Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thời Gian Cấp Visa EB-5 Của Việt Nam Sẽ Nhanh Hơn Trong Thời Gian Sắp Đến

Nhận tin tức mới
Thời Gian Cấp Visa EB-5 Của Việt Nam Sẽ Nhanh Hơn Trong Thời Gian Sắp Đến
19/03/2019

Chương trình đầu tư định cư EB-5 chuẩn bị có những thay đổi về mức đầu tư tối thiểu

Chương trình EB-5 lâu nay là cơ hội dễ dàng và hợp pháp cho phép cả gia đình nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ. Đây là chương trình định cư Mỹ có thời gian xét duyệt visa khá nhanh so với các dạng bảo lãnh nhân thân như anh chị em bảo lãnh, bảo lãnh con…

Chương trình đầu tư định cư EB-5 dự kiến sắp tới sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến việc gia tăng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu so với mức hiện hành là 500,000 USD vốn đã duy trì trong 30 năm qua kể từ khi chương trình EB5 trung tâm khu vực được áp dụng. 

Việc xem xét sửa đổi mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 đã được công bố trên website của văn phòng Cục quản lý Hành Chính và Ngân sách Mỹ (OMB), dự kiến luật sửa đổi này sẽ được công bố chính thức trong thời gian sắp tới.

Sở Di trú Mỹ sửa đổi luật đầu tư định cư EB5
Sở Di trú Mỹ sửa đổi luật đầu tư định cư EB5

Vào tháng 2/2019, OMB đã đồng ý với dự luật đệ trình về thay đổi hạn mức đầu tư tối thiểu nên đã ra quyết định “nhất quán thay đổi  theo đề xuất”. Theo quy trình, sau khi công bố luật mới, tối đa là sau 60 ngày kể từ ngày ban hành luật sẽ có hiệu lực và luật sửa đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB-5 sẽ được Sở Di trú công bố sớm nhất trong tháng tới.

Dấu mốc quan trọng cho dự án đầu tư EB5 năm 2019
Dấu mốc quan trọng cho dự án đầu tư EB5 năm 2019

Thay đổi hạn mức đầu tư và vùng khuyến khích đầu tư EB5

Bên cạnh đó phạm vi và định nghĩa vùng khuyến khích đầu tư cũng sẽ có sự thay đổi. Tùy theo vùng đầu tư sẽ tăng hạn mức đầu tư khác nhau, dự kiến chương trình sẽ tăng từ tối thiểu 500,000 USD lên 800,000 USD và có thể lên 1 triệu hoặc 1,3 triệu USD.

Hiện tại, theo thông tin từ website của Sở Di trú Mỹ thì những sửa đổi để luật chính thức được thông qua đang ở bước cuối cùng (Final Rule). Các bộ hồ sơ EB5 nộp sau thời điểm luật mới được thực thi sẽ phải áp dụng theo quy định mới.

Theo nhận định của một số chuyên gia về đầu tư định cư Mỹ thì đây là thời gian trong thời khắc thay đổi quan trọng. Việc gia tăng mức yêu cầu đầu tư này sẽ làm cho chương trình EB5 không còn là chương trình có chi phí kinh tế dễ thực hiện mà là chương trình dành cho số đông như lâu nay nữa, như vậy một khi chương trình EB5 trở nên khá kén chọn ( vì mức đầu tư tăng cao) thì cửa ngõ dẫn đến con đường thường trú nhân Mỹ sẽ lại càng trở nên hẹp hơn cùng với các quy định và chính sách kiểm soát vấn đề nhập cư đang được tổng thống Mỹ Donald Trump thực thi.

Chương trình giúp bạn xác nhận chính xác hơn và giúp nhà đầu tư thúc đẩy kịp thời hồ sơ EB5 trước sự thay đổi luật sắp tới

Để giúp nhà đầu tư nắm rõ thông tin và có những quyết định nhanh chóng trước thềm thay đổi của chương trình EB5 trong hơn 2 tháng nữa các bạn có thể vui lòng tham khảo chương trình EB5.

Để chọn mình một suất  đầu tư EB5 cuối cùng để kịp thời cơ hội vàng trước thềm thay đổi luật gia tăng mức yêu cầu đầu tư sau ngày 21/11/2019.

Định cư đầu tư EB5 con đường đến Mỹ trong năm 2019
Định cư đầu tư EB5 con đường đến Mỹ trong năm 2019

Thông báo thời gian cấp visa EB-5 2019

Bộ Ngoại giao Mỹ – Cục Lãnh sự đã công bố Bản tin Lịch Thị Thực tháng 04/ 2019, trong bản tin về lịch thị thực này, loại visa EB-5 trung tâm khu vực I5 và R5 đã chính thức chuyển sang trạng thái “hiện tại cấp visa”.

Loại thị thực EB-5 hiện được liệt kê loại C nghĩa là ” hiện tại cấp visa” có nghĩa là hiện đang phát hành visa EB-5 trung tâm khu vực trong tháng 4 đối với tất cả các quốc gia trừ Trung Quốc ( có ngày hạn định cuối cùng áp dụng cho việc thụ lý hồ sơ tồn đọng nhận trước vào ngày 15 tháng 9 năm 2014) & Việt Nam (có ngày hạn định cuối cùng áp dụng cho việc thụ lý hồ sơ tồn đọng với ngày ưu tiên hồ sơ trước ngày 22 tháng 8 năm 2016).

Đánh giá lịch thị thực visa EB5

Lịch thị thực visa EB5 là gì? Đây chính là thời gian xét duyệt hồ sơ cũng như hạn mức visa cấp cho mỗi quốc gia/ năm, nhiều nhà đầu tư hết sức lo lắng về điều này vì sẽ ảnh hưởng đến thời gian đầu tư cũng như rủi ro vỡ giấc mơ định cư khi không đủ điều kiện nhập cư Mỹ ví dụ như con cái của chủ đầu tư đã quá 21 tuổi là tinh trạng phổ biến nhất hiện nay.

So sánh với lịch thị thực trong tháng trước, thì theo bản tin này, chỉ trong vòng 1 tháng, lịch thị thực dành cho Việt Nam đã tăng vượt ngày hạn định thụ lý hồ sơ tồn đọng từ 15/7/2016 lên 22/8/2016 – đã tăng hơn 1 tháng. Điều này có nghĩa là, thời gian cấp visa EB-5 dành cho Việt Nam trong thời gian sắp tới của các hồ sơ tồn đọng sẽ được đẩy tăng nhanh giúp giảm thiểu mau chóng số lượng hồ sơ đang bị tồn đọng. Đây là một tín hiệu vui cho các nhà đầu tư Việt Nam đã quyết định thực hiện chương trình đầu tư định cư EB-5 cho gia đình mình trong năm 2016, 2017 và gần đây là các hồ sơ đầu năm 2018.

Tổng số visa EB-5 ( chương trình trung tâm khu vực) đã cấp từ tháng 10/2018 – tháng 12/2018 là khoảng 196 visa/ 700 tổng visa (hạn mức của năm tài chính 2019 dành cho Việt Nam). Như vậy trong năm 2019, dự kiến sẽ có thêm 504 người Việt Nam được nhận visa định cư Mỹ theo chương trình EB5, con số này tương đương với khoảng 250 gia đình Việt sẽ được định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 ( theo ước tính thống kê) trong năm nay.

Ngoài ra, với việc tổng thống Mỹ đã ký gia hạn chương trình EB- 5 trung tâm khu vực đến ngày 30/9/2019,  từ 01/03/2019, các lãnh sự quán đã tiếp tục việc tiến hành phỏng vấn và cấp visa cho hồ sơ EB- 5 tại Việt Nam có bộ đơn I.526 đã nộp trước 22/08/2016 và đã nhận được được phê duyệt bộ đơn I.526 của Cục Di Trú Mỹ (USCIS).

Lời khuyên của Kornova:

Các nhà đầu tư hãy tiến hành thực hiện ngay chương trình EB-5, điền và nộp bộ đơn I-526 cho cả gia đình để lấy được ngày ưu tiên sớm nhất của năm 2019 và có thể được phỏng vấn sớm trong những năm sắp tới cho hồ sơ định cư EB-5 của gia đình ngay trong thời điểm chương trình đang được gia hạn đến 30/9/2019.

Việc quyết định đầu tư EB-5 ngay vào thời điểm này sẽ tận dụng được:

  • Mức yêu cầu đầu tư thấp – vẫn là 500,000 USD.
  • Điều kiện thực hiện chương trình và việc chứng minh hồ sơ không thay đổi.

Đây chính là yếu tố tiên quyết và là lựa chọn chính xác giúp hồ sơ đầu tư EB-5 đạt được tỉ lệ thành công 100%

Đặt lịch hẹn tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: travel.state.gov)

Nội dung tham khảo: