Đại
06/05/2019

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản quốc tế  thường chọn một trong hai chiến lược:

  • Mua bất động sản với giá thấp để bán trong 1 – 2 năm; hoặc:
  • Đầu tư vào một thị trường tăng trưởng ổn định và nhận thu nhập cho thuê trong 5 – 15 năm.

Chiến lược mà nhà đầu tư chọn lựa thực hiện sẽ quyết định thị trường BĐS mà họ tham gia. Nhà môi giới bất động sản quốc tế Tranio đã phân tích động lực giá ở 40 thành phố trên thế giới để tìm ra những nơi tốt nhất để mua bất động sản những năm sắp tới.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ GIÁ THẤP VÀ BÁN LẠI TRONG KỲ HẠN NGẮN

Khi đầu tư vào bất động sản cho mục đích bán lại, có một quy tắc đơn giản – “tìm mua với giá càng rẻ càng tốt để bán lại với giá cao hơn”. Các thị trường đang trong giai đoạn phục hồi là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư BĐS quốc tế vì giá nhà đã chạm đáy trong giai đoạn khủng hoảng và nền kinh tế quốc gia đó đang hồi phục giúp cho thị trường địa ốc bắt đầu tăng trưởng.

Xu hướng giá nhà của EU

Athens là một trong những thị trường châu Âu cuối cùng mà giá bất động sản không tăng kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008. Khủng hoảng tài chính năm 2009 – 2015 đã khiến giá bất động sản rớt mạnh. Theo Ngân hàng Hy Lạp, từ năm 2008 đến quý 3 năm 2017, giá bất động sản đã giảm 44%. Hiện nay, giá bất động sản hiện chỉ còn bằng gần 1/2 so với trước khủng hoảng.

Tuy nhiên, hiện nay nền kinh tế của Hy Lạp đã và đang hồi phục và lượng khách du lịch ngày càng tăng rất có thể sẽ dẫn đến việc tăng giá bất động sản ở Hy Lạp trong vài năm tới. Theo dự báo kinh tế thương mại, giá bất động sản trên cả nước sẽ tăng 24% trong giai đoạn từ 2017. 

Chỉ số giá BĐS Châu Âu từ năm 2008

Trước cơ hội hiếm có này, các nhà đầu tư địa ốc đang tập trung đầu tư mạnh vào thị trường tại đây góp phần đẩy giá BĐS tăng nhanh so với cùng kỳ năm trước. Theo thống kê của Ngân hàng Hy Lạp, hiện nay giá bất động sản đang tăng ở mức 5% – 6% trong vòng 6 tháng vừa qua – và trong 3 – 4 năm sắp tới sẽ hồi phục ở mức tăng 18-20% – đặc biệt là khu vực bờ Đông Nam của Hy Lạp.

Hy Lạp đang kỳ vọng nền kinh tế của họ sẽ tăng trưởng đạt mức 2.5 % trong năm 2019 này.

Đầu tư BĐS Hy Lạp là đầu cơ đúng thời điểm nhất trên toàn Châu Âu hiện nay bên cạnh lợi ích kinh tế từ BĐS mang lại, Hy Lạp còn là cơ hội vàng với lợi ích định cư cho cả 3 thế hệ gia đình nhà đầu tư khi tiến sở hữu BĐS tại Hy Lạp.

ĐẦU TƯ HY LẠP – ĐỊNH CƯ CHO CẢ GIA ĐÌNH 3 THẾ HỆ

Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp không chỉ là chương trình đầu tư định cư với chi phí cạnh tranh kinh tế nhất ở Châu Âu (với khoản đầu tư tối thiểu € 250.000, khoảng gần 7 tỷ đồng) cấp chứng nhận sở hữu bất động sản cho nhà đầu tư mà chương trình còn cấp quyền thường trú  (PR) Hy Lạp cho phép cả gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại trên khắp 26 nước Schengen. Có thể nói đầu tư định cư Hy Lạp đem lại lợi ích 3 trong 1 cho nhà đầu tư chương trình.

Các chuyên gia cho biết khi so sánh các chương trình của các quốc gia (Nam Âu), chương trình đầu tư định cư của Hy Lạp là một chọn lựa có lợi nhất:

  • Lợi ích cạnh tranh mà chương trình mang lại vượt xa ưu thế tiết kiệm tài chính do bởi mức đầu tư tối thiểu của chương trình Hy Lạp chỉ có 250,000 Euro trong khi chương trình của Cyprus mức tối thiểu là € 300,000, hoặc  € 500,000 cho chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.
  • Lợi thế thực sự mà các nhà đầu tư am hiểu cho biết, bắt nguồn từ giá bất động sản tại Hy Lạp hiện quá thấp do kết quả của cuộc khủng hoảng tài chính tại Hy Lạp từ 2009 đến 2015. Theo các chuyên gia đầu tư giải thích, điều này có ý  nghĩa về cơ hội mang lại lợi nhuận lớn cho các khoản đầu tư địa ốc vào thời điểm này. Bất động sản Hy Lạp sẽ tăng cấp độ nhân trong thời gian ngắn sắp tới.

Bất động sản ở Hy Lạp đang có xu hướng tăng giá. Nhu cầu đang gia tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ khi suy thoái kinh tế năm 2008. Theo dữ liệu mới nhất do Ngân hàng Hy Lạp công bố, giá bất động sản ở Athens tăng ước tính 3,7%, tính theo năm, trong quý 3 năm 2018 – phần lớn là do sự gia tăng đầu tư nước ngoài vào Hy Lạp theo Chương trình Visa Vàng (Golden Visa).

Chỉ số giá nhà tại Hy Lạp đang tăng

Hy Lạp dự đoán nền kinh tế của họ sẽ tăng trưởng 2.5% trong năm 2019. Giá của các căn hộ đã tăng 2.5 %, so với cùng kỳ năm trước, Hiện nay giá bất động sản cũng đang tăng ở mức 5-6% trong 6 tháng vừa qua – và trong 3-4 năm sắp tới sẽ hồi phục ở mức tăng 18-20%, đặc biệt là khu vực bờ Đông Nam của Hy Lạp theo thống kê của Ngân hàng Hy Lạp. Các hình thức đầu tư kinh doanh Airbnb (ứng dụng đặt và cho thuê phòng, căn hộ) đã trở nên rất phổ biến –  cùng với sự phổ biến ngày càng tăng và sự thành công của Chương trình Visa Vàng Hy Lạp. Điều có vẻ rõ ràng là đầu tư ngay vào thị trường bất động sản Hy Lạp vào lúc này chính là thời điểm hoàn hảo.

Trong 11 tháng đầu năm 2018, Hy Lạp đã vượt qua Mỹ với số lượng thị thực đầu tư định cư cấp cho các nhà đầu tư đạt con số cao nhất so với tất cả các chương trình định cư khác trên thế giới; Hy Lạp đã cấp 9,756 thị thực vàng định cư (so với 9,602 thẻ xanh chương trình đầu tư định cư Mỹ EB- 5 được cấp trong năm 2018).

Điều này cho thấy 1 điểm rõ ràng là đầu tư ngay vào thị trường bất động sản Hy Lạp vào lúc này chính là sự đầu tư khôn ngoan và giúp sinh ra lợi nhuận tại thời điểm hoàn hảo với sự thành công của các nhà đầu tư đã thực hiện trong năm 2018. 

Tuy nhiên, thực hiện việc chọn lựa đầu tư vào Hy Lạp cần  có đơn vị có chuyên môn như nhà phát triển bất động sản nhiều kinh nghiệm do một số đặc thù về bất động sản Hy Lạp mà nhà đầu tư cần nắm rõ và nghiên cứu.

Panta Neos là công ty phát triển bất động sản có trụ sở tại Hy Lạp chuyên tập trung vào các căn hộ cao cấp trong khu vực trung tâm thủ đô Athens. Đối với chương trình Visa Vàng Hy Lạp ( Golden Visa) – mỗi căn hộ cao cấp Panta Neos mang đến cơ hội  đầu tư định cư cùng nguồn thu nhập cố định với lợi nhuận đảm bảo cho nhà đầu tư.

  • 90% bất động sản tại Hy Lạp là sở hữu tư nhân , cho nên việc tìm mua bất động sản thông qua dự án quản lý bời 1 đơn vị phát bất động sản như Panta Neos sẽ khiến lựa chọn của nhà đầu tư dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng hơn
  • Khi một bất động sản được xây dựng, theo quy định bất kỳ ngôi nhà hoặc căn hộ nào được cấp giấy phép xây dựng trong suốt 13 năm qua (từ tháng 1 năm 2006 trở đi) bao gồm một khoản thuế khổng lồ tương đương với thuế giá trị gia tăng (VAT) 24% tất cả người mua, ngoại trừ công dân Hy Lạp mua nhà cư trú chính. Việc đầu tư bất động sản thông qua các đơn vị phát triển như Panta Neos sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được khoản thuế này.
  • Hiện tại trong năm 2018, Panta Neos ra mắt khu căn hộ cao cấp Trikoupi Residence tại trung tâm thủ đô Athens đánh dấu một chuẩn mực đẳng cấp về dự án căn hộ hiện đại sang trọng trong khu vực. Khu căn hộ cao cấp Trikoupi Residence nằm cách trung tâm thành phố 8-10 phút đi bộ và là vị trí giao thoa giữa các tuyến và trục đường trung tâm. Chất lượng và thiết kế sang trọng của mỗi căn hộ Trikoupi Residence chính là sự lựa chọn đầu tư đẳng cấp cho chương trình Visa Vàng Hy Lạp.

Để tìm hiểu thêm về chương trình và bất động sản Châu Âu, kính mời quý anh/ chị tham dự buổi hội thảo ” SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU, NHẬN NGAY QUỐC TỊCH/ PR CHO ĐẠI GIA ĐÌNH” 

  • Thời gian: 9:00 AM, Thứ Năm, 09/05/2019
  • Văn phòng Kornova, Lầu 8, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Tp.HCM

Bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tham dự hoặc liên hệ

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com