Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Cải Cách Và Đơn Giản Hóa Quy Trình Gia Hạn Hộ Chiếu

Nhận tin tức mới
Canada Cải Cách Và Đơn Giản Hóa Quy Trình Gia Hạn Hộ Chiếu
07/04/2022

Chính phủ Canada công bố sẽ tiếp tục cải thiện các dịch vụ hành chính như: đơn giản hóa quá trình gia hạn hộ chiếu để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu thay đổi của người dân Canada.

Đó là các thông tin mới được Bộ trưởng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch và Bộ trưởng Gia đình, Trẻ em và Phát triển Xã hội Canada công bố mới đây. Theo đó kể từ ngày 31/03, người Canada đang ở bất cứ đâu có thể sử dụng quy trình đơn giản hơn để gia hạn hộ chiếu hết hạn, miễn là hộ chiếu được cấp trong vòng 15 năm qua. Quy trình đơn giản hóa cũng có sẵn cho những cá nhân bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng hộ chiếu.

Trước đây, quy trình gia hạn đơn giản không áp dụng cho hộ chiếu hết hạn hơn 01 năm hoặc hộ chiếu bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng. Nhưng nay với quy trình gia hạn được đơn giản hóa, người nộp đơn không cần phải có người bảo lãnh hoặc cung cấp các tài liệu gốc như bằng chứng về quốc tịch hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh. Họ chỉ cần 2 ảnh, 2 tài liệu tham khảo, biểu mẫu đã điền đầy đủ thông tin và hoàn thành các khoản phí áp dụng.

Quy trình gia hạn passport hết hạn của Canada giờ đây đã trở nên đơn giản hơn

Những thay đổi này giúp việc gia hạn hộ chiếu dễ dàng hơn, đồng thời duy trì tính toàn vẹn của chương trình ở mức cao nhất. Với việc nới lỏng các hạn chế đi lại COVID-19, nhu cầu về hộ chiếu — cả cấp mới và gia hạn — đã bắt đầu tăng và đang trở lại mức trước đại dịch. Chính phủ Canada khuyến cáo người dân Canada nên nộp đơn sớm và chưa nên lên kế hoạch du lịch nào cho đến khi họ nhận được hộ chiếu mới. Nhờ quy trình đơn giản hóa thủ tục hành chính này, những người Canada chưa có kế hoạch du lịch không cần phải gấp rút gia hạn hộ chiếu hết hạn hoặc sắp hết hạn.

(Cre: CIC news)

Liên hệ ngay Kornova để được tư vấn và hoạch định lộ trình định cư Canada thành công cho cả gia đình trong giai đoạn vàng 2021 -2023 này khi Canada đang cần gấp số lượng lớn người nhập cư.

Đặt hẹn tư vấn: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

 

Xem thêm