Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hộ Chiếu Hy Lạp Xếp Thứ 6 Trong Số Những Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới

Nhận tin tức mới
Hộ Chiếu Hy Lạp Xếp Thứ 6 Trong Số Những Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới
28/07/2019

Năm 2019 hộ chiếu Hy Lạp đã vươn lên một bậc và trở thành cuốn hộ chiếu mạnh xếp hạng thứ sáu trên thế giới, theo bảng xếp hạng toàn cầu hàng năm của tổ chức Henley Passport Index.

Chỉ số Henley  là chỉ số đo lường số lượng quốc gia mà người có hộ chiếu của một nước có thể tự do nhập cảnh mà không cần phải xin visa. Theo Henley, công dân Hy Lạp có thể tự do đến thăm 183 quốc gia mà không cần phải xin thị thực. Nhật Bản & Singapore tiếp tục giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Henley Passport Index, với số lượng miễn thị thực đến 189 nước.

Bảng xếp hạng mới nhất thể hiện “quyền lực” của TOP 10 hộ chiếu dựa vào tính linh động khi di chuyển trên phạm vi toàn cầu. Bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu độc quyền từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Nhật Bản và Singapore giữ vững vị trí quán quân kéo dài suốt 18 tháng qua sau khi vượt qua Đức – nước đã giữ vị trí quán quân từ khá lâu trước đó cho đến đầu năm 2018.

Cũng theo bảng xếp hạng tổng kết  từ năm 2009 đến nay của Henley Passport Index, hộ chiếu Hy Lạp luôn nằm trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Duy nhất 1 lần vào năm 2010, Hy Lạp bị xếp vị trí thứ 12. Tuy nhiên đất nước được mệnh danh là cái nôi của nền văn hoá thế giới đã nhanh chóng quay trở về với vị trí Top 10 sau đó.

Nhìn lại xuyên suốt hầu hết lịch sử của bảng xếp hạng H&P Index, nước Anh luôn luôn nắm giữ vị trí 1 trong 5 vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, với việc sắp rời khỏi Liên Minh Châu Âu – EU (Brexit) và những rối ren đang diễn ra về các điều khoản của việc Anh rút khỏi EU, thứ hạng hộ chiếu mạnh mẽ của Anh có vẻ sẽ khó bảo đảm vị trí quyền lực cũ mạnh mẽ của mình.

Dù là Brexit chưa có tác động trực tiếp đến việc xếp hạng hộ chiếu của Vương quốc Anh, nhưng nghiên cứu mới đây sử dụng dữ liệu lịch sử độc quyền từ Henley Passport Index chỉ ra rằng thứ tự bảng xếp hạng có thể thay đổi và có nhiều hệ quả có thể vượt ra ngoài phạm vi sự suy giảm sức mạnh của hộ chiếu Anh.

(Cre: Henley Passport Index)

Để được tư vấn chương trình nhận PR Hy Lạp, con đường dẫn đến sở hữu hộ chiếu Hy Lạp trong tương lai gần, kính mời quý anh chị ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, hoặc liên hệ:

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com