Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Yếu Tố Quan Trọng Để Lựa Chọn 1 Dự Án EB-5 An Toàn

Nhận tin tức mới
Các Yếu Tố Quan Trọng Để Lựa Chọn 1 Dự Án EB-5 An Toàn
28/12/2023

Lựa chọn một dự án EB-5 an toàn là yếu tố then chốt trong hành trình tiến đến Thường trú nhân Mỹ, giúp nhà đầu tư an tâm hoàn vốn, an tâm Thẻ Xanh.

Để thẩm định một dự án EB-5 an toàn, đảm bảo hoàn vốn và tạo ra đủ số lượng công việc theo yêu cầu, ngoài các thông tin được cung cấp bởi đơn vị phát triển, nhà đầu tư cần xem xét liệu dự án có đạt các tiêu chí quan trọng sau đây hay không?

1. Kinh nghiệm và tính minh bạch của chủ đầu tư

Nhà đầu tư cần phải làm rõ các câu hỏi như:

  • Chủ đầu tư là ai.
  • Ai phát triển dự án.
  • Ai sẽ nhận trách nhiệm khoản vay vốn EB5.
  • Ai nhận tiền của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ thông tin của chủ đầu tư, từ đó hiểu rõ kinh nghiệm & uy tín của công ty trong lĩnh vực dự án mà họ phát triển và thu hút đầu tư. Với hàng nghìn công ty tại Mỹ, việc tìm hiểu này không đơn giản, do vậy nếu công ty chủ đầu tư là công ty đại chúng có niêm yết thì nhà đầu tư có thể có nguồn thông tin đại chúng công khai để kiểm tra. Thông qua việc kiểm tra, nhà đầu tư cũng có thể kiểm tra độ xác thực của dự án.

Cập nhật xây dựng dự án EB5 Escaya- Homefed
Chủ đầu tư dự án Cota Vera từ tập đoàn HomeFed – công ty địa ốc nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường địa ốc Hoa Kỳ

2. Cấu trúc vốn của dự án: vốn EB-5 chiếm tỷ lệ lớn hay nhỏ? tỷ lệ vốn chủ đầu tư?

  • Một dự án khi phụ thuộc quá nhiều vào vốn EB-5 có khả năng dẫn đến tiến độ chậm trễ thi công do việc thu hút vốn kéo dài. Từ đó nhà đầu tư có thể đặt câu hỏi rằng liệu dự án được phát triển với mục đích đơn thuần do nguồn lợi nhuận thu được qua chương trình EB-5 hay không? dự án có phải là dự án kinh tế thật sự hay không?
  • Tỷ lệ vốn chủ đầu tư cao chứng minh cam kết của chủ đầu tư với dự án, tỷ lệ càng cao càng an toàn – thường trên 40%, đồng nghĩa dự án không vay nợ quá cao.
Dự án Four Seasons có tỷ trọng vốn vay EB-5 chiếm tỷ lệ thấp 12,8%

3. Chiến lược thu hồi nợ – tài sản đảm bảo, doanh thu từ dự án, và vốn vay EB-5 giữ vị trí nào trong thu hồi nợ?

  • Như bất kỳ khoản cho vay nào, khoản vốn đầu tư EB-5 cần có tài sản đảm bảo thế chấp. Nếu dự án không có tài sản đảm bảo thế chấp, sẽ không có khả năng thu hồi nợ vay trong tình huống xấu nhất bằng cách xiết nợ tài sản đảm bảo. Chủ đầu tư có thể dùng chính dự án thu hút đầu tư làm tài sản đảm bảo hoặc sẽ đảm bảo hơn nữa nếu chủ đầu tư có tài sản khác để thế chấp – tính an toàn vốn EB-5 trong việc thu hồi nợ sẽ cao hơn.
  • Doanh thu từ dự án đã có chưa? Và doanh thu đó đến từ nguồn nào? Doanh thu có ổn định không? Đó là các câu hỏi mà nhà đầu tư cần đặt ra về vấn đề doanh thu của dự án.
Chiến lược hoàn vốn của dự án Four Seasons Miami Florida

4. Tình hình hoạt động thực tế tại dự án đã tạo ra đầy đủ số việc làm theo yêu cầu?

  • Những dự án đã đi vào hoạt động và tạo ra đầy đủ/ thặng dư số việc làm theo yêu cầu của Sở Di trú sẽ mang lại an tâm Thẻ Xanh cho nhà đầu tư.

Với đội ngũ Luật sư đầu ngành và chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm, Kornova tự tin mang đến những dự án tốt nhất, quy trình chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện nhất, sớm hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cho cả gia đình. Với uy tín và 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, các dự án EB-5 chúng tôi lựa chọn đều trải qua các bước thẩm định nghiêm ngặt, chi tiết giúp đảm bảo cho nhà đầu tư “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư”.

Kornova Immigration Consultants – Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com