Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Nới Lỏng Các Biện Pháp Kiểm Soát Covid-19 Cho Du Khách

Nhận tin tức mới
Canada Nới Lỏng Các Biện Pháp Kiểm Soát Covid-19 Cho Du Khách
25/02/2022

Cơ quan Y tế Canada đã thông báo về việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 đối với khách du lịch nhập cảnh vào nước này.

Theo thông báo này, từ ngày 28/02/2022, Canada bắt đầu thực hiện nới lỏng những biện pháp kiểm soát Covid-19 bao gồm:

  • Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể vào Canada với xét nghiệm kháng nguyên trước khi nhập cảnh.
  • Trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ không còn phải cách ly trong 14 ngày.
  • Các chuyến bay quốc tế đến tất cả các sân bay của Canada sẽ được nối lại kể từ ngày 28/02.
  • Ngoài ra, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được chọn để làm xét nghiệm ngẫu nhiên khi đến sẽ không còn phải cách ly trong khi chờ kết quả.

Lưu ý: Xét nghiệm kháng nguyên trước khi đến phải được thực hiện không quá 24 giờ trước khi đến cửa khẩu hoặc trước chuyến bay khởi hành. Du khách phải làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại cơ quan y tế, phòng thí nghiệm, hoặc tổ chức chăm sóc sức khỏe được cấp phép tại quốc gia của họ, không chấp nhận các kết quả xét nghiệm tại nhà. Du khách vẫn có thể sử dụng các xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Du khách vẫn cần tải lên các bằng chứng tiêm chủng của mình thông qua ứng dụng ArriveCAN trước khi nhập cảnh. Những du khách chưa được tiêm phòng vẫn phải được kiểm tra khi đến và cách ly trong 14 ngày. Đồng thời họ phải làm một lần kiểm tra Covid-19 vào ngày thứ 08 trong thời gian cách ly này.

Canada đã nới lỏng các biện pháp kiểm dịch đối với du khách nhập cảnh

Bên cạnh đó, truyền thông Canada cho biết các chuyến bay quốc tế đến tất cả các sân bay của Canada sẽ được nối lại vào cuối tháng 02/2022. Chính phủ Canada hiện cũng không còn khuyến cáo người dân tránh đi du lịch vì những mục đích không cần thiết. Tuy nhiên, chính phủ vẫn kêu gọi người dân cần hiểu những rủi ro liên quan đến việc di chuyển trong thời kỳ đại dịch.

Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 thay đổi tích cực, các biện pháp kiểm dịch tại Canada có thể sẽ tiếp tục thay đổi theo hướng nới lỏng hơn. Bên cạnh đó, Chính phủ Canada vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp bền vững hơn trong bối cảnh có nhiều luồng ý kiến đề nghị dỡ bỏ các hạn chế đối với ngành du lịch.

Vào đầu năm 2022, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị các nước dỡ bỏ lệnh cấm du lịch quốc tế vì không mang lại giá trị gia tăng và gây căng thẳng kinh tế xã hội. Sự lan rộng của biến thể Omicron đã chứng minh rằng các biện pháp biên giới không hiệu quả đối với các biến thể dễ lây lan.

WHO khuyến cáo các biện pháp du lịch như đeo khẩu trang, xét nghiệm, cách ly và tiêm chủng nên dựa trên đánh giá rủi ro, tránh đặt gánh nặng tài chính cho du khách quốc tế, cũng như không nên yêu cầu bằng chứng về việc tiêm vaccine COVID-19 là điều kiện duy nhất cho phép đi du lịch quốc tế.

(Cre: CIC News)

Thẩm định hồ sơ định cư Canada và tư vấn lộ trình định cư thành công ( miễn phí và bảo mật), xin mời liên hệ đặt hẹn cùng Kornova:

Tel: (028)39290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt hẹn

Xem tin liên quan