Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Số Lượng Hồ Sơ Thành Công Chuyển Đổi Sang Thẻ Xanh Mỹ Vĩnh Viễn Của Chương Trình EB-5 Đạt Mức Kỷ Lục

Nhận tin tức mới
Số Lượng Hồ Sơ Thành Công Chuyển Đổi Sang Thẻ Xanh Mỹ Vĩnh Viễn Của Chương Trình EB-5 Đạt Mức Kỷ Lục
12/07/2019

Theo thống kê từ Cục Di Trú Mỹ (USCIS), tỷ lệ phê duyệt hồ sơ I-829 của quý 2 năm tài chính 2019 đang đạt mức 95%. Đây là tỉ lệ được xem gần như là tuyệt đối. 

Trong 285 hồ sơ I.829 thụ lý tính đến quý 2/2019, đã có 270 hồ sơ nhận chấp thuận Thẻ Xanh vĩnh viễn (95%) và 15 hồ sơ nhận từ chối (5%). Với tỉ lệ phê duyệt gần như tuyệt đối cho hồ sơ chuyển đổi sang thẻ Xanh Mỹ vĩnh viễn của chương trình EB-5 hiện nay cho thấy khi so với các chương trình Mỹ khác như: Chương trình kinh doanh – định cư (L1), chương trình làm việc (H-1B) thì chương trình EB-5 đã chứng minh được tính an toàn – ổn định và độ thành công đảm bảo cho khách hàng dự trên các tiêu chí xét duyệt của chương trình.

Tỷ lệ phê duyệt hồ sơ I.829 – Nguồn: Cục Di Trú Mỹ (USCIS)

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 – HỒ SƠ I-526

Tính đến quý 2/ 2019, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đã tiếp nhận 975 hồ sơ, phê duyệt chấp thuận 795 hồ sơ ( tỷ lệ phê duyệt là 82%) và như vậy đã có 180 hồ sơ I-526 bị từ chối ( chiếm tỉ lệ 18%).

Theo thống kê này, như vậy tỉ lệ từ chối đơn I-526 đang tăng nhẹ. Đây là sự lưu ý các nhà đầu tư cần tuyệt đối cẩn trọng để lựa chọn các đơn vị tư vấn di trú uy tín  và luật sư di trú có giàu kinh nghiệm với các hồ sơ thành công thực tế giúp thực hiện hồ sơ định cư cho cả gia đình, đồng thời cũng cần tuân thủ các phương thức chuyển tiền đầu tư đúng phương pháp và thận trọng.

 

Tỉ lệ phê duyệt đơn I-526 tính đến quý 2.2019 – Nguồn:  Hiệp Hội Đầu Tư Mỹ (IIUSSA)

VISA LÀM VIỆC H-1B

Cũng như các thông tin Kornova đã chia sẻ trước đây, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đang áp dụng tiêu chuẩn xét duyệt mới vô cùng khắc khe cũng như đã nâng cao các tiêu chuẩn pháp lý sử dụng để quyết định xem hồ sơ làm việc H-1B. Các đương đơn phải có  đầy đủ các giấy tờ chứng minh là thoả được đủ các yêu cầu – tiêu chí cũng như có đủ các bằng chứng để được nhận phê duyệt chấp thuận hoặc gia hạn visa H-1B. Tỷ lệ cạnh tranh của hồ sơ làm việc tại Mỹ (H1B) , vòng sơ tuyển có tỷ lệ từ chối ở mức 58%, và vòng xét duyệt tỷ lệ từ chối năm 2019 là 32% (so với 6% năm 2015) – chứng minh chính sách khắc khe đối với lao động  tạm cư. Thị thực làm việc H-1B lâu nay được đa số người Việt xem là con đường dễ dàng giúp các đương đơn đang du học/ làm việc tại Mỹ được ở lại định cư hợp pháp.

Tỷ lệ hồ sơ nộp RFE – Nguồn USCIS
Tỷ lệ từ chối visa H-1B – Nguồn: Forbes

Xem thêm tin liên quan:

VISA KINH DOANH L1

Tỷ lệ từ chối đơn kiến nghị hồ sơ kinh doanh L1 tại Mỹ quý 1/2019 mức 29.2% đã tăng lên là 35,42% trong quý 2/2019

Tỷ lệ từ chối đơn kiến nghị I- 129 ( visa L1) – Nguồn: USCIS

L1 Visa là thị thực tạm thời, không định cư Mỹ, cho phép các công ty đủ điều kiện ở nước ngoài di chuyển nhân viên có trình độ ở nước ngoài sang công ty mẹ, chi nhánh liên kết hoặc công ty con của công ty đó. Có nhiều loại visa L1 khác nhau. Visa L-1A được thiết kế đặc biệt cho giám đốc điều hành hoặc người quản lý. Visa L-1B được thiết kế để chuyển giao chuyên gia có kiến ​​thức chuyên môn.

Đối với chương trình này, Công ty hoặc nhà tuyển dụng sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và nhân viên đó không cần phải xin giấy phép lao động như các chương trình dựa vào việc làm khác.

Visa L-1 có thể cung cấp một bước đệm cho tình trạng thường trú nhân hợp pháp. Một danh mục ưu tiên nhập cư dựa trên việc làm cụ thể (EB-1C) được tạo ra cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành đáp ứng các tiêu chuẩn L-1 và muốn trở thành thường trú nhân hợp pháp.

Mặc dù tình trạng L-1A không phải là điều kiện tiên quyết, tuy nhiên người có visa L-1A sẽ làm mạnh hồ sơ hơn cho đơn xin nhập cư Mỹ EB-1C. Vì thế nhiều doanh nhân Việt Nam đã chọn hình thức chuyển đổi từ visa L1 sang visa định cư EB1C sau thời gian lưu trú làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay như chúng ta đều thấy là dưới chính sách xiết chặt nhập cư của tổng thống Trump, rất nhiều đương đơn sở hữu visa L1 đã bị từ chối khi tiến hành xin gia hạn visa L1.

Nhưng vậy tại thời điểm hiện nay chính là thời điểm vàng để các nhà đầu tư bắt tay thực hiện ngay chương trình EB-5 trước thềm thay đổi của chương trình. Theo các chuyên gia dự đoán và cũng như công bố chính thức Cục Quản lý Hành Chính Và Ngân Sách Mỹ (OMB) , chính phủ Mỹ đã chính thức bước vào giai đoạn hoàn tất các chỉnh sửa cho chương trình EB-5 và chương trình EB-5 rất sớm sẽ được gia tăng mức yêu cầu đầu tư ( dự kiến có thể là ngay sau ngày hết hạn gia hạn chương trình EB-5 vào ngày 30/09/2019 hoặc chậm nhất là đến đầu năm 2020.

Hãy liên hệ Kornova ngay (Tel: 028-38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com) để tận dụng thời cơ Vàng trước thềm thay đổi và thực hiện chương trình EB-5

Hoặc đăng ký tham gia hội thảo để có được quyết định cuối cùng ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY

 

Nội dung tham khảo: