Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Canada Đầu Tư Hàng Triệu Đô La Hỗ Trợ Hội Nhập Cho Người Mới Đến Định Cư

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Canada Đầu Tư Hàng Triệu Đô La Hỗ Trợ Hội Nhập Cho Người Mới Đến Định Cư
01/09/2021

Các “Dịch Vụ Định Cư” luôn là yếu tố quan trọng giúp các gia đình mới định cư tại Canada nhanh chóng ổn định và an cư thuận lợi. Các dịch vụ này giúp cho những người mới đến Canada có việc làm, học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tìm nơi sinh sống thuận lợi hơn và đạt được các thành công khởi đầu tại đất nước này. Trong tình hình đại dịch Covid-19 vừa qua, cùng với các ảnh hưởng, đã có nhiều tác động vào quá trình vốn có nhiều đầy thử thách này đối với người nhập cư khi họ bắt đầu một cuộc sống mới ở một vùng đất mới. Chính vì vậy các “Dịch Vụ Định Cư” càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ông Marco EL Mendicino – Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada – đã công bố khoản đầu tư 100 triệu đô la Canada trong vòng 3 năm sau để cải thiện cách những người mới đến tiếp cận các “Dịch Vụ Định Cư” thông qua quy trình cải tiến cung cấp dịch vụ (SDI). Nguồn quỹ này giúp đảm bảo cho tất cả những người mới đến định cư tại Canada có thể tiếp cận với sự hỗ trợ mà họ cần.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã khởi động quy trình tài trợ SDI 2020 từ năm 2020 đến năm 2021. Có 78 dự án đã được chọn. Các dự án này giúp khám phá cách hòa nhập tốt nhất cho những người mới đến định cư trong cộng đồng cư trú mới của họ. Đồng thời hỗ trợ lĩnh vực định cư khi việc tiếp nhận người định cư mới đến Canada phục hồi sau đại dịch. Một số dự án đơn cử:

 • Trí tuệ nhân tạo của Đại học Windsor: Tận dụng nhanh chóng các phản ứng nhanh của người mới đến định cư để kiểm tra xem liệu trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để phát triển chiến lược định cư hiệu quả cho người mới đến hay không.
 • Kết nối Canada của Dịch vụ Tư vấn Việc làm và Tư vấn Cộng đồng: Sự tham gia của Người sử dụng lao động thúc đẩy định cư trong các Cộng đồng Nhỏ hơn. Sáng kiến này sẽ kiểm tra xem liệu việc kết nối những người mới đến với người sử dụng lao động trong các cộng đồng thành thị và nông thôn nhỏ hơn trước khi họ đến có dẫn đến nhiều người mới chọn định cư ở đó hay không.
 • Khuôn khổ Chống áp bức “SUCCESS” để Chống lại tệ phân biệt chủng tộc có Hệ thống trong các dịch vụ Nhập cư sẽ giúp khám phá các phương pháp tiếp cận ” Dịch Vụ Định Cư “được thiết kế với một khuôn khổ chống lại vấn đề này.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Trong thòi gian đại dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng nhất, nhiều dịch vụ định cư đã chuyển sang trực tuyến. Quỹ tài trợ của SDI sẽ giúp Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) xác định các loại dịch vụ mà những người mới đến cần. Đồng thời tính toán và đo lường được mức độ phụ thuộc ngày càng tăng vào việc cung cấp dịch vụ trực tuyến.

  Dịch vụ định cư đóng vai trò cơ bản trong hệ thống nhập cư của Canada. Từ công việc đến nhà ở; cho đến đào tạo ngôn ngữ…v/v hệ thống dịch vụ đã giúp những người mới đến an cư thành công. Trong một năm rưỡi đầy thử thách vừa qua vì dịch bệnh, tất cả mọi người đều cần được hỗ trợ bằng cách này hay cách khác. Chính phủ Canada đã hoạch định và dự đoán những rào cản có thể xảy ra vì đại dịch này gây ảnh hưởng cho những người mới đến đang cố gắng bắt đầu cuộc sống của họ ở Canada. Nhờ có các dự án SDI mới này, chính phủ Canada sẽ được nâng cao và cải thiện các dịch vụ định cư trở nên tốt nhất và tiếp đón những người mới đến, giúp họ đều có thể phát huy hết tiềm năng của họ tại Canada“.  Bộ trưởng nhập cư Marco EL Mendicino, đã cho biết.

  Kể từ năm 2017, các dự án của SDI đã tập trung vào việc phát triển các phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho vấn đề định cư và hội nhập của những người mới đến.

  Nguồn vốn cho quỹ SDI sẽ bắt đầu áp dụng từ mùa thu năm 2021 này và kéo dài đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.

  Quy trình cải tiến cung cấp dịch vụ (SDI) được thực hiện 3 năm một lần. Mục tiêu thu hút và xem xét các lĩnh vực nghiên cứu mới hữu ích. Các dự án được tài trợ lên đến 3 năm. Chu kỳ tài trợ 3 năm này có thể thay đổi dựa trên kiến ​​thức thực tế thu được thông qua quá trình áp dụng.

  (Cre: Goverment of Canada)

  Định Cư Canada

  Xem thêm: