Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Định Cư Mỹ EB-5 – Cơ Hội Vàng Cuối Cùng Trước Thềm Thay Đổi

Nhận tin tức mới
Định Cư Mỹ EB-5 – Cơ Hội Vàng Cuối Cùng Trước Thềm Thay Đổi
11/07/2019

Chương trình EB-5 lâu nay là cơ hội dễ dàng và hợp pháp cho phép cả gia đình nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ. Đây là chương trình định cư Mỹ có thời gian xét duyệt visa khá nhanh so với các dạng bảo lãnh nhân thân như anh chị em bảo lãnh, bảo lãnh con lớn tuổi…

Chương Trình Đầu Tư Định Cư EB-5 Chuẩn Bị Có Những Thay Đổi Về Mức Đầu Tư Tối Thiểu

Chương trình đầu tư định cư EB-5 dự kiến sắp tới sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến việc gia tăng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu so với mức hiện hành là 500,000 USD vốn đã duy trì trong 30 năm qua kể từ khi chương trình EB5 trung tâm khu vực được áp dụng. Việc xem xét sửa đổi mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 đã được công bố trên website của văn phòng Cục quản lý Hành Chính và Ngân sách Mỹ (OMB), dự kiến luật sửa đổi này sẽ được công bố chính thức trong thời gian sắp tới.

Theo quy trình, sau khi công bố luật mới, tối đa là sau 60 ngày kể từ ngày ban hành luật sẽ có hiệu lực và luật sửa đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5 sẽ được Sở Di trú công bố sớm nhất trong tháng tới.

Sở Di trú Mỹ sửa đổi luật đầu tư định cư EB5
Cục Quản Lý Hành Chính & Ngân Sách Mỹ sửa đổi luật đầu tư định cư EB-5

Thay đổi hạn mức đầu tư và định nghĩa khu vực khuyến khích đầu tư EB-5 (TEA)

Cùng với chấp thuận gia tăng mức tiền đầu tư của chương trình EB-5 thì phạm vi và định nghĩa vùng khuyến khích đầu tư (TEA) cũng sẽ có sự thay đổi. Tùy theo vùng đầu tư sẽ tăng hạn mức đầu tư khác nhau, dự kiến chương trình sẽ tăng từ tối thiểu 500.000 USD lên 800.000 USD và có thể lên đến 1,35 triệu USD. 

Hiện tại, theo thông tin từ website của Sở Di trú Mỹ thì những sửa đổi để luật chính thức được thông qua đang ở bước cuối cùng (Final Rule). Các bộ hồ sơ EB-5 nộp sau thời điểm luật mới được thực thi sẽ phải áp dụng theo quy định mới.

Theo nhận định của một số chuyên gia về đầu tư định cư Mỹ thì đây là thời gian trong thời khắc thay đổi quan trọng. Việc gia tăng mức yêu cầu đầu tư này sẽ làm cho chương trình EB-5 không còn là chương trình có chi phí kinh tế dễ thực hiện mà là chương trình dành cho số đông như lâu nay nữa.

Như vậy một khi chương trình EB5 trở nên khá kén chọn (do mức đầu tư tăng cao) thì cửa ngõ dẫn đến con đường thường trú nhân Mỹ sẽ lại càng trở nên hẹp hơn; cùng với các quy định và chính sách kiểm soát vấn đề nhập cư đang được tổng thống Mỹ Donald Trump thực thi thì cơ hội sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho những người không có nhân thân tại Mỹ sẽ càng trở nên khó khăn.

Kornova giúp bạn hiểu rõ và nắm được kịp thời cơ hội Vàng cuối cùng giúp thực hiện kịp thời hồ sơ EB-5 trước sự thay đổi luật sắp tới

Để giúp nhà đầu tư nắm rõ thông tin và có thể có những quyết định nhanh chóng trước thềm thay đổi của chương trình EB5 trong hơn 2 tháng nữa, Công ty Kornova sẽ tổ chức “Hội thảo Định Cư Mỹ – Cơ hội vàng trước thềm thay đổi”

  • Thời gian: 9:00 AM – 11:30AM | Ngày 20 tháng 07 năm 2019 (Sáng Thứ 7)
  • Địa điểm: Văn phòng Kornova, Lầu 8, Toà nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 (Góc NTMK và Trương Định)

Quý nhà đầu tư hãy nhanh chóng đăng ký tham dự chương trình hội thảo để có thể sáng suốt kịp thời chọn cho mình những suất đầu tư cuối cùng trong tháng 07 và 08 trước thời điểm chương trình EB-5 gia tăng mức yêu cầu đầu tư dự kiến sau ngày 30/09/2019.

 hoặc: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Nội dung tham khảo: